Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết

CERSEI (TỔNG HỢP) |

Chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, nhưng cô gái này đã khiến cho cả bệnh viện đều tin rằng cô thật sự là một bác sĩ trong suốt cả năm trời.

Ayse Ozkiraz, 20 tuổi, đã làm việc tại bệnh viện công ở Cerkezkoy, cách thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khoảng hơn 120km, chuyên về nhi khoa, suốt 1 năm dài trước khi bị phát hiện hành vi của mình.

Ozkiraz hòa đồng với đồng nghiệp, nhưng sau khi làm việc được gần một năm, cô bắt đầu có dấu hiệu khiến nhiều người đặt câu hỏi.

Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết - Ảnh 1.

Ayse Ozkiraz - nữ bác sĩ giả mạo đã lừa dối bệnh viện suốt 1 năm trời.

Cô cho biết mình đã tốt nghiệp Trường Y Capa của Đại học Istanbul, nhưng có điều gì đó không đúng trong câu trả lời của cô với một nhân viên bệnh viện, và họ bắt đầu hỏi cô về các quy trình y tế tiêu chuẩn.

Khi Ozkiraz đưa ra những câu trả lời lảng tránh và mâu thuẫn, sự nghi ngờ ngày một tăng cao và họ đã báo cáo lên ban lãnh đạo bệnh viện, sau đó gọi cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết - Ảnh 2.

Những loại giấy tờ giả mạo mà Ozkiraz dùng để nói dối về thân phận thật sự của mình.

Cảnh sát đã đến khám xét nhà của Ozkiraz. Tại đây, họ tìm thấy thẻ đại học giả, thẻ bác sĩ và bằng tốt nghiệp giả. Họ cũng tìm thấy thẻ căn cước từ một số bệnh viện khác, đồng phục và trang phục y tế/phẫu thuật. Thực tế, Ozkiraz không hề có bằng cấp hay trải qua bất kỳ lớp học y khoa nào ngoại trừ trường trung học.

Không chỉ lừa dối bệnh viện, cô gái trẻ này còn nói dối cả với gia đình việc mình học ngành y. Sau khi bị bắt, cô đã thú nhận lý do tại sao mình lại làm như vậy. Theo đó, gia đình hy vọng cô đỗ ngành y và luôn đặt kỳ vọng cao vào con gái. Nhưng sau khi tốt nghiệp cấp ba, Ozkiraz đã thi trượt.

Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết - Ảnh 3.

Hình ảnh Ozkiraz trong phòng phẫu thuật khiến nhiều người sửng sốt khi biết được màn lừa đảo của cô.

Để không làm gia đình thất vọng, Ozkiraz đã khai man rằng mình trúng tuyển vào trường đại học và theo học ngành y.

“Khi tôi còn là học sinh trung học, gia đình tôi muốn tôi theo học trường y. Họ tin tưởng vào tôi và nghĩ rằng tôi sẽ đạt điểm cao. Khi tốt nghiệp cấp 3, tôi thi đại học. Tuy nhiên… tôi đã không thành công.

Để không làm lung lay niềm tin của gia đình đối với tôi, tôi đã nói với mẹ, cha dượng rằng tôi đã có một suất tại Khoa Y Capa. Khi gia đình muốn xem giấy báo kết quả thi, tôi đã làm một giấy báo kết quả thi giả và đưa cho gia đình xem” , lời khai của Ozkiraz.

Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết - Ảnh 4.

Ozkiraz khai rằng động cơ của mình xuất phát từ kỳ vọng của gia đình.

Thời gian trôi qua, cô dùng hết lời nói dối này đến lời nói dối khác để làm giả bằng tốt nghiệp và giấy phép bác sĩ, lừa hết người này đến người khác.

Trong lời khai của cô ấy với văn phòng công tố, Ozkiraz nói với các bác sĩ rằng mình 25 tuổi, nhưng thực tế cô mới 20 tuổi. Cô cũng nói với mọi người rằng mình đã tốt nghiệp Khoa Y Capa với thứ hạng đầu tiên trong lớp.

Cô gái 20 tuổi giả mạo bác sĩ làm việc ở bệnh viện suốt một năm mà không ai biết - Ảnh 5.

Ozkiraz nói rằng suốt một năm qua cô hầu hết chỉ quan sát chứ chưa thật sự thăm khám cho bất kỳ bệnh nhân nào.

Dành thời gian trong bệnh viện trong một năm qua, Ozkiraz nói rằng cô chưa bao giờ điều trị cho bệnh nhân mặc dù đã mặc áo choàng và đeo ống nghe. Tuy nhiên, nữ bác sĩ giả mạo này còn tham dự nhiều ca phẫu thuật với tư cách là một người quan sát.

“Qua thời gian, tôi được sự yêu mến và tin tưởng của các bác sĩ trong bệnh viện. Một bác sĩ trưởng, người mà tôi nói rằng tôi muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, thậm chí còn đưa tôi vào một ca phẫu thuật. Trong cuộc phẫu thuật, anh ấy nói với tôi, ‘nào, em khâu vết thương đi’” , cô cho biết.

Cảnh sát hiện đã bắt giữ Ozkiraz vì tình nghi vi phạm “Đạo luật hành nghề y tế” và các tội danh khác, đồng thời tiếp tục điều tra xem liệu cô có liên quan đến các tội danh khác hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại