Clip: Đứng giữa đường đua, người đàn ông bị ngựa quật ngã, giẫm lên người

Tuyết Nhung |

Trong khi mọi người bắt đầu di chuyển vào lề thì người đàn ông vẫn tiếp tục đứng giữa đường đua để chụp ảnh, đến khi đoàn đua đến gần thì đã quá muộn.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh tượng một người đàn ông bị ngựa giẫm phải tại một lễ hội ở Brazil đã được đăng tải.

Mải mê chụp ảnh, người đàn ông bị ngựa giẫm lên người tại lễ hội ở Brazil.

Theo Dailymail, vụ tai nạn diễn ra tại lễ hội Camarão trên đảo Marajó, bắc Brazil hôm 3/6. Nạn nhân là Miguel Arcanjo Pacheco – 42 tuổi. Toàn bộ sự việc đều được những người có mặt tại hiện trường dùng điện thoại ghi hình lại.

Theo đó, Pacheco đã cùng một đám đông du khách tràn xuống đường đua để chụp những bức ảnh phía trước đầu ngựa khi các tuyển thủ gấp rút lao về đích. Khi những con ngựa tiến đến ngày một gần, đám đông từ từ di chuyển vào hai bên lề.

Tuy nhiên, Pacheco lại tiếp tục đứng bất động ngay giữa đường đua. Vài giây sau những con ngựa xuất hiện với vận tốc lên đến 60 km/h tiến về vạch đích, trong đó có 2 con ngựa trực tiếp lao thẳng vào người Pacheco, quật ngã người đàn ông này xuống đường.

Clip: Đứng giữa đường đua, người đàn ông bị ngựa quật ngã, giẫm lên người - Ảnh 2.

Pacheco đứng chắn giữa đường khi đoàn đua tiến đến.

Ngay sau sự việc, đội cứu hộ đã lập tức điều trực thăng đến hiện trường đưa Pacheco đến bệnh viện cấp cứu. 

Tại đây các bác sĩ cho biết, người đàn ông này bị chấn thương đầu, gãy xương quai hàm, cột sống cũng bị tổn thương nghiêm trọng và đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Đại diện nhà tổ chức cuộc đua cho biết, trong trường hợp trên, nếu các tuyển thủ điều khiển ngựa lách vào lề tránh Pacheco thì có thể sẽ va chạm với đám đông gồm nhiểu người lớn và trẻ em đang vây xem cuộc đua. Hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Geraldo Ribeiro – một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: "Mọi người bắt đầu rời khỏi đường đua khá lâu trước khi đoàn ngựa lao đến.

Tôi lập tức chuyển camera để bắt lấy khoảnh khắc về đích và vô tình quay được cảnh người đàn ông bị ngựa giẫm qua người. Sự việc xảy ra rất nhanh chỉ trong vài giây và khiến mọi người có mặt tại cuộc đua sửng sờ."

Clip: Đứng giữa đường đua, người đàn ông bị ngựa quật ngã, giẫm lên người - Ảnh 3.

Trực thăng được điều đến hiện trường đưa Pacheco đến bệnh viện cấp cứu.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Muana – đơn vị tổ chức sự kiện này cho biết họ đang xem xét lại cách thức tổ chức cuộc đua, rút kinh nghiệm từ vụ tai nạn lần này.

Phát ngôn viên nói với FocusOn News: "Cuộc đua ngựa luôn là một sự kiện được mong đợi hàng năm với hơn 3000 người tham dự. Trong tất cả các lần tổ chức vừa qua, chúng tôi chưa bao giờ gặp phải sự cố như lần này.

Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục truyền thống này và sẽ tăng cường an ninh hai bên đường đua để bảo đảm an toàn cho mọi người. Chúng tôi cũng tính đến phương án dựng rào chắn để kiểm soát đám đông, đảm bảo sẽ không để  sự việc như thế xảy ra một lần nữa."

Được biết, tình trạng của Pacheco đã ổn định hơn nhưng vẫn phải tiếp tục nằm viện để các bác sĩ theo dõi, kiểm tra xem liệu có những biến chứng lâu dài nào xảy ra từ vụ tai nạn trên hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại