Cindy Thái Tài sang Singapore chuyển giới, nghe được câu nói khiến cô "nhói tim"

Mochi |

"Bản thân tôi trước khi phẫu thuật bị bác sĩ bắt uống hormone trong 2 năm, mặc đồ con gái, để tóc dài sau 1 tháng xuất viện để xem có thích hợp không", Cindy Thái Tài kể.

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là Cindy Thái Tài. Cindy Thái Tài tên thật là Nguyễn Thái Tài, cô sinh năm 1977, là người công khai chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam.

Trong chương trình, Cindy Thái Tài chia sẻ những khó khăn khi quyết định chuyển giới và đưa ra lời khuyên cho mọi người.

Tôi sợ bị kết tội tự thay đổi nhân thân

Chia sẻ về quyết định chuyển giới, Cindy Thái Tài nói, cô không có động cơ gì mà chỉ có khát vọng được sống thật với chính mình.

"Trong thâm tâm tôi muốn mặc đồ giống chị, giống bạn gái. Ở Việt Nam lúc đó chưa có tiền lệ. Đến năm 1995, tôi sang Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, tôi vô tình thấy những người chuyển giới sống rất thoải mái, hạnh phúc.

Từ đó tôi bị thôi thúc bởi suy nghĩ muốn được sống như thế. Nhưng tôi cũng sợ khi về nước sẽ không được chấp nhận, bị kết tội tự thay đổi nhân thân của mình.

Cindy Thái Tài sang Singapore chuyển giới, nghe được câu nói khiến cô nhói tim - Ảnh 1.

Khi sang Singapore, tôi hỏi những người chuyển giới về chuyện đó. Có câu nói khiến tôi nhói tim là: "Mình được mặc bộ đồ mình muốn".

Tôi dằn vặt rất nhiều nhưng cuối cùng cũng quyết định được sống là chính mình.

Hồi đó, tôi yêu một anh ở Việt Nam, rất đẹp trai, cao hơn 1m80. Ngày cuối cùng trước khi phẫu thuật, tôi rất lo, không ngủ được, cầu nguyện trời đất thương tôi", cô kể.

Cindy Thái Tài sang Singapore chuyển giới, nghe được câu nói khiến cô nhói tim - Ảnh 2.

Khi quyết định sẽ phẫu thuật, gia đình Cindy Thái Tài phản đối, thậm chí đòi từ mặt. Tuy nhiên, cô vẫn kiên định với quyết định của mình. Dần dần, gia đình cũng chấp nhận, ủng hộ cô.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cảm giác đầu tiên sau phẫu thuật là rất đau vì tháo băng, nhưng tôi rất hạnh phúc, thỏa mãn vì đã làm được điều mình hằng mơ ước.

Khi xuống sân bay về nhà, tôi sợ lắm. Mấy anh công an cũng quen rồi nên cho tôi qua. Khi các chị đón tôi, các chị khóc òa lên. Về nhà thì mọi người cũng quen dần, đổi cách xưng hô với tôi. Bây giờ tôi rất tự hào, tự tin khi làm phụ nữ".

Ở Sài Gòn có hàng trăm người chuyển giới

Là người đầu tiên công khai chuyển đổi giới tính tại Việt Nam, câu chuyện của Cindy Thái Tài là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ mong muốn được sống thật với chính mình.

Cô chia sẻ, nhiều bà mẹ dẫn con đến gặp cô để hỏi rõ mọi chuyện và xin lời khuyên. Tuy nhiên, Cindy luôn khuyên mọi người phải thực sự có nhu cầu thì mới phẫu thuật, không nên quyết định nóng vội rồi hối hận vì chuyển giới.

Cindy Thái Tài sang Singapore chuyển giới, nghe được câu nói khiến cô nhói tim - Ảnh 3.

"Có những bạn đến nhờ tôi tư vấn, tôi bảo phải đến gặp bác sĩ tâm lý, bác sĩ giới tính. Một thời gian sau bạn bảo chỉ muốn giả gái chứ không muốn chuyển giới.

Bản thân tôi trước khi phẫu thuật bị bác sĩ bắt uống hormone trong vòng 2 năm, mặc đồ con gái, để tóc dài sau 1 tháng xuất viện để xem có thích hợp không.

Có những bé chuyển giới xong đến bảo tôi hối hận quá, tôi chỉ biết khuyên bé cố gắng vì chuyện đã xong rồi. Vì vậy, đừng bốc đồng mà phải nghĩ xem có thực sự cần thiết với mình hay không. Nếu không có nhu cầu thì không nên mạo hiểm.

Sài Gòn có nhiều lắm người chuyển giới lắm, hàng trăm người", cô kể.

Hiện tại, Cindy Thái Tài bày tỏ sự vui mừng khi xã hội đã dần chấp nhận những người thuộc cộng đồng LGBT.

"Định kiến bây giờ đã thay đổi. Mọi người đã có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở và ủng hộ.

Thành quả đó tôi thấy rất mừng cho các em. Đôi khi tôi cũng chạnh lòng nhưng tự hào vì mình làm được điều đó cho ngày hôm nay", cô nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại