Clip: Bé trai bán hàng rong bằng cách... quỳ lạy, nhóm khách hàng vừa giật mình vừa hoang mang thương hại

TÙNG |

Để thuyết phục nhóm thanh niên mua hàng, cậu bé bán hàng rong đã quỳ sụp xuống đất và chắp tay vái lạy nhiều lần. Hành động của cậu bé khiến những khách hàng giật mình, đồng thời hoang mang vì lo sợ cậu bị kẻ xấu dạy cho những chiêu trò bán hàng bất chấp.

Tại những quán ăn, đặc biệt là những quán ăn vỉa hè, chúng ta đã rất nhiều lần chứng kiến những đứa trẻ bán hàng rong đến tận bàn của khách để chào mời mua hàng. Có em khiến khách hàng thương cảm với vẻ ngoài khổ sở, có em lại có tài lẻ như ca hát hoặc thổi sáo, tuy nhiên cũng có em lại chèo kéo khách phải mua hàng bằng việc chây ì van xin hoặc thậm chí là... quỳ lạy.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã đăng tải lên mạng đoạn clip ghi lại sự việc 1 bé trai bán hàng rong ở Hà Nội thuyết phục khách mua hàng bằng cách quỳ sụp xuống đất và vái lạy. Hành động chèo kéo có phần bất chấp, gây sự ngại ngùng, hoang mang cho người khác của em nhỏ này đã khiến dân tình xôn xao, bày tỏ nhiều ý kiến phản đối.

Theo đó, nội dung đoạn clip được đăng tải cho thấy cảnh 1 bé trai khoảng 5-6 tuổi mặc áo phao màu xanh, trước ngực đeo giỏ nhựa chứa kẹo cao su. Giữa quán trà chanh vỉa hè, bé trai này quỳ sụp xuống đất ngay bên cạnh 1 đôi nam nữ để thuyết phục mua hàng. Đôi nam nữ tỏ ra rất bối rối, vội đỡ bé trai này đứng lên nhưng bé này vẫn quỳ hồi lâu dưới đất, mặc cho bị từ chối mua hàng vẫn nhất quyết không chịu rời đi.

Sau hồi lâu quỳ gối vẫn chưa thể bán được hàng, bé trai này đã bất ngờ chắp tay và vái lạy những thanh niên đang ngồi. Những thanh niên này đã rất sốc, hỏi bé trai ai là người đã dạy bé làm như thế nhưng bé không hề nói gì. Đến cuối cùng do quá ngại ngùng, nhóm thanh niên đã phải bảo nhau mua 1 món hàng nhỏ để bé trai này đi chỗ khác.

Đoạn clip trên được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Nhiều người đã rất bất ngờ bởi không thể nghĩ được những em nhỏ bán hàng rong lại có hành động quỳ lạy, chèo kéo khách một cách bất chấp như thế.

Chị T.Đ bình luận: "Ôi dã man thật đấy, lần đầu mình thấy cảnh như này luôn. Nhìn vừa thương lại vừa sợ, chẳng biết ai dạy các cháu này phải quỳ lạy như vậy nữa".

"Là mình trong tình huống đó chắc mình sốc chết mất, nhìn nó quỳ như vậy mua cũng không đành mà chẳng nhẽ cứ để nó làm vậy vừa ngại vừa sợ chết đi được" - bạn B.M viết.

Clip: Bé trai bán hàng rong bằng cách... quỳ lạy, nhóm khách hàng vừa giật mình vừa hoang mang thương hại - Ảnh 2.
Clip: Bé trai bán hàng rong bằng cách... quỳ lạy, nhóm khách hàng vừa giật mình vừa hoang mang thương hại - Ảnh 3.

 Tuy nhiên một số người lại chia sẻ rằng việc những người bán hàng rong quỳ lạy như trong clip vốn đã khá phổ biến, không chỉ là những cháu nhỏ mà còn là người lớn và người già. Không những thế, nhiều người bán hàng rong còn có chiêu trò chèo kéo chẳng khác gì bắt ép, thậm chí là doạ dẫm khiến nhiều người sợ hãi, hoang mang.

Anh T.M.T bình luận: "Những bạn như này mình gặp nhiều lần rồi, có lần đi ăn vịt nướng chỗ Chùa Láng hay ở Gầm Cầu đều gặp, có cả người già nữa. Mình nói là không mua nhưng họ quỳ lạy rất lâu, mặc kệ cũng không thể thoải mái mà ăn ngon được. Mình miễn cưỡng mua 1 gói kẹo 10k. Nói với chủ quán thì họ cũng bảo là không thể cấm những người bán hàng này được".

"Có hôm mình còn bị 1 thằng bé cứ đập đập vào người cơ, nói mãi nó không đi cứ đứng sát sàn sạt sợ quá phải mua cho nó cái kẹp tóc đấy. Có đứa đi 1 mình, có đứa đi cùng cả người lớn. Giờ bán hàng rong mà cứ như bắt ép vậy" - bạn T.N.A chia sẻ.

Hay như anh N.Q.H cũng viết: "Mình hay mua của những người già mà nhìn nghèo khổ thôi, những người khác thì mình rất hạn chế. Nhưng nhớ có 1 hôm đang đi ăn bún chỗ gần chợ Bà Chiểu, có ông bán kẹo tự nhiên dí sát xong nói mình là "Anh vừa cai nghiện mua cho anh bịch kẹo" làm mình đứng hình luôn, tự giác móc túi mua luôn 1 gói kẹo trong sợ hãi".

Hiện đoạn clip về bé trai trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại