"Có 3 đối tượng trực tiếp đâm, chém bệnh nhân, những kẻ khác khống chế bảo vệ, bác sĩ"

Hoàng Đan |

"Có 3 đối tượng cầm dao kiếm trực tiếp đâm, chém nạn nhân, còn những đối tượng khác thì đứng ngoài khống chế bảo vệ và các bác sĩ", anh T. chia sẻ thêm.

Chiều 7/5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có báo cáo chính thức gửi Bộ Y tế và các cơ quan về vụ việc hơn 20 thanh niên mang hung khí xông vào khống chế bảo vệ, bác sĩ rồi chém bị thương nặng một nam bệnh nhân.

Theo đó, khoảng 4h sáng ngày 4/5, Khoa cấp cứu bệnh viện có tiếp nhận 1 bệnh nhân được bạn đưa đến cấp cứu với chấn thương do đánh nhau ở bên ngoài.

Kíp trực đã xử lý các vết rách da, chảy máu khoảng 2cm ở vùng đầu và người bệnh trong tình trạng kích thích.

Khoảng 30 phút sau, đột ngột một nhóm thanh niên mang theo nhiều hung khí đã khống chế nhóm bảo vệ của bệnh viện và xông vào Khoa cấp cứu chém người bệnh này nhiều nhát, trong đó, có một nhát làm đứt khí quản.

Nhóm thanh niên này sau đó đã nhanh chóng bỏ đi khỏi bệnh viện. Do bất ngờ nên kíp trực của bệnh viện đã không kịp phản ứng.

Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã ngay lập tức đưa bệnh nhân lên phòng mổ can thiệp cứu nạn nhân, tạm thời đảm bảo tính mạng cho nạn nhân.

Nhân chứng kể phút kinh hoàng vụ côn đồ mang hung khí khống chế bác sĩ, chém bệnh nhân - Ảnh 1.

Đồng thời, báo cáo sự việc đến cơ quan công an và các đơn vị chức năng để xử lý. Ngoài ra, đôn đốc củng cố lực lượng trong bệnh viện, tiếp tục ổn định, giữ vững an ninh trật tự để đảm bảo việc cứu chữa cho các bệnh nhân.

Cũng theo ghi nhận của PV trong chiều 7/5, tại đây nhiều người nhà bệnh nhân cũng như các bác sĩ ở bệnh viện vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.

Anh T., người nhà của một bệnh nhân nằm tại phòng cấp cứu, người chứng kiến toàn bộ sự việc cho biết, khoảng hơn 3 giờ sáng 7/5, anh đang ngồi ngay cửa ra vào thì có 3 thanh niên đi taxi đưa một người bị thương, mặt bị chảy máu nghi do đánh nhau vào phòng cấp cứu.

Sau khi được các bác sĩ tại đây sơ cứu, lau rửa vết thương, nam thanh niên tiếp tục được nằm tại phòng cấp cứu để theo dõi.

Khi thấy bạn đã được các bác sỹ sơ cứu xong, 2 người bạn của nam thanh niên bị thương đã lên taxi về, còn một người mặc áo trắng ngồi lại ngoài cửa.

"Đến khoảng gần 4h sáng, có 20 đối tượng đi 7- 8 xe máy, mang theo hung khí tới cửa phòng cấp cứu. Những đối tượng này quát hỏi nam thanh niên mặc áo trắng, "thằng đấy nằm đâu?", nam thanh niên mặc áo trắng sợ quá liền bỏ chạy. Sau đó, các đối tượng xông vào phòng tìm kiếm.

Lúc này, một bảo vệ rút điện thoại định bấm máy gọi thì bị 1 trong 20 đối tượng tiến lại ngăn cản không cho người bảo vệ gọi điện.

Tiếp đó 3 đối tượng tay lăm lăm dao bầu, kiếm giật cửa vào các giường những người mới được đưa vào cấp cứu tìm kiếm.

Khi phát hiện thanh niên chúng tìm đang nằm trên giường, 3 đối tượng liền lao vào dùng dao, kiếm đâm chém liên tiếp vào người, vào cổ nạn nhân nằm trên giường. Chỉ đến khi nạn nhân bất động, các đối tượng mới rút đi", anh T. kể.

Ngay khi các đối tượng ra khỏi phòng, gần 10 bác sĩ đã lao tới cấp cứu cho nạn nhân, người giữ vết thương không cho máu cháy, người chụp, bơm ô xy cho nạn nhân,…

"Lúc đó tôi rất sợ, chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy, thật kinh hoàng. Các bác sĩ, bảo vệ lúc đó đều phải đứng yên, không ai dám động đậy vì các đối tượng rất côn đồ, hung hãn.

Có 3 đối tượng cầm dao kiếm trực tiếp đâm, chém nạn nhân, còn những đối tượng khác thì đứng ngoài khống chế bảo vệ và các y bác sĩ", anh T. chia sẻ thêm.

Đại diện Công an quận Đống Đa cũng cho hay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ truy sát kinh hoàng tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đồng thời truy bắt các đối tượng gây ra vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại