Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy

CHI CHI |

Cô gái mắc căn bệnh bạch tạng tạo nên tên tuổi của mình trong làng mẫu nhờ làn da và mái tóc trắng muốt đẹp lạ.

Xueli, 16 tuổi, đến từ Hà Lan hiện đang là một trong những người mẫu bạch tạng nói riêng và người mẫu trẻ nổi tiếng nhất nói chung ở đất nước này. Dù còn ở độ tuổi rất trẻ nhưng Xueli đã góp mặt trên trang bìa tạp chí Vogue Italy cùng ca sĩ Lana del Rey và hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Thế nhưng, câu chuyện đi đến thành công và câu chuyện đời của Xueli lại đầy bi kịch.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 1.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 2.

Sinh ra với căn bệnh bạch tạng bẩm sinh ở một vùng quê tại Trung Quốc, Xueli bị kỳ thị, phân biệt đối xử nghiêm trọng. Những đứa trẻ có làn da, mái tóc trắng muốt bất thường như cô bị coi là "bị nguyền rủa" sẽ đem lại xui xẻo cho mọi người hoặc ít nhất thì cũng khó có được tương lai và cuộc đời bình thường.

Kết quả là từ khi còn rất nhỏ, không chịu được sự kỳ thị của xóm làng và sợ con gái sẽ trở thành gánh nặng, cha mẹ ruột Xueli đã vứt bỏ cô bên ngoài một trại trẻ mồ côi.

Ngay cả cái tên Xueli cũng là do các nhân viên trại trẻ đặt cho cô. Nó có ý nghĩa rất hay là "bông tuyết xinh đẹp", khen ngợi vẻ ngoài khác biệt của em. Đến năm 3 tuổi, Xueli được một gia đình Hà Lan nhận nuôi và đến sống tại thành phố Rotterdam.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 3.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 4.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 5.

Xueli bén duyên với nghề người mẫu từ khi mới 11 tuổi. Năm 2016, một nhà thiết kế ở Hong Kong (Trung Quốc) ra mắt bộ sưu tập thời trang nhằm giúp cậu con trai bị sứt môi của mình trở nên tự tin hơn và tôn vinh vẻ đẹp của sự "không hoàn hảo". Mẹ nuôi Xueli đã liên hệ với nhà thiết kế và ngay lập tức cô bé được chọn làm người mẫu trong bộ sưu tập.

Sự thể hiện xuất sắc của một cô bé 11 tuổi cùng thần thái đặc biệt, cuốn hút đã giúp Xueli lọt vào mắt xanh của người trong ngành. Cô được công ty người mẫu hàng đầu Zebedee Talent mời về. Trả lời phỏng vấn với BBC về con đường sự nghiệp của mình, Xueli cho biết cô không hề do dự khi nhận được những lời mời vì bản thân cũng vô cùng yêu thích công việc trong ngành thời trang này.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 6.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 7.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 8.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 9.

Tháng 6/2019, hình ảnh Xueli xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang danh tiếng bậc nhất thế giới - Vogue và nhận được nhiều lời tán thưởng. Hình ảnh lạ của cô bé người mẫu vừa trẻ, vừa mắc bạch tạng khiến giới thời trang xôn xao tò mò.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 10.

Xueli trên tạp chí Vogue

"Khi đó, tôi không biết tạp chí đó nổi tiếng như thế nào và phải mất một thời gian tôi mới hiểu tại sao mọi người hào hứng đến thế", Xueli cho biết.

Thế nhưng công việc làm mẫu của Xueli thực tế khó khăn hơn người thường rất nhiều. Vì làn da nhạy cảm và mắt yếu, rất nhạy cảm với ánh sáng mạnh, Xueli phải rất cố gắng mới có thể ngồi trước ống kính hàng giờ liền. Đó chính là lý do mà trong phần lớn ảnh, cô nhắm hoặc hé mắt, chỉ mở khi không có đèn ánh flash. Nhưng điều này cũng lại trở thành điểm thu hút đặc trưng riêng với dáng pose độc quyền của Xueli.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 11.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 12.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 13.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 14.

Dáng chụp ảnh khi nhắm mắt là nét đặc trưng của người mẫu 16 tuổi

Tận dụng sức ảnh hưởng từ công việc của mình, Xueli tích cực tham gia vào các chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh bạch tạng.

"Tôi muốn những đứa trẻ bị bệnh bạch tạng hoặc bất kỳ dạng khuyết tật, dị tật nào hiểu rằng chúng ta có thể làm và trở thành bất cứ điều gì chúng ta muốn. Đối với tôi, tôi khác biệt ở một số khía cạnh nhưng không có điều gì ngăn tôi chứng tỏ bản thân và sống hạnh phúc", Xueli chia sẻ.

Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 15.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 16.
Cô bé bị bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi vì mắc bạch tạng, 16 năm sau lột xác trở thành người mẫu đình đám với thần thái hút hồn hiếm thấy - Ảnh 17.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại