Clip: Trượt xuống từ vách núi gần như dựng đứng, nam thanh niên khiến nhiều người thót tim

Diệp Anh |

Chứng kiến khoảnh khắc nam thanh niên như một dấu chấm nhỏ xíu trượt trên vách núi trắng xóa, dựng đứng, nhiều người hẳn không tránh được cảm giác thót tim, nghẹt thở.

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) dẫn thông tin từ báo điện tử DailyMail (Anh) đã đăng tải một loạt những bức ảnh và clip cho thấy, một thanh niên đang trượt từ đỉnh dãy núi phủ đầy tuyết trắng xuống dưới và đặt câu hỏi: Bạn có nhìn thấy người trượt tuyết trên đó?

Người đang được nhắc đến ở đây là anh Jeremie Heitz, 27 tuổi, người Thụy Sĩ. Có thể nói, anh đã khá liều lĩnh và bất chấp nguy hiểm khi thực hiện những cú trượt không có bất cứ sự hỗ trợ nào từ đỉnh núi xuống dưới, trên những vách đá thẳng đứng.

Clip: Trượt xuống từ vách núi gần như dựng đứng, nam thanh niên khiến nhiều người thót tim - Ảnh 1.

Chấm đen nhỏ xíu trên vách núi dốc dường như thẳng đứng chính là Heitz.

Được biết, núi tuyết mà Heitz thử sức có tên Obergabelhorn với vách núi dường như thẳng đứng, đỉnh núi cao 4.220m so với mực nước biển.

Trong đoạn clip và cả những tấm ảnh, độc giả dường như rất khó để nhìn thấy bóng dáng của Jeremie Heitz. Chỉ khi phóng ảnh lên to hơn, người ta mới biết anh này đang ở chỗ nào.

Clip: Trượt xuống từ vách núi gần như dựng đứng, nam thanh niên khiến nhiều người thót tim - Ảnh 2.

Phải phóng to ảnh, người ta mới có thể nhìn thấy bóng dáng chàng trai 27 tuổi ưa mạo hiểm này.

Theo Dailymail, đoạn clip do một nhân viên chuyên nghiệp chụp và ghi lại từ trực thăng bay ở phía trên. Tốc độ anh trượt xuống rất cao, đạt mức 120km/h. Trước khi trượt xuống, Jeremie Heitz đã tự leo lên đỉnh núi.

Clip ghi lại cảnh Heitz trượt từ đỉnh núi xuống dưới với tốc độ rất cao.

Trước đó vào cuối năm 2016, chàng trai này đã phục đỉnh Hohberghorn – 1 trong 15 đỉnh núi dốc nhất thế giới tại chính quê hương anh. Màn chinh phục mãn nhãn thậm chí đã được Red Bull TV phát trực tiếp trong quá trình làm bộ phim La Liste.

Đỉnh Hohberghorn có độ cao 4.800m tính từ đỉnh xuống chân núi, có độ dốc là 50 độ và toàn bộ quá trình chinh phục diễn ra trong vòng 1 phút.

Clip: Trượt xuống từ vách núi gần như dựng đứng, nam thanh niên khiến nhiều người thót tim - Ảnh 4.

Jeremie Heitz.

Được biết từ nhỏ, Heitz đã rất hào hứng với bộ môn trượt tuyết. Lần đầu tiên anh thực hiện trượt thử trên tuyết là năm 2 tuổi. Trong vòng 1 năm, chàng trai này đã chinh phục thành công 11 ngọn núi cao có độ dốc lớn trên khắp thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại