Chuyện trớ trêu: Tài xế taxi bị đuổi việc, thu bằng lái vì để con gái làm bài tập về nhà trên nóc ô tô đang chạy

Hana |

Phụ huynh nào cũng muốn con cái mình chuyên tâm học hành thay vì dành cả tuổi thanh xuân để chơi điện tử hay theo đuổi thần tượng, nhưng có những khi con cái chăm chỉ quá lại trở thành gánh nặng của cha mẹ, giống như ông bố người Trung Quốc sau đây.

Tháng 5 là thời gian cao điểm để học sinh Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học, có lẽ bởi thế mà đi ra đường vào lúc này, người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh ôn bài miệt bất chấp hoàn cảnh của học sinh ở khắp nơi.

Chuyện trớ trêu: Tài xế taxi bị đuổi việc, thu bằng lái vì để con gái làm bài tập về nhà trên nóc ô tô đang chạy - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh Trung Quốc ôn bài miệt mài trên đường phố.

Theo trang The Paper, một tài xế taxi sống tại miền Trung Trung Quốc đã tạm phải thôi việc sau khi một đoạn clip ghi lại hình ảnh con gái ông ngồi trên cánh cửa xe để làm bài tập trong lúc chiếc xe đang chạy trên đường.

Những hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, cô con gái người tài xế taxi đã trèo ra ngoài và ngồi lên cánh cửa xe rồi bắt đầu làm bài tập một cách say sưa ngay lúc xe đang di chuyển trên một con đường thuộc thành phố Thượng Ngu, tỉnh Hà Nam vào ngày 14/5 vừa qua.

Trong khi nhiều tài xế phía sau cảm thấy lo lắng cho sự an toàn cô bé thì dường như chính những người trong chiếc xe lại không hay biết gì về hành động nguy hiểm trên của bé gái.

Theo lời tài xế của chiếc xe này giải thích, con gái ông đã trèo ra khỏi cửa xe trong lúc ông không đang mải nói chuyện với một người bạn ngồi ghế hành khách. 

Đến khi nhìn thấy việc con gái qua cửa kính hậu sau khoảng 10 giây, người đàn ông đã lập tức tấp xe vào lề đường và đánh cô bé một trận vì gây ảnh hưởng cho chuyến đi.

Tuy nhiên, mọi chuyện dường như đã quá muộn, câu chuyện của người tài xế đã không tác động được đến cơ quan chức năng địa phương, ông bị tước giấy tờ xe và sẽ phải chuyển sang một vị trí khác trong công ty taxi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại