Cô gái khuyết tật bỗng nhiên mang thai, danh tính cha đứa trẻ khiến người người phẫn nộ

Tuyết Nhung |

Lợi dụng lòng tin của mọi người, tên yêu râu xanh đã thực hiện liên tiếp nhiều vụ cưỡng hiếp, nạn nhân đều là những phụ nữ khuyết tật với thần kinh không ổn định.

Theo Washington Post hôm thứ Sáu đưa tin, tòa án bang Virginia, Mỹ vừa xét xử một vụ án cưỡng dâm khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo đó, kẻ hiếp dâm được xác định là Bernard Betts-King – 62 tuổi, chuyên viên phân tích hành vi của một tổ chức phi lợi nhuận dành cho người khuyết tật tại bang Virginia có tên gọi Trung tâm Cộng đồng MLVE.

Hai nạn nhân bị Bernard cưỡng hiếp gồm một người phụ nữ 33 tuổi nhưng chỉ có khả năng nhận thức của một đứa trẻ 12 tuổi và một nạn nhân 22 tuổi có khả năng nhận thức của một đứa trẻ 5 tuổi.

Lợi dụng lúc những người phụ nữ này đến tham gia các chương trình dành cho người khuyết tật về khả năng nhận thức, Bernard đã ra tay cưỡng hiếp các nạn nhân. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Bernard khẳng định với nhân viên điều tra rằng những người phụ nữ này đều tự nguyện đến với gã.

Cô gái khuyết tật bỗng nhiên mang thai, danh tính cha đứa trẻ khiến người người phẫn nộ - Ảnh 1.

Bernard Betts-King – 62 tuổi, yêu râu xanh cưỡng hiếp nhiều phụ nữ khuyết tật về thần kinh tại Trung tâm Cộng đồng MLVE, Mỹ.

Khi nạn nhân đầu tiên đến bệnh viện thực hiện khám sức khỏe theo định kỳ, các bác sĩ đã rất kinh ngạc khi phát hiện cô gái đã mang thai 5 tháng. Mẹ của nạn nhân cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết tin con mình mang thai và cũng không biết nguyên nhân từ đâu.

"Cô gái hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa của việc mang thai và gặp nhiều trở ngại khi giao tiếp với các bác sĩ. Cô gái không thể trình bày rõ ràng những chuyện đã xảy ra với bản thân", một bác sĩ cho biết.

Tại phiên tòa xét xử, Luật sư George Freeman IV nói rằng nạn nhân đầu tiên đã phải trải qua ca sinh mổ vào tháng 2 năm ngoái vì không hiểu những lời chỉ dẫn về cách rặn đẻ của bác sĩ.

Cô gái sinh ra được một đứa bé gái nhưng vụ việc của cô dần chìm vào quên lãng vì nạn nhân không thể kể lại được những chuyện đã xảy ra cũng như chỉ định hung thủ khiến phía cảnh sát không có đầu mối để tiến hành điều tra.

Cô gái khuyết tật bỗng nhiên mang thai, danh tính cha đứa trẻ khiến người người phẫn nộ - Ảnh 2.

Trung tâm Cộng đồng MLVE - một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp cơ hội trị liệu và việc làm cho người trưởng thành bị khuyết tật ở Springfield, Virginia.

Vụ án được quan tâm một lần nữa khi Bernard cưỡng hiếp nạn nhân tiếp theo. Nhiều tháng sau, cô gái được gia đình đưa đến bệnh viện để xóa nốt ruồi và được các bác sĩ tại bệnh viện phát hiện đang mang thai.

Khi được hỏi, nạn nhân đã kể với bác sĩ về việc Bernard đã chạm vào người cô như thế nào và cho biết cô không hề thích điều đó. Kết quả kiểm tra DNA của bào thai sau đó cho kết quả hoàn toàn trùng khớp với Bernard.

Tại tòa án hạt Fairfax, thẩm phán Bruce D. White đã gọi tội ác của Bernard là ‘rất hèn hạ’ vì đã thực hiện hành vi cưỡng hiếp với những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

"Cho đến hôm nay, tôi vẫn không nhìn thấy bất kì dấu hiệu ăn năn hối hận nào. Ông đã được tin tưởng, giao cho công công việc bảo vệ nhưng người này nhưng thay vào đó ông lại lợi dụng công việc để săn tìm ‘con mồi’ cho mình", thẩm phán nói với kẻ hiếp dâm trước khi tuyên án tù chung thân dành cho Bernard.

Cô gái khuyết tật bỗng nhiên mang thai, danh tính cha đứa trẻ khiến người người phẫn nộ - Ảnh 3.

Kết quả kiểm tra DNA cho thấy Bernard chính là cha của đứa trẻ trong bụng nạn nhân thứ hai, từ đó cảnh sát đã liên kết các chi tiết lại và tìm ra câu trả lời cho vụ án cưỡng hiếp đầu tiên.

Cảnh sát nói rằng Bernard có thể còn tấn công nhiều nạn nhân khác khi đang làm việc tại MLVE và một số tổ chức khác ở Fairfax.

Anh trai của một nạn nhân cho biết anh đồng ý với phán quyết của tòa và cảm thấy thật nhẹ nhõm vì kẻ ác đã đền tội. Anh cũng tiết lộ rằng bà ngoại 76 tuổi của anh đang chăm sóc cho đứa bé gái và anh có thể trở thành người giám hộ hợp pháp cho đứa trẻ.

"Em gái tôi do mắc phải Hội chứng Down và tự kỷ nên thần kinh không bình thường và không thể đảm đương trách nhiệm một người mẹ. Gia đình chúng tôi đang cố gắng hết sức để giúp em ấy hiểu cách chăm sóc một đứa trẻ."

Gia đình của nạn nhân còn lại cũng đang chăm sóc cho đứa trẻ mới sinh nhưng không tham dự phiên xét xử.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại