CLIP: Cuộc đối thoại gay gắt giữa Shark Thủy và phụ huynh

Bài- ảnh- clip: Thảo Nguyễn |

Cuộc đối thoại có sự tham dự của khoảng 50 phụ huynh có con theo học tại Apax Leaders ở Bình Dương.

Ngày 16-3, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành của Apax Leaders, đã có buổi đối thoại với các phụ huynh tại Bình Dương .

Chị Lê Trần Thanh Nhã bức xúc nêu ý kiến

Mở màn cuộc đối thoại là những ý kiến rất gay gắt của phụ huynh để đòi lại tiền học phí đã đóng cho trung tâm. Sau đó, ông Thủy xin lỗi toàn thể phụ huynh vì những sai sót và nhận hoàn toàn trách nhiệm về phía Apax Leaders, đồng thời mong muốn phụ huynh cho trung tâm thời gian…

Vừa mới cầm micrô lên, chị Võ Thị Hồng Màu đã không cầm được nước mắt khi nói hoàn cảnh gia đình khó khăn. "Tôi vừa đi mổ tim về, tiền không có phải đi vay mượn nhưng phía Apax Leaders nợ tôi hơn 33 triệu đồng mà không chịu trả"- chị Màu nói.

CLIP: Cuộc đối thoại gay gắt giữa Shark Thủy và phụ huynh - Ảnh 2.

Chị Màu cho biết mới đi mổ tim về, đang rất cần tiền và mong Apax Leaders trả lại tiền sớm

Theo chị Màu, phụ huynh đã phải liên hệ khắp nơi nhưng đều không có ai đứng ra giải quyết, Apax Leaders không có trách nhiệm khi đã thu học phí.

Chung quan điểm này, nhiều phụ huynh có mặt cho rằng việc con đi học không thể đợi được, vì cứ mỗi năm trôi qua là việc học lại gián đoạn.

Cũng bức xúc khi số tiền bỏ ra lớn trong khi gia đình không khá giả, phải đi vay ngân hàng, chị Nguyễn Thị Bích Trâm cho biết từng rất tin tưởng vào trung tâm, không những thế còn giới thiệu rất nhiều bạn bè cho con vào học ở đây. "Bị học ngắt quãng, con tôi gặp rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị thi chuyển cấp từ lớp 9 lên lớp 10. Tôi vay tiền ngân hàng để đóng học phí trước. Tôi chỉ có một mong muốn là Apax Leaders trả lại tiền cho tôi để tôi trả tiền ngân hàng và có tiền đóng học phí cho con mình khi học tại nơi khác" - chị Trâm nghẹn ngào.

 Sau khi lắng nghe các ý kiến, ông Thủy đứng dậy xin lỗi vì phụ huynh đã đặt niềm tin vào Apax Leaders nhưng phía trung tâm lại không thực hiện đầy đủ cam kết.

Ông Thủy mong muốn được phụ huynh hiểu và thông cảm, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ cho Apax Leaders để trung tâm tại Bình Dương và cả nước sớm mở cửa trở lại.

CLIP: Cuộc đối thoại gay gắt giữa Shark Thủy và phụ huynh - Ảnh 3.

100% phụ huynh có mặt đều đồng ý không cho con tiếp tục học tại Apax Leaders và yêu cầu Shark Thủy trả lại tiền

Ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu như phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm, sau đó mới rà soát rồi trả lại học phí cho các phụ huynh, vì nếu như hai bước này đồng thời làm một lúc thì Apax Leaders sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

"Chúng tôi sẽ thương lượng với nơi thuê mặt bằng để sắp xếp mở lại trung tâm vào cuối tháng 3 tới đây. Nếu như không thể thỏa thuận được với chủ mặt bằng thì thời gian mở lại sẽ trễ hơn. Nhưng phía trung tâm vẫn sẽ cố gắng hết sức để trung tâm đi vào hoạt động sớm nhất"- ông Thủy nói.

Cuộc đối thoại diễn ra từ sáng nhưng đến 13 giờ mới kết thúc, lãnh đạo Apax Leaders đã ký giấy cam kết đến cuối tháng 4-2023 sẽ chốt việc thống kê học phí. Bắt đầu từ tháng 9-2023 đến tháng 12-2023, phía Apax Leaders sẽ trả tiền học phí lại cho phụ huynh theo 3 đợt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại