Cô chủ gặp tai nạn, chú chó cưng cố chấp làm một việc khiến ai nấy rơi lệ

Đinh Kim |

Nhiều người chứng kiến hành động của chú chó cưng khi thấy cô chủ bị tai nạn đều không khỏi xúc động.

Theo thông tin được chia sẻ, vụ tai nạn xảy ra tại khu Khải Đông, thanh phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Một người phụ nữ dắt chó cưng đi mua đồ ăn, không may bị một chiếc ô tô đâm trúng, ngã gục trên mặt đất.

Người đi đường xung quanh nhìn thấy vội vã chạy lại kiểm tra tình hình, gọi xe cấp cứu, đồng thời liên lạc với chồng của nạn nhân.

Chú chó cưng thấy cô chủ ngã xuống đường thì cuống quýt chạy quanh. Suốt quãng đường trên xe cấp cứu đến bệnh viện, chú chó vô cùng cố chấp, luôn túc trực bên người cô chủ.

Thời điểm tới bệnh viện, chú chó yên lặng đi vòng quanh nhìn bác sĩ băng bó cho cô chủ. Con vật dường như rất lo lắng nhưng dường như cảm nhận được cô chủ đang được giúp đỡ nên chỉ im lặng ở bên cạnh, không làm phiền hay ngăn cản bác sĩ.

Cô chủ gặp tai nạn, chú chó cưng cố chấp làm một việc khiến ai nấy rơi lệ - Ảnh 1.

Chú chó trung thành luôn ở sát bên cô chủ, không chịu rời nửa bước.

Bác sĩ không nỡ đuổi chú chó ra ngoài nên quyết định cho phép con vật ở lại với cô chủ. Đổi lại, chú chó cũng vô cùng biết điều, nằm xuống bên cạnh nhìn chằm chằm vào người phụ nữ với đôi mắt rưng rưng.

Việc chú chó không chịu rời cô chủ nửa bước khiến nhiều người không khỏi xúc động. Một người phụ nữ họ Vương đã quay lại và đăng tải lên mạng xã hội. "Chồng của người phụ nữ bị tai nạn ô tô không có mặt lúc đó, chú chó luôn ở bên cô chủ, mắt đầy nước như khóc, bác sĩ cũng không bắt nó đi. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy cảnh tượng này, thực sự cảm thấy chú chó rất trung thành, có linh tính", cô Vương chia sẻ.

Hình ảnh và video về chú chó trung thành nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, không ít người đã để lại bình luận cho rằng biểu hiện của chú chó rất trung thành, như thể muốn nói "Cô ấy là thế giới đối với tôi".

Nhiều chú chó khác cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng khi kiên quyết chạy theo xe cứu thương hoặc đợi chủ nhiều giờ, nhiều ngày bên ngoài bệnh viện. Trong số đó, có 6 chú chó cưng của người đàn ông vô gia cư tên Luiz.

Ông Luiz bất ngờ bị đột quỵ và được đưa tới bệnh viện thành phố Cianorte, bang Paraná, Brazil cấp cứu. Như cảm nhận được chủ đang gặp nguy hiểm, 6 chú chó cưng của ông Luiz đã chạy theo xe cứu thương đến tận bệnh viện, sau đó kiên nhẫn chờ đợi suốt một ngày trờ cho đến khi ông được ra viện. Nhìn thấy ông Luiz xuất viện, 6 chú chó vui mừng rối rít.

Zilane – một tình nguyện viện của một tổ chức phi chính phủ kể lại: "Chúng cứ chạy đuổi theo xe suốt các con đường và chỉ dừng lại khi ông Luiz được đưa vào trong bệnh viện. Chúng hết sủa liên hồi bên ngoài rồi lại nằm buồn bã ở cửa ra vào viện".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại