Cô gái chết đuối ở bể bơi Canada khi livestream trên Facebook

Thái An |

Cha của một cô gái Kenya chết đuối trong bể bơi ở Canada khi đang livestream (phát hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook đã nói về sự mất mát của gia đình mình, CNN đưa tin ngày 23/8.

Trong đoạn video, Hellen Wendy Nyabuto, nhân viên y tế 23 tuổi, vật lộn để nổi lên sau khi lặn xuống chỗ sâu nhất của bể bơi hồi tuần trước ở tỉnh Ontario. Trước đó, cô trả lời bình luận của người xem trước khi tiếp tục bơi.

Thi thể Nyabuto được phát hiện vài giờ sau đó ở đáy hồ bơi. Theo lời kể của em trai, cô đã chết đuối ở thị trấn Collingwood (tỉnh Ontario), nơi cô làm việc.

Cha của cô, Nyabuto John Kiyondi, nông dân 56 tuổi, nói với CNN từ Kenya: “Tôi đã xem đoạn video đó. Tôi đã khóc. Điều đó thật khủng khiếp. Nó đã liên lạc với tôi hai ngày trước khi qua đời. Nó có vẻ rất ổn và tôi rất vui. Nó hứa cho tôi một chiếc điện thoại. Tôi không cảm thấy có gì bất thường", ông nói.

Nyabuto sống với em trai Enock trong một căn hộ ở thành phố Toronto, thủ phủ tỉnh Ontario, và làm nhân viên y tế bán thời gian trong khi học y tá, gia đình cô cho biết. "Chị ấy đã ở Canada được khoảng ba năm," Enock, một trong năm anh chị em của Nyabuto, cho biết. “Tất cả trách nhiệm tài chính (của gia đình ở Kenya) đều do chị ấy gánh vác”, Enock nói thêm.

Cô gái chết đuối ở bể bơi Canada khi livestream trên Facebook - Ảnh 1.

Hellen Wendy Nyabuto làm nhân viên y tế bán thời gian trong khi học y tá ở Canada. Nguồn: CNN.

Trở lại con số không

Cha của Nyabuto, nông dân ở thành phố Kisii phía Tây Nam Kenya, cho biết, giờ đây gia đình ông trở lại con số không sau khi con gái ông vĩnh viễn ra đi.

"Nó đã hỗ trợ tôi về mặt tài chính để phục vụ việc học của các anh chị em của nó, đặc biệt là về học phí và các chi phí khác. Hiện tôi đang bế tắc và trở lại con số không. Tôi không biết làm thế nào để những đứa em của nó tiếp tục được đi học", ông Kiyondi nói với CNN.

Tất cả những gì ông muốn bây giờ là thi thể của con gái được trả về Kenya. "Theo truyền thống của chúng tôi, người chết cần được chôn cất tại nơi họ sinh ra. Tôi sẽ không cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý, nếu con gái tôi được chôn cất xa Kenya", ông nói.

Việc hồi hương thi thể của Nyabuto sẽ ảnh hưởng đến nguồn ngân sách eo hẹp của gia đình cô. Enock cho biết họ đã bắt đầu chiến dịch GoFundMe để quyên góp 50.000 đô la Canada (khoảng 38.000 USD) để giúp chi phí mai táng Nyabuto. "Gia đình đang trải qua giai đoạn khó khăn. Tất cả những gì chúng tôi muốn là thi thể của chị ấy được chuyển về nhà để mai táng", anh nói.

Mẹ chết khi đang livestream, con khóc bên cạnh 30 phút, không ai báo tin

Ngày 28/12/2016, Keiana Herndon, 25 tuổi đến từ bang Arkansas của Mỹ, đang livestream trên Facebook thì bất ngờ ngã quỵ. Trong video, có thể thấy bà mẹ hai con vừa hát vừa trò chuyện với người xem cho đến khi cô làm rơi điện thoại. Video phát trực tiếp kéo dài thêm 30 phút nữa sau khi Herndon qua đời, ghi lại màn hình đen và tiếng khóc của con nhỏ của cô. Cha của Herndon chỉ trích những người xem livestream đã không liên hệ với chính quyền để giúp con gái ông. Herndon được cho là có vấn đề về sức khỏe; các biến chứng từ tình trạng tuyến giáp dẫn đến suy tim.

Cô gái chết đuối ở bể bơi Canada khi livestream trên Facebook - Ảnh 3.

Keiana Herndon và con nhỏ. Ảnh: Keiana Herndon.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại