Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi

An Thanh |

Tháng 5/1997, 10 năm kể từ ngày mất của Huỳnh Mỹ Trân, Thiệu Dật Phu 90 tuổi và Phương Dật Hoa 63 tuổi đăng ký kết hôn ở Las Vegas sau 45 năm yêu nhau.

Có những mối tình yêu nhau qua hàng chục năm trời, không cầu danh phận, không cần được bên nhau nhưng lại khiến người ngoài nhìn vào cũng thấy nhức nhối. Chuyện tình yêu của ông trùm điện ảnh Hồng Kông cũng thế.

Đường đường là thiếu gia nhưng chấp nhận để bạn "nhường" cô người yêu hơn đến 5 tuổi

Thiệu Dật Phu sinh năm 1907 ở Ninh Ba, là con thứ sáu trong một gia đình giàu có. Từ nhỏ, Thiệu thiếu gia đã rất tài giỏi, thông minh và hứng thú với phim ảnh. Ước mơ của anh là được trở thành một nhà làm phim. Năm 1926, Thiệu Dật Phu cùng anh trai Thiệu Nhân Mai đến Singapore bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp điện ảnh. Vài năm sau, họ trở nên nổi tiếng.

Thời gian đó, vị đại gia giàu có nhất Singapore Dư Đông Tuyền rất ngưỡng mộ hai anh em họ Thiệu và mời đến nhà chơi. Tại đây, đại gia này đứng chờ cùng một cô gái xinh đẹp, mặc váy trắng thanh lịch rồi giới thiệu: "Đây là tiểu thư Huỳnh Mỹ Trân".

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 1.

Thiệu Dật Phu khi còn trẻ.

Ngay sau đó, Huỳnh Mỹ Trân và Thiệu Dật Phu ra ngoài vườn hoa dạo chơi. Cả hai người trẻ tuổi nói nhiều về phim ảnh. Thiệu Dật Phu ngay lập tức bị cô gái trẻ xinh đẹp cuốn hút.

Thời gian sau, hai anh em thành lập Thiệu Thị Huynh Đệ ở Singapore. Được anh trai giao cho việc quản lý, Thiệu Dật Phu đưa ra các kế hoạch táo bạo. Huỳnh Mỹ Trân khi đó mê mệt thiếu gia nhà họ Thiệu vì tài năng, dám nghĩ, dám làm. Cô thường đến công ty để chơi và tặng quà cho nhân viên. Khi có khó khăn, nàng tiểu thư cùng Thiệu Dật Phu giải quyết.

Trái tim cả hai ngày càng xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, Huỳnh tiểu thư khi đó là bạn gái của Dư Đông Tuyền và hơn Thiệu Dật Phu đến tận 5 tuổi. Khi nghe những lời đồn đại về mối quan hệ của họ, vị đại gia Singapore cười: "Mỹ Trân thích phim, Dật Phu lại am hiểu về phim, không có gì đâu".

Thời gian sau, Thiệu Dật Phu lấy hết can đảm đến thú nhận với Dư Đông Tuyền chuyện cùng Huỳnh Mỹ Trân yêu nhau. Khi đó, vị đại gia trả lời: "Tôi biết điều đó, cậu đẹp trai, lịch lãm. Nếu cả hai yêu nhau thì hãy tiến đến, đừng quá để ý đến tôi".

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 2.

Huỳnh Mỹ Trân khi còn trẻ.

Năm 1937, Thiệu Dật Phu kết hôn với Huỳnh Mỹ Trân tại Singapore. Khi đó, Dư Đông Tuyền còn gửi quà cưới trị giá đến 500 nghìn NDT chúc mừng. Mỗi lần nghĩ đến vị đại gia này, cậu sáu nhà họ Thiệu lại rơi nước mắt và biết ơn vô cùng sự hào phóng, nhân hậu.

Cặp vợ chồng hơn nhau 5 tuổi cùng trải qua nhiều thăng trầm và bước ngoặt của cuộc đời. Huỳnh Mỹ Trân sinh cho chồng bốn người con. Tình yêu, sự hi sinh của bà khiến ông Thiệu chẳng bao giờ quên. Ngay cả sau này, xung quanh ông đầy "ong bướm" nhưng vị trí bà Thiệu không thể lung lay.

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 3.

Thiệu Dật Phu và vợ cùng con gái.

Chuyện tình huyền thoại suốt 45 năm, đến cuối đời mới cần danh phận

Thời bấy giờ, Phương Dật Hoa là một nữ ca sĩ nổi tiếng với gương mặt xinh đẹp. Bà sinh năm 1934 và sớm bước chân vào làng giải trí nhờ người mẹ là ngôi sao của đoàn múa Thượng Hải.

Năm 1952, nữ ca sĩ biểu diễn ở một hộp đêm tại Singapore. Khu vui chơi này nằm tầng trên rạp phim nhà họ Thiệu. Khi sắp rời đi, Thiệu Dật Phu quyết định nán lại vì nghe người dẫn chương trình giới thiệu Phương Dật Hoa sắp biểu diễn. Thích thú giọng hát của cô ca sĩ trẻ tuổi, ông chủ Thiệu tặng một bó hoa.

Sau buổi biểu diễn, Phương Dật Hoa mặc một chiếc sườn xám thanh lịch xuống để cảm ơn vị khách đặc biệt.

Hai người di chuyển đến một nhà hàng yên tĩnh và ăn nhẹ. Biết được nữ ca sĩ cũng đến từ Thượng Hải, Thiệu Dật Phu càng cảm thấy thân thiết hơn. Kể từ đó, họ kết thành mối tâm giao. Cả hai thoải mái gặp gỡ, trò chuyện và tình cảm cũng dần nảy nở từ đó.

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 4.

Phương Dật Hoa khi còn trẻ.

Năm 1957, ông chủ Thiệu đến Hồng Kông để bắt đầu xây dựng đế chế và mời Phương Dật Hoa về làm việc. Thời điểm đó, ca sĩ họ Phương cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người khuyên đừng rời đi nhưng cô vẫn quyết định rút lui khỏi ánh đèn sân khấu và theo người đàn ông cô yêu thương.

Kể từ khi vào làm, cô gái xinh đẹp luôn chăm chỉ và không khiến ông chủ thất vọng. Ngày nào cô cũng đến sớm nhất và về muộn nhất ở công ty.

"Cô ấy đi làm sớm hơn một tiếng so với những nhân viên khác. Lúc tới phòng làm việc, tôi đã thấy cô ấy quét dọn phòng tôi thay cho thư ký", Thiệu Dật Phu từng nói như vậy. Suốt nhiều năm sau, người phụ nữ xinh đẹp này là cộng sự đắc lực của ông chủ Thiệu. Cô chứng minh được mình không phải cây tầm gửi, sự xuất sắc trong công việc và có chừng mực trong lối sống khiến Thiệu Dật Phu càng yêu thương hơn.

Tuy nhiên, lúc đó Thiệu Dật Phu vẫn đang có vợ. Ông có yêu Phương Dật Hoa đến chừng nào đi chăng nữa thì họ vẫn chỉ là tình nhân, không thể tiến hơn. Bà Thiệu vẫn không thể đổi người.

Phương Dật Hoa thấu hiểu và từng nói rằng, chuyện họ kết hôn hay không cũng không quan trọng. Được kề vai sát cánh với nhau mới là điều đáng quý nhất.

Suốt hàng chục năm bên nhau, họ luôn đồng hành trong mọi công việc, tình cảm có lớn mấy cũng giấu trong lòng bởi "chúng ta chỉ là những người đến sau đời nhau". Chẳng có ai ngoài Phương Dật Hoa khiến Thiệu Dật Phu có thể thoải mái nói về các vấn đề trong công việc lẫn cuộc sống hay những chuyện riêng tư, thầm kín.

Năm 1987, Huỳnh Mỹ Trân qua đời tại Mỹ khi 85 tuổi. Cuộc hôn nhân của họ tồn tại đến 50 năm. Mặc dù bận rộn nhưng Thiệu Dật Phu vẫn rất thương người vợ cả. Để tưởng nhớ vợ quá cố, công ty của ông đóng cửa, không sản xuất phim một năm.

Dù vợ chính thức của "người trong mộng" đã qua đời song bà Phương vẫn không nóng lòng lên thế chỗ. Khi được phóng viên đặt câu hỏi, Phương Dật Hoa thoải mái trả lời rằng bà trân trọng mối quan hệ với ông Thiệu.

Đây như một người thầy, ông chủ, bạn bè và người bạn tâm tình chứ không đòi hỏi thêm nữa. Tuy vậy, nhiều người cho rằng, chuyện họ là vợ chồng chính thức chỉ là sớm muộn thôi.

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 5.

Tháng 5/1997, 10 năm kể từ ngày mất của Huỳnh Mỹ Trân, Thiệu Dật Phu 90 tuổi và Phương Dật Hoa 63 tuổi đăng ký kết hôn ở Las Vegas sau 45 năm yêu nhau. Trong bộ đồ Chanel, mái tóc cắt ngắn gọn gàng, cô ca sĩ 18 tuổi năm nào đã chính thức nắm tay ông chủ Thiệu một cách đường đường chính chính.

Chú rể 90 tuổi thổ lộ: "Tôi và cô Phương làm việc với nhau 45 năm. Việc kết hôn không chỉ mang cho cô ấy danh phận chính thức mà tôi còn đảm bảo hạnh phúc sau này của cô ấy". Cô dâu cũng đáp lại: "Tôi cưới anh ấy không phải vì tiền tài bởi toàn bộ gia sản của anh được làm từ thiện".

Sau hôn lễ, họ vẫn sống bình dị và hạnh phúc cùng nhau. Năm 2010, Thiệu Dật Phu quyết định nghỉ ngơi, trao lại công ty TVB cho vợ quản lý. Dành cả đời để lập nên đế chế của riêng mình, Thiệu Dật Phu chỉ tin tưởng giao cho Phương Dật Hoa vì đó là người am hiểu nhất về chuyện công ty và cũng chính là người ông hết lòng tin tưởng.

Trả lời phỏng vấn tại sao không để con cái giữ chức vụ này, ông Thiệu nói: "Bốn người con của tôi không ai hiểu công việc của tôi bằng cô Phương, cũng không ai tận tâm bằng cô ấy. Hơn nữa các con tín nhiệm cô Phương như tôi tín nhiệm cô ấy".

Năm 2014, Thiệu Dật Phu qua đời tại nhà riêng khi đã 107 tuổi. Năm 2017, Phương Dật Hoa cũng trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 83 tuổi.

Chuyện tình huyền thoại nhưng gây tranh cãi của tỷ phú Hồng Kông: Yêu ròng rã suốt 45 năm trời và lễ cưới được tổ chức khi đã 90 tuổi - Ảnh 6.

Cả hai đồng hành trong nhiều sự kiện.

Chuyện tình yêu của Thiệu Dật Phu được nhiều tờ báo gọi là "huyền thoại". Cuộc đời ông có hai mối tình sâu đậm nhất với Huỳnh Mỹ Trân và Phương Dật Hoa. Việc cư xử đúng mực, tôn trọng dành cho cả hai người phụ nữ là điều người ta khâm phục nhất ở ông.

Trải qua bao nhiêu năm, chuyện yêu của ông Thiệu và bà Thiệu thứ hai vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Phương Dật Hoa yêu ông từ hồi mới 18 nhưng phải đến gần cuối đời mới có đám cưới. Nhiều người cho rằng dù sao Phương Dật Hoa cũng yêu người đã có vợ, không đáng tôn trọng hay ca ngợi.

Tuy nhiên, xã hội Hồng Kông thời bấy giờ thì đàn ông thê thiếp là bình thường. Cái người ta khâm phục chính là sự hết lòng với tình yêu của bà, không bao giờ đi quá giới hạn và chỉ âm thầm bên người đàn ông ấy như tri kỷ.

Nguồn: Sina, Zhihu


theo Helino

Đọc tin tức mới nhất, xem tin phụ nữ nhanh nhất tại Soha Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên