Clip: Người quản tượng xúc động khi con voi 52 tuổi vẫn nhận ra ông sau 32 năm xa cách

Đạt Lê |

Đây không chỉ là câu chuyện ấm áp về tình bạn giữa người với động vật mà còn là bằng chứng cho thấy loài voi cực kỳ thông minh, có trí nhớ siêu hạng.

Voi là một loài động vật to lớn hoang dã, việc tiến đến gần nó đã là hành động mạo hiểm. Nhưng ông Peter Adam - cựu huấn luyện thú - đã bất chấp tất cả, thậm chí bôn ba đi tìm kiếm khắp nơi để gặp lại "người bạn cũ". Đó là một con voi cái tên Kirsty, 52 tuổi, hiện sống tại thảo cầm viên Neunkirchen ở Đức.

Vào 32 năm trước, năm 1987, ông Peter gặp voi Kirsty ở một thảo cầm viên của Scotland khi nó đã 20 tuổi. Người quản tượng và con vật gắn bó với nhau khoảng 7 năm thì Kirsty bị chuyển đến Ireland, rồi sau đó là Đức.

Clip: Người quản tượng xúc động khi con voi 52 tuổi vẫn nhận ra ông sau 32 năm xa cách - Ảnh 1.

Voi Kristy bên người quản tượng Peter vào những năm cuối thập niên 80

Thời gian ở bên nhau chẳng thấm vào đâu so với hơn 3 thập kỉ chia cắt. Thế nhưng, vì tình cảm đặc biệt dành cho con voi Kirsty thông minh, ấm áp nên ông Peter đã bỏ ra nhiều năm tìm kiếm trên Internet, chỉ mong biết được chút tung tích về nó.

Cuối cùng ông đã tìm ra Kirsty, lúc này nó cũng được vườn thú cho nghỉ hưu. Ngay lập tức, Peter liên lạc nhanh với vườn thú ở Đức và được họ sắp xếp cho cuộc gặp gỡ.

Mọi người đều rất hồi hộp chứng kiến phút giây đoàn tụ. Ông Peter bình tĩnh tiến lại gần, rù rì ngôn ngữ của loài voi. Trong khi đó, Kirsty thoải mái đứng cạnh bên, kế đó còn ve vẩy vòi đưa lên ngang mặt của "cố nhân". Khoảnh khắc đó khiến Peter vô cùng xúc động, ông nghĩ rằng câu nói "những chú voi không bao giờ quên" chính là một điều kì diệu có thật.

Clip: Người quản tượng xúc động khi con voi 52 tuổi vẫn nhận ra ông sau 32 năm xa cách - Ảnh 3.

Peter chia sẻ: "Khi Kirsty cho phép tôi đến gần và nhận ra tôi, đó là một trải nghiệm đầy cảm xúc. Tôi sẽ luôn giữ kí ức này trong tim mình".

Người phát ngôn vườn thú ở Đức cũng bày tỏ sự kinh ngạc: "Cô voi Kirsty đã nhận ra ông Peter bất chấp vẻ ngoài của ông ấy hoàn toàn thay đổi. Chắc là nó đã dựa vào giọng nói quen thuộc ngày xưa".

Ở tuổi 52, Kirsty vẫn có sức khỏe rất tốt và được chăm sóc tận tình. Ông Peter dù quê nhà ở Scotland cũng dự định sẽ bay đến Đức thường xuyên để thăm con voi Kirsty mà hồi trẻ mình đã hết lòng chăm sóc, bầu bạn.

(Theo LADbible)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại