Clip: Hổ dữ vồ người đàn ông rơi xuống hố và cái kết không tưởng

Hải Vân |

Sau khi vồ người đàn ông rơi xuống hố, con hổ Bengal bất ngờ bỏ đi nên nạn nhân may mắn giữ được mạng sống.

Sự việc xảy ra ở ngoại ô thị trấn Tezpur, bang Assam, Ấn Độ.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, một nhóm người đang hoảng loạn bỏ chạy theo nhiều hướng với hi vọng thoát khỏi sự truy đuổi của một con hổ. Tuy nhiên, một người đàn ông đã trở thành mục tiêu bị con hổ đuổi theo và tấn công.

Sau khi bị con hổ vồ trúng, cả người đàn ông và nó đều rơi xuống một cái hố. Điều bất ngờ là sau cú tấn công, con hổ không biết vì lý do gì lại cố gắng nhảy lên miệng hố và chạy đi mất.

Nhờ tình huống không ngờ này, người đàn ông đã may mắn thoát chết và tiếp tục bò lên trên mặt đất để chạy trốn tới nơi an toàn. Được biết, đã có 2 người đàn ông trưởng thành bị con hổ Bengal tấn công.

Hổ Bengal (Panthera tigris tigris) là phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Bhutan, Myanmar và miền nam Tây Tạng.

Chúng chuyên săn động vật có kích thước từ trung bình tới lớn như lợn rừng, hươu đốm, nai, linh dương bò lam, bò tót, trâu nước và trâu rừng Tây Tạng. Chúng cũng săn bắt cả các động vật nhỏ như thỏ rừng, nhím, khỉ, voọc xám và công.

Loài động vật này nằm trong danh mục loài có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế từ năm 2008. Ước tính có chưa đến 2.500 cá thể sót lại trong tự nhiên vào năm 2011. Hổ Bengal bị đe dọa bởi nạn săn trộm, mất và phân mảnh môi trường sống.

Được biết, Ấn Độ là nơi sinh sống của 70% dân số hổ trên toàn thế giới. Cơ quan Bảo tồn Hổ quốc gia (NTCA) của Ấn Độ đã cho xây dựng 50 khu bảo tồn hổ vào năm 1973 để bảo vệ loài động vật nằm trong danh sách bảo tồn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại