Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên

IMACHO |

Phải mất đến vài tháng, tổ chức động vật mới nhận được tin báo về con chó bị bỏ lại trên đường.

Mất vài tháng để một con chó giống Chihuahua nhận được sự chú ý của tổ chức cứu hộ động vật Hope For Paws, một tổ chức phi lợi nhuận đến từ Beverly Hills, California, Mỹ. 

Tổ chức này đã nhận được tin báo từ một người dân thông qua đường dây nóng. Người này nói rằng một con chó đã bị bỏ lại bơ vơ trên đường ở khu vực Compton ít nhất 5 tháng qua.

Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên - Ảnh 1.

Eldad Hagar, một trong những người sáng lập ra Hope For Paws, đã cùng với đồng nghiệp Loreta Frankonyte vào cuộc điều tra. Họ phát hiện con chó đáng thương kia đã bị bỏ nằm lại trong chiếc hộp giày cũ trước cửa nhà của một người nào đó. 

Và người chủ nhà chính là ân nhân của con chó khi ông cho nó ăn mỗi ngày để nó không chết đói.

Khi có mặt tại đây, Eldad và Lorera đã tròng sợi dây quanh cổ con chó và nhấc bổng nó lên. Đây là lúc họ phát hiện ra điều đặc biệt và cũng đau lòng về con vật. 

Cô chó, sau này được đặt tên là Princess, bị mất một chân trước và có vẻ như nó không thể đi lại bình thường được.

Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên - Ảnh 2.
Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên - Ảnh 3.

Cả hai làm ấm Princess bằng chiếc khăn quấn quanh cơ thể con chó và mang nó vào trong xe, chở đến bệnh viện thú y. 

Sau khi được tắm rửa sạch sẽ và cho ăn uống đầy đủ, Princess được bác sĩ kiểm tra sức khỏe toàn diện. 

Con chó tội nghiệp này không chỉ bị mất chân trước mà còn mang bệnh khiến nó trở nên yếu ớt và mệt mỏi.

Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên - Ảnh 4.

Princess mắc bệnh thiếu máu, có nghĩa là nó không có đủ hồng cầu hoặc huyết sắc tố trong máu. Cô chó được giữ ở lại bệnh viện thú y để được theo dõi tình hình trong vài tuần trước khi nó có đủ sức để tự bò ra khỏi giường và tự sống mà không cần sự hỗ trợ.

Không lâu sau, Princess đã có thể tự chạy khắp nơi trên 3 chân của mình. 4 tháng sau, tổ chức Hope For Paws thông báo thêm tin vui rằng họ đã tìm được người nhận nuôi cô chó đáng yêu này.

Cô chó bị bỏ rơi trên đường suốt 5 tháng trời, tổ chức động vật đến cứu thì nhận ra điều xót xa ở con vật khi nhấc bổng nó lên - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại