Chuyện về người "shipper chuột túi": Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động

HY LI |

Câu chuyện đằng sau hình ảnh một người đàn ông mang tai thỏ vui đùa cùng bé gái đã khiến dân mạng cảm động.

Ngày 1/9, một đoạn video ngắn đã khiến cộng đồng mạng vừa cảm động vừa thương xót. Nội dung video nói về một người đàn ông làm nghề shipper và con gái khoảng 4 - 5 tuổi bị bại não của người này.

Được biết, đoạn video quay tại khu dân cư Đại Giang Viên, quận Giang Ngạn, thành phố Vũ Hán, tình Hồ Bắc (Trung Quốc). 

Người shipper này là Dương Bích, còn bé gái tên là Đồng Đồng. Dương Bích đã làm nghề chuyển phát nhanh trong 5 năm qua, đã quen thuộc với hàng trăm cư dân sống trong khu vực làm việc.

Tính đến thời điểm này, Đồng Đồng vừa được 4 tuổi 9 tháng. Khi sinh ra cô bé vẫn phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. 

Tuy nhiên đến tháng thứ 5, Đồng Đồng bị chẩn đoán bại não dạng nhẹ, không thể nói chuyện hay đi đứng bình thường. Từ đó đến nay, trí tuệ của Đồng Đồng vẫn chỉ như một đứa bé 6 tháng tuổi.

Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 1.
Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 2.
Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 3.
Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 4.
Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 5.

Không cam chịu trước số phận, suốt 4 năm qua Dương Bích đều đặn đưa con đến bệnh viện để tập hồi phục chức năng tay chân từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. 

Chi phí điều trị cho Đồng Đồng vào khoảng 5000 - 6000 NDT/tháng (khoảng 17 triệu - 20,3 triệu VND theo tỷ giá hiện tại). 

Số tiền này tương đương với 2/3 thu nhập của Dương Bích, vì chăm lo cho con gái mà suốt 5 năm qua anh chưa từng mua thêm bộ quần áo mới cho mình.

Được biết sau khi dịch bệnh bùng phát, chương trình phục hồi chức năng trong bệnh viện đã tạm hoãn. Thêm vào đó, vào tháng 8 năm nay, vợ của Dương Bích sinh non em bé thứ 2 nên rất yếu, không thể chăm sóc Đồng Đồng. 

Chính vì vậy, Đồng Đồng đã được bố đưa đi giao hàng cùng.

Từ đó, hình ảnh hai bố con luôn bên cạnh nhau đã trở nên quen thuộc với người dân ở khu vực này, một số người còn trêu chọc Dương Bích với cái tên đáng yêu là "Ông bố Kangaroo" hay "Shipper chuột túi". 

Bởi Dương Bích luôn mang theo con gái bệnh tật trong một cái túi nhỏ.

Thỉnh thoảng khi đứa bé bật khóc, Dương Bích lại cuống cuồng đội chiếc nón tai thỏ và đùa giỡn với con. 

Chỉ như vậy thôi, Đồng Đồng lập tức ngừng khóc và nở nụ cười giòn tan. Bất kể thời tiết nắng nóng như thế nào, người bố cũng dành cách thức trẻ con như thế để dỗ dành con gái nhỏ.

Chuyện về người shipper chuột túi: Cùng con gái bại não rong ruổi khắp ngõ ngách thành phố và nỗi niềm mơ ước khiến ai cũng phải xúc động - Ảnh 6.

Đây có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của Đồng Đồng khi được cùng bố rong ruổi khắp các phố xá. 

Đồng nghiệp của Dương Bích khi biết chuyện cũng chăm sóc đứa bé thật tốt. Vào buổi trưa họ thường nhường văn phòng để Đồng Đồng có được giấc ngủ ngon lành.

Chia sẻ với phóng viên, Dương Bích cho biết mong muốn lớn nhất của mình ở hiện tại là bệnh viện sẽ nhanh chóng mở lại chương trình hồi phục chức năng tay chân để con gái có thể tiếp nhận sự điều trị tốt nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại