Cô bé 11 tuổi lấy 2,6 tỷ đồng tiền để dành của bố mẹ tặng thần tượng

Minh Hoa |

Cô bé 11 tuổi đã lén lấy số tiền hơn 2,6 tỷ đồng mà cha mẹ dành dụm mua nhà gửi tặng thần tượng trên mạng thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến.

Tháng 8 vừa rồi, người đàn ông họ Kim (48 tuổi) đến từ Seoul ( Hàn Quốc ) tá hỏa khi phát hiện 130 triệu won (khoảng hơn 2,6 tỷ đồng), số tiền vợ chồng anh tích góp mua nhà, đã “không cánh mà bay” khỏi tài khoản.

Cô bé 11 tuổi lấy 2,6 tỷ đồng tiền để dành của bố mẹ tặng thần tượng - Ảnh 1.

Việc học sinh sử dụng điện thoại rất phổ biến ở Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

 

Tìm hiểu kỹ hóa ra cô con gái 11 tuổi của anh chính là nguồn cơn gây ra sự việc. Cô bé đã dùng số tiền trên vào ứng dụng phát trực tiếp trên di động mang tên Hakuna Live. 

Đây là nền tảng truyền thông của Nhật Bản, nơi bất kỳ ai trên 14 tuổi đều có thể trở thành người phát sóng trực tiếp (Broadcasting Jockey - BJ), thực hiện các video phát trực tiếp và tương tác với người xem. 

Nếu yêu quý, người hâm mộ có thể ủng hộ BJ bằng cách gửi tiền ảo gọi là "kim cương" được mua bằng tiền thật.

Con gái Kim đã gửi tổng số “kim cương” trị giá 130 triệu won cho 35 BJ từ ngày 3/8 đến 12/8, thông qua hệ thống thanh toán trên điện thoại của mẹ mình. 

Cô bé có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến vì vợ Kim không cài mật khẩu điện thoại. Vợ anh bị khiếm thị và tổn thương não.

Sau đó Kim đã cố gắng liên hệ với tất cả BJ để xin lại số tiền. Một số người đồng ý hoàn trả nhưng anh vẫn không thể lấy lại khoảng 46 triệu won.

Tại Hàn Quốc, không thiếu trường hợp cha mẹ bất ngờ nhận được hóa đơn cho các khoản thanh toán trái phép do con cái thực hiện. Tình trạng này gia tăng khi những đứa trẻ có nhiều thời gian ở nhà và lên mạng hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 . 

Tuy nhiên, theo luật Hàn Quốc hiện hành, các bậc cha mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc yêu cầu hoàn lại tiền hoặc nhờ đến các biện pháp pháp lý vì không có gì bất hợp pháp xảy ra.

Không chỉ ở xứ sở Kim Chi, trước đó netizen Trung Quốc cũng từng xôn xao trước thông tin một cô bé 15 tuổi, là fan hâm mộ Tiêu Chiến, vì không xin được bố mẹ 5.000 NDT (16 triệu đồng) để mua sản phẩm do nam diễn viên làm đại diện nên uống thuốc tự tử. May mắn cô bé được đưa vào bệnh viện kịp thời nên giữ lại được mạng sống.

Cô bé 11 tuổi lấy 2,6 tỷ đồng tiền để dành của bố mẹ tặng thần tượng - Ảnh 2.

Nam diễn viên Tiêu Chiến.


Hành động ủng hộ thần tượng có phần mù quáng của cô bé càng khiến hình ảnh của Tiêu Chiến xấu đi trong mắt công chúng và gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh về việc giáo dục , kiểm soát con cái.

Ngay sau đó, đại diện của Tiêu Chiến đã lên tiếng công khai xin lỗi nhưng bản thân ngôi sao Trần Tình Lệnh thì mãi vẫn chưa có động tĩnh gì khiến mọi chuyện diễn ra ngày càng phức tạp.

Trước sự việc này, một biên kịch nổi tiếng cũng có bài viết thể hiện sự bức xúc: “Nạp tiền (kiểu mua sản phẩm ủng hộ thần tượng) là hành vi “tống tiền” fan hâm mộ! 

Việc trẻ chưa thành niên bỏ tiền mua sản phẩm ủng hộ minh tinh, hoạt động từ thiện cũng là fan hâm mộ quyên góp, dát vàng lên mặt cho minh tinh. Nếu như là thật thì qua việc tự sát của đứa trẻ này hy vọng có thể làm ngành giáo dục nghĩ lại”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại