Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn

Nhân Mã |

Hiện tượng kỳ lạ của miếng thịt gà khiến những người có mặt tại đó kinh ngạc vô cùng.

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một miếng thịt gà đã được chặt nhỏ, làm sạch sẽ và xếp ngay ngắn trên đĩa lại đột nhiên cử động mạnh đến mức rơi cả xuống đất. Video đã thu hút sự chú ý của không ít người tò mò.

Miếng thịt gà đang nằm trong đĩa bỗng dưng giãy giụa rồi rơi xuống đất.

Đoạn clip được đăng lên bởi tài khoản Facebook có tên là Rie Prettyredbone Phillips. Ngay sau khi đăng tải, nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trong clip có thể thấy, miếng thịt gà này đã nằm yên vị ngay ngắn trên đĩa chỉ chờ cho vào nồi lẩu.

Ấy thế mà không hiểu run rủi thế nào nó lại làm cuộc cách mạng chạy ra khỏi đĩa trong khi những miếng khác vẫn rất ngoan ngoãn tuân theo số phận.

Hiện tượng này khiến không chỉ người phụ nữ gọi món mà ngay cả những cư dân mạng xem xong đều cảm thấy kinh ngạc. Có người còn hài hước bình luận là thấy thương xót thay cho con gà trên đĩa vì nghĩ nó không muốn bị người ăn.

Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn  - Ảnh 2.

Miếng thịt gà rơi khỏi đĩa ra bàn rồi xuống đất.

Thực ra hiện tượng này không quá mới lạ, trước đó cộng đồng mạng cũng đã từng nhiều lần xôn xao trước hình ảnh của nhiều loại thực phẩm dù đã được sơ chế nhưng vẫn cử động. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng đây đơn thuần chỉ là hiện tượng co thắt dây thần kinh ở động vật mới giết mổ.

Theo Lv Suwen - một chuyên gia về động vật học người Trung Quốc, sau khi bị giết mổ - hệ thần kinh trung ương của con vật chắc chắn đã chết.

Tuy nhiên, khi vừa giết mổ xong, những bó dây thần kinh khác vẫn chưa chết hẳn. Do đó, khi gặp chênh lệch về nhiệt độ, các cơ bắp trên miếng thịt có thể co thắt, tạo nên hiện tượng "thịt nhảy múa" khiến nhiều người... rụng tim. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau một khoảng thời gian ngắn - khoảng vài chục phút đến 1 giờ đồng hồ sau đó.

Ngoài ra, Suwen cũng chia sẻ thêm rằng hiện tượng "thịt nhảy múa" chỉ đến từ các loài động vật mới giết mổ. Do vậy, nếu miếng thịt bạn mua ngoài chợ về bỗng dưng lại cử động như vậy thì chắc chắn nó rất tươi ngon đấy.

Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn  - Ảnh 3.

Miếng thịt trâu động đậy mạnh mẽ từng dậy sóng cư dân mạng một thời.

Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn  - Ảnh 4.

Miếng thịt bò này cũng cử động không kém.

Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn  - Ảnh 5.

Những chú ếch dù đã được tẩm ướp gia vị vẫn vô tư nhảy múa trên đĩa.

Clip: Quái lạ miếng thịt gà được chặt nằm trên đĩa, đột nhiên “nhảy tưng” rớt xuống đất khiến bao thực khách hết hồn  - Ảnh 6.

Con tôm hùm dù bị cưa đôi vẫn không ngừng cựa quậy.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại