Việt Nam vốn có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, là điều kiện thuận lợi cho rất nhiều loại cây trái phát triển. Thật đáng tự hào khi có những loại trái cây chỉ có thể trồng ở một vài nơi, trong đó có Việt Nam.
Quả thật, có gọi nơi chúng ta đang sống là "xứ sở trái cây" thì cũng không ngoa. Ở mỗi địa phương lại có những loại quả đặc trưng khác nhau. Đôi khi, có rất nhiều loại quả dù đã nghe tên suốt nhưng bạn chưa được thử lần nào. Điển hình như quả trong clip dưới đây.
Có 1 loại trái cây dù ăn hạt suốt ngày nhưng hiếm người từng được thử ăn quả
Dành cho những ai chưa biết thì đó là quả điều. Hẳn là bạn từng ăn hạt điều rồi đúng không? Đó chính là phần hạt lộn ra ngoài, được thu hoạch, chế biến và ban đi nhiều nơi. Đây cũng là lý do mà quả điều còn được gọi là đào lộn hột. Còn phần quả, dù không được bán rộng rãi nhưng vẫn có thể ăn được. Thịt quả điều có vị chua, hơi chát, khi chín có mùi thơm, chấm với muối ớt thì ngon "bá cháy".
Đây là hạt điều mà chúng ta thường ăn
Còn đây là quả điều
Nếu có cơ hội, bạn có sẽ thử ăn quả điều chứ?
Nguồn: Tổng hợp