Clip đun nồi áp suất khiến cô nàng xách quần chạy tám thước, dân mạng chỉ ra lỗi sai vô cùng nghiêm trọng

Thanh Phong |

Clip đun nồi áp suất khiến cô nàng xách quần chạy tám thước, dân mạng chỉ ra lỗi sai vô cùng nghiêm trọng
Clip đun nồi áp suất khiến cô nàng xách quần chạy tám thước, dân mạng chỉ ra lỗi sai vô cùng nghiêm trọng

Nồi áp suất là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng bởi sự tiện lợi. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều nguy hại, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nồi áp suất là một loại dụng cụ nhà bếp rất hữu ích với các ưu điểm tiện lợi: Làm chín thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu... nên từ lâu đã được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Nhưng chỉ cần không cẩn thận, lơ đãng một chút trong lúc nấu ăn thôi thì nồi áp suất lại trở nên vô cùng nguy hiểm. Những trường hợp nổ nồi áp suất khiến người dùng bị bỏng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng cũng không phải ít.

Gần đây, một clip được chia sẻ trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà, chiếc nồi áp suất được xuất hiện trong một tình huống vô cùng nguy hiểm khiến dân mạng hoang mang.

Trong clip, cô nàng vào bếp nấu ăn bằng nồi áp suất tuy nhiên do sơ suất, nước trong nồi này lại trào ra, khí hơi bắn tung tóe. Những tưởng là clip vui nhưng đây là dấu hiệu cho thấy nồi áp suất của gia đình cô đang gặp vấn đề.

Theo đó, chiếc nồi của cô gái bị mất núm van nên khí hơi ở trong nồi thoát ra. Phần hơi này rất nóng nên nếu chẳng may xì vào người có thể gây bỏng.

Clip đun nồi áp suất khiến cô nàng xách quần chạy tám thước, dân mạng chỉ ra lỗi sai vô cùng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Một số bình luận của cư dân dân mạng:

- “Cái van ở trên đâu? Nồi áp suất mà mất van thì chịu rồi”.

- “Nó chưa nổ cho là may rồi đấy!”.

- “Vẫn ám ảnh với nồi áp suất lắm. Mỗi lần dùng là lại nơm nớp lo sợ”.

Nồi áp suất có nhiều ưu điểm là thế tuy nhiên cần mua sản phẩm tốt, sử dụng đúng cách để đảm bảo an toàn. Một số lưu ý khi sử dụng để tránh xảy ra trường hợp như cô nàng trên:

- Thường xuyên vệ sinh nồi, đặc biệt là gioăng cao su và van điều áp để tránh rò hơi hoặc tắc van gây nguy hiểm.

- Đậy nắp kĩ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín.

- Lượng thức ăn khi cho vào nồi đặc biệt là thực phẩm có độ nở to, tạo bọt nhiều... không nên quá 2/3 nồi.

- Nên để bếp cháy vừa phải, đun trong thời gian từ 15 - 20 phút đến khi nồi đạt áp suất ngưỡng, khi van khí tự động xả hơi thì vặn lửa nhỏ hoặc tắt bếp để đồ ăn tự chín.

Nguồn: Ghét bếp, không nghiện nhà

theo Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Tags

    nồi

    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên