Cô bé 14 tuổi bị 5 thanh niên cưỡng bức tập thể tại nghĩa trang, 4 ngày sau phát hiện ảnh của mình trên mạng khiến thảm kịch một lần nữa ập đến

P.H |

Nhiều người dân nước Bỉ vô cùng căm phẫn trước hành vi của 5 kẻ biến thái đã làm với một cô bé mới 14 tuổi, khiến thảm kịch tồi tệ nhất xảy đến.

Vụ việc khiến dư luận nước Bỉ rúng động. Theo đó, vào ngày 15/5, nạn nhân là một cô bé 14 tuổi, đến từ Gavere, đã đi gặp một người bạn ở nghĩa trang Westerbegraafplaats ở Ghent. Tuy nhiên, 4 thanh niên khác đã đợi sẵn và sau đó tất cả bọn chúng đã thực hiện hành vi cưỡng bức tập thể cô bé. Khủng khiếp hơn, những kẻ này đã chụp ảnh, quay video sự việc và phát tán trên mạng xã hội, 7sur7 đưa tin.

Cô bé 14 tuổi bị 5 thanh niên cưỡng bức tập thể tại nghĩa trang, 4 ngày sau phát hiện ảnh của mình trên mạng khiến thảm kịch một lần nữa ập đến - Ảnh 1.

Nghĩa trang Westerbegraafplaats ở Ghent

Bốn ngày sau khi vụ việc xảy ra, khi phát hiện thấy hình ảnh của chính mình trên mạng, nạn nhân đã bất lực tự sát, kết liễu cuộc đời trước sự bàng hoàng của cả gia đình cho đến khi một người bạn của em tiết lộ với họ toàn bộ câu chuyện. Theo Het Nieuwsblad, cảnh sát đã xác định được 5 bị cáo sau khi phân tích các hình ảnh trong đó bao gồm 3 trẻ vị thành niên từ 14 đến 15 tuổi và 2 người lớn ở độ tuổi 18 và 19. Hai trong số đó là anh em ruột.

Trích dẫn từ tờ Newsin24 cho hay, cha của nạn nhân nói rằng con gái ông đã phải vật lộn một mình: "Con bé cần sự giúp đỡ và không may là phải đợi chờ điều đó quá lâu. Những hình ảnh khủng khiếp đó cuối cùng đã chấm dứt mọi nỗ lực chịu đựng của con gái tôi. Một cô bé 14 tuổi không thể trải qua những điều như thế này. Con gái tôi đã phải chịu đựng sự tổn thương quá lớn. Nếu mọi chuyện không xảy ra, có lẽ nó vẫn còn ở đây. Tất cả những gì tôi có thể hy vọng bây giờ là công lý."

Năm nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội cưỡng hiếp, hành hung khiếm nhã, chụp và phát tán các bức ảnh, có khả năng cấu thành tội tấn công đe doạ tới tính mạng người khác.

Một phát ngôn viên nói thêm: "Ba trẻ vị thành niên đã bị đưa vào một trại giam và hai người lớn (cả hai đều quá 18 tuổi) đã bị sở cảnh sát Ghent bắt giữ vì những hành vi phạm tội trước thời điểm nạn nhân qua đời. Phòng hội đồng ở Ghent quyết định việc giam giữ hai tội phạm trên 18 tuổi sẽ được gia hạn thêm một tháng. "

Cô bé 14 tuổi bị 5 thanh niên cưỡng bức tập thể tại nghĩa trang, 4 ngày sau phát hiện ảnh của mình trên mạng khiến thảm kịch một lần nữa ập đến - Ảnh 3.

Nhiều người dân Bỉ đã tới lễ tiễn đưa nạn nhân

Thị trưởng Gavere Denis Dierick cho biết ông chia sẻ mất mát này với gia đình nạn nhân và mô tả cái chết của em là "khủng khiếp", "một thảm kịch vô nhân đạo".

Bộ trưởng Tư pháp Vincent van Quikernborn đã đưa ra lời tuyên bố của mình trên Twitter rằng những người gây tội sẽ bị trừng phạt thích đáng và kêu gọi các nạn nhân của bạo lực tình dục hãy tìm kiếm sự giúp đỡ, đừng im lặng, gửi khiếu nại lên cơ quan chức năng để tội ác được trừng trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại