Cô dâu Việt bị giám đốc nơi làm việc lạm dụng tình dục, phải ngậm đắng nuốt cay suốt 3 năm trời vì sợ mất việc, không thể nuôi con

IMACHO |

Vì là mẹ đơn thân, một mình nuôi con nên người phụ nữ này không dám làm lớn mọi chuyện, sợ bị đuổi khỏi chỗ làm và mất nguồn thu nhập.

Những ngày gần đây, vụ án cô dâu Việt 29 tuổi bị chồng Hàn 55 tuổi giết chết và giấu xác vẫn đang gây xôn xao dư luận xứ sở kim chi. 

Vụ việc một lần nữa vén màn góc khuất về số phận của những người phụ nữ Việt đi làm dâu xa xứ. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Channel A tiếp tục đưa tin về sự việc khác, cũng có liên quan đến 1 cô dâu người Việt (tạm gọi là A).

Cô dâu Việt bị giám đốc nơi làm việc lạm dụng tình dục, phải ngậm đắng nuốt cay suốt 3 năm trời vì sợ mất việc, không thể nuôi con - Ảnh 1.

Theo đó, vào 4 năm trước, A khi ấy đã hơn 40 tuổi và đã lấy chồng Hàn, được nhận vào làm công ty sản xuất linh kiện điện tử ở Hàn Quốc. Làm việc chưa được 1 tháng thì cô bắt đầu bị giám đốc lạm dụng tình dục.

"Ông ấy động chạm vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể tôi, cụ thể là dùng tay xoa mông tôi" - A nói. 

Dù cô dâu Việt luôn cố gắng tránh né và tỏ thái độ không hài lòng nhưng người đàn ông kia vẫn thực hiện hành vi biến thái của mình trong suốt 3 năm trời.

Cô dâu Việt bị giám đốc nơi làm việc lạm dụng tình dục, phải ngậm đắng nuốt cay suốt 3 năm trời vì sợ mất việc, không thể nuôi con - Ảnh 2.

Sau khi ly hôn, A không nhận được tiền chu cấp từ chồng cũ nhưng phải một mình nuôi con và không có người quen bên cạnh để giúp đỡ. 

Chính vì một mình phải cán đáng mọi chi phí trong nhà, bao gồm tiền nuôi dưỡng con gái, tiền nhà... A càng thêm áp lực và sợ bị đuổi việc nếu cô làm lớn mọi chuyện.

1 năm trước, do không chịu nổi nữa, A đã báo cáo cảnh sát việc cô bị quấy rối tình dục trong nhiều năm qua. 

Trong phiên tòa xét xử đầu tiên, tên giám đốc kia bị kết án 8 tháng tù giam nhưng không ngừng phủ nhận các cáo buộc tấn công tình dục và đệ đơn kháng án.

Sau khi vụ việc này xảy ra, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tạo ra ứng dụng 112 với 13 ngôn ngữ, sẵn sàng phục vụ các cô dâu ngoại quốc hiện đang sinh sống và làm việc tại xứ sở kim chi, là nạn nhân của nạn bạo lực tình dục hoặc bạo lực gia đình muốn trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, luật pháp Hàn Quốc cũng đã thay đổi 1 vài điều luật nhằm đảm bảo sự an toàn của các cô dâu ngoại quốc. 

Theo đó, những người đàn ông từng có tiền án giết người hoặc có tiền sử bạo hành sẽ bị cấm kết hôn với người nước ngoài. 

Thêm nữa, những kẻ từng xâm hại tình dục trẻ em trong suốt 10 năm trở lại hoặc trong khoảng thời gian đó từng nhận án tù cũng nằm trong nhóm đối tượng bị cấm kết hôn. Được biết, điều luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 10 năm sau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại