Cô gái phát hiện camera quay lén trong phòng thử đồ nội y: Bất ngờ vì danh tính kẻ quay lén

Thùy Anh |

Vụ việc một lần nữa nhắc nhở mọi người về vấn đề an toàn khi đến những nơi công cộng.

Tháng 5/2024, một vụ việc dùng camera giấu kín quay lén đã xảy ra tại cửa hàng đồ nội y ở Thiệu Hưng, Chiết Giang (Trung Quốc). Khi đó, một khách hàng nữ khi vào phòng thay đồ thì vô tình phát hiện ra có thứ gì đó khả nghi. Cô tìm thấy một vật dụng tối màu. Khi nhìn kỹ, hóa ra đó là một chiếc máy ảnh! Cô gái sợ hãi, lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường để điều tra. Sau khi kiểm tra cẩn thận, người ta phát hiện đó là một thiết bị chụp ảnh có thẻ nhớ bên trong.

Đối chiếu với camera giám sát của cửa hàng, lực lượng chức năng xác định có một người đàn ông đã vào phòng thử đồ 2 lần. Sau khi so sánh thì người ta nhận ra anh ta chính là người họ Tần, nam nhân viên của cửa hàng này!

Bản thân đối tượng cũng nghe ngóng biết rằng sự việc đã bị vạch trần, nên chủ động đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Cô gái phát hiện camera quay lén trong phòng thử đồ nội y: Bất ngờ vì danh tính kẻ quay lén- Ảnh 1.

Theo lời khai của người này, anh ta mua chiếc máy ảnh này trên mạng vì đã ngoài 30, chưa cưới vợ nên muốn tìm "cảm giác lạ". Vì vậy, y đã nảy ra ý tưởng bí mật ghi lại hình ảnh phụ nữ đang thử đồ lót.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ và bất an:

- Sau này tôi không dám thử quần áo trong phòng thử đồ. Thực sự rất sợ.

- Tôi cũng gặp phải tình huống tương tự khi đi du lịch ở Sơn Đông. Khi đang thay quần áo, tôi để ý thấy có ba camera trên đó.

- Tôi đã xem rất nhiều video như thế này trên mạng...

Những vụ việc liên quan đến camera giấu kín không phải chủ đề mới. Trước đó, năm 2019, cảnh sát Chu Thôn, Sơn Đông (Trung Quốc) đã tịch thu 16 thiết bị camera lỗ kim siêu nhỏ kết nối mạng. Ống kính của thiết bị này chỉ có kích thước bằng đầu kim nhưng âm thanh và hình ảnh thu được rất rõ ràng.

Những chiếc camera lỗ kim này được ngụy trang dưới dạng ổ cắm điện, bộ sạc điện thoại di động, đồng hồ điện tử và các vật dụng cần thiết hàng ngày. Chúng thường được lắp trong văn phòng, phòng thay đồ nhân viên, hành lang và các địa điểm khác... để theo dõi trái phép người khác. Người dùng thiết bị này có thể điều khiển camera từ xa thông qua internet, xem nội dung đã ghi trong thời gian thực.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được 9 nghi phạm đứng sau đường dây quay lén nêu trên.

Cô gái phát hiện camera quay lén trong phòng thử đồ nội y: Bất ngờ vì danh tính kẻ quay lén- Ảnh 2.

Không chỉ tồn tại dưới dạng lỗ kim, người ta còn phát hiện nhiều dạng camera khác. Đặc điểm chung là chúng được giấu vào các thiết bị quen thuộc. Camera thường được giấu trong các thiết bị như modem wifi, đồng hồ, gương, bóng đèn... Đối với những người không có chuyên môn, họ rất khó có thể phát hiện ra.

Những video quay lén, bất hợp pháp thường được sử dụng cho những mục đích không chính đáng. The Papper từng đưa tin, một đối tượng chuyên phát tán video quay trộm tuyên bố "45 video lấy từ camera gia đình (có giá) là 230 NDT (khoảng 800 nghìn đồng), và 10 video lấy từ camera khách sạn là 580 NDT (khoảng 2 triệu đồng)"! Đối tượng còn cho biết có tất cả các loại định dạng như âm thanh, video, thậm chí là phát sóng trực tiếp.

Chính việc mua bán trái phép này đã sinh ra chuỗi ngành công nghiệp "đen" chụp ảnh và bán máy ảnh quay lén.

Theo Sina, Sohu


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại