Clip: Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người

Như Ý |

Dù đang có rất nhiều du khách chứng kiến, nhưng con hổ vẫn ngang nhiên lao ra bắt trộm bò của nông dân Ấn Độ. Đáng chú ý, địa điểm diễn ra vụ việc này chỉ nằm cách cổng làng khoảng vài chục mét.

Từ trước đến nay, rất nhiều nơi ở Ấn Độ luôn thờ phụng Thần Hổ. Chính vì vậy, cư dân địa phương không chỉ tôn thờ, mà còn nỗ lực bảo vệ loài mèo lớn này. Bên cạnh đó, việc các nhà chức trách mở dịch vụ “du lịch hoang dã” để tăng nguồn thu nhập đã khiến “chúa sơn lâm” ngày càng dạn dĩ với con người hơn.

Thế nhưng, chính điều này lại khiến những người nông dân sinh sống gần các khu bảo tồn động vật hoang dã liên tục mất gia súc. Thậm chí, có không ít trường hợp hổ mò vào làng để bắt trộm vật nuôi và cả con người.

Clip: Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người - Ảnh 1.

Hổ săn trộm bò của nông dân ngay trước cổng làng.

Trong đoạn video dưới đây, con hổ đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi liều lĩnh săn trộm bò của nông dân trước sự chứng kiến của nhiều du khách. Đáng chú ý, vụ việc này diễn ra ở cách cổng một ngôi làng nằm gần vườn quốc gia Ranthambore thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ chỉ vài chục mét.

Điều này rất đáng báo động khi nó không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế của người dân, mà còn có thể thay đổi tập quán của loài hổ. Bởi vì, chúng rất dễ bỏ qua việc săn các loài động vật hoang dã khác và chuyển sang bắt trộm gia súc của nông dân.

- Video: Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người. Nguồn: Feroz Shaikh.

Clip: Hổ dữ ngang nhiên bắt trộm bò trước mặt nhiều người

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại