"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn

Thu Phương |
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn

"Vợ chồng mà gọi nhau là mày tao thì mối quan hệ đó đã quá tan nát rồi" - "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung nói.

Không chỉ nối tiếng với biệt danh "bà trùm hoa hậu", cuộc sống gia đình của chị Phạm Kim Dung với người chồng là đạo diễn nổi tiếng Hoàng Nhật Nam cũng thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.

Nhân dịp ngày 8/3, chúng tôi đã có buổi trò chuyện về cuộc sống riêng của cặp đôi vợ chồng nổi tiếng showbiz này.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 1.

Cuộc sống hạnh phúc của "bà trùm hoa hậu" và đạo diễn Hoàng Nhật Nam khiến nhiều người ghen tỵ. Điều gì ở một chàng trai học văn, ngoại hình lãng tử nhưng đa cảm, trầm tính lại khiến chị phải lòng? Chuyện tình đó đã bắt đầu như thế nào?

Một anh chàng học văn, đẹp trai, lãng mạn, chân thành như anh Nam, tôi nghĩ là hình mẫu chung của nhiều cô gái và đặc biệt là những người hướng nội như tôi. 

Ở anh Nam có một điều tôi rất trân trọng, đó chính là anh luôn xem những người phụ nữ thân yêu của mình như bà, mẹ, vợ, em gái là những người đẹp nhất, xứng đáng được yêu thương nhất. Và anh ấy luôn cố gắng để họ cảm nhận được vẻ đẹp của chính mình. 

Với tôi điều đó rất có ý nghĩa, có rất nhiều người đẹp hơn tôi nhưng trong mắt chồng, tôi là người đẹp nhất có nghĩa là tôi đã giữ được chồng rồi (cười).

Hai chúng tôi gặp nhau trong 1 tình huống khá đặc biệt. Anh Nam lúc đó là cán bộ của một trường đại học tại thành phố Đà Nẵng, được cử tham dự khóa học về truyền thông, marketing. Lúc đó, tôi là giáo viên thỉnh giảng được trung tâm mời về. Trong các buổi học, anh Nam luôn là người hỏi – đáp rất nhiều với cô giáo và đặc biệt là khá đẹp trai nên tôi cũng ấn tượng. 

Một lần, tôi bị bệnh không thể lên lớp, cả lớp có đến thăm nhưng khi điểm mặt thì thấy thiếu bạn học viên đẹp trai nhất. Tôi hơi thất vọng xíu. Không biết vì sao mình bệnh mà bạn đó không đi thăm hay là bạn đó không đi học. 

Bất ngờ khi cả lớp ra về thì có tiếng gõ cửa rất rụt rè và bạn học viên ấy đã xuất hiện 1 mình trên tay cầm theo bó hoa cẩm chướng. Lúc đó tôi rất bất ngờ và vui. Rồi cả 2 bắt đầu nói chuyện, chia sẻ nhiều hơn là các bài học và tình cảm cũng dần nảy sinh.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 2.

- Chị là người năng động, giỏi giang khi ở bên một mảnh ghép có nhiều sự đối lập như đạo diễn Hoàng Nhật Nam, anh chị đã làm gì để hòa hợp?

Tôi và anh Nam không phải là 2 mảnh ghép đối lập mà thực sự giống nhau. Công việc của tôi thiên về kinh doanh, giao tiếp nên mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy sự năng động, tháo vát. Anh Nam là một đạo diễn thiên về nghệ thuật lại có phần trầm tính nên mọi người nghĩ là mảnh ghép đối lập với tôi. 

Nhưng một tổng đạo diễn, không năng động, không giỏi giang, tháo vát thì làm sao có thể làm ra một chương trình hay. Anh Nam là người chủ động trong công việc, nhanh nhạy với những thay đổi của xã hội để từ đó đưa vào các chương trình của chính mình. Sự quyết liệt trong công việc lại là một điểm chung của tôi và chồng.

- Chị là người "dụ" chồng vào Nam sinh sống, lập nghiệp. Một người nặng tình với Đà Nẵng, thương em gái hết mực đặc biệt là sau khi bố mẹ ly hôn nhưng vẫn sẵn sàng rời đi vì chị thì chắc chỉ có thể là quá yêu nhỉ?

Khi tôi thuyết phục anh Nam vào TP.HCM, thực sự tình yêu chưa phải quá nhiều. Điều tôi nhìn thấy ở anh Nam chính là một mảnh ghép tôi còn thiếu trong công việc hiện tại. Tôi nghĩ với tài năng và những gì anh Nam có thì cơ hội phát triển ở TP. HCM rất lớn.

Tôi đã trao đổi điều này với anh Nam một cách cặn kẽ và chân tình, phân tích những cái được, mất với nhau. Anh Nam cũng là một người lý trí, biết đặt để tình cảm đúng lúc, đúng chỗ nên việc vào TP.HCM cũng không hẳn chỉ vì yêu. 

Điều kiện cần và đủ đã có, anh ấy vừa đi vì sự nghiệp, vừa đi vì người yêu lại đúng thời điểm để thể hiện bản thân.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 3.
Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 4.

- Lúc yêu thì mọi thứ đều màu hồng, khi về sống chung anh chị có bị khủng hoảng tâm lý hôn nhân không? Và làm thế nào để vượt qua giai đoạn 5 năm trong "truyền thuyết" để có thể hòa hợp, lãng mạn và hết lòng vì nhau như hiện tại?

Đối với tôi và anh Nam, hôn nhân 10 năm thì thời gian bên nhau chắc phải gấp 4-5 lần những cặp đôi khác bởi vì chúng tôi đi làm chung, đi công tác chung, ăn cơm chung rồi lại về nhà chung...

Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy thế là nhiều, khi mọi việc cùng làm mang lại hạnh phúc thì tôi còn có cảm giác thời gian trôi rất nhanh. Nếu người ta nói 5 năm là dấu mốc mà các cặp vợ chồng phải vượt qua để sống hòa hợp thì chúng tôi trải qua nó một cách rất nhẹ nhàng và hầu như không biết mình đã qua "giai đoạn trong truyền thuyết" mà mọi người hay nói.

Tôi cũng không cần làm gì để hòa hợp cả, mọi thứ rất vừa vặn và tự nhiên. Tôi không có yêu cầu nào quá cao siêu ở người đàn ông của mình nhưng anh Nam rất biết nghĩ cho vợ. 

Anh luôn tạo điều kiện cho tôi có thời gian đi làm đẹp, đi shopping hay gặp gỡ bạn bè nhưng thật sự là tôi không có những sở thích đó. Tôi không phải là một người nghiện đồ hiệu hay kim cương. Những món đồ hiệu mà tôi có đa phần là anh mua tặng.

Tôi may mắn vì anh Nam không có những thói quen mà tôi không thích như rượu chè, hút thuốc… anh là người thích ca hát, thích ăn ngon, thích đi du lịch. Đây cũng là những điều tôi thích nên chúng tôi vô cùng hòa hợp và không có điều gì phiền lòng ở người kia để mà phải thay đổi.

Tất nhiên vợ chồng thì cũng có lúc lục đục cái này cái kia, ở chúng tôi đa phần là về công việc nhưng chúng tôi đã thống nhất những phần về công việc sẽ cố gắng giải quyết ở công ty và không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. 

Thứ hai là về những mối quan hệ trong gia đình, cách nuôi dạy con thì tôi nghĩ những việc này cũng không lớn và đều xuất phát từ cái tâm nghĩ đến việc chung, không có động cơ xấu nên thường sẽ kết thúc trong vui vẻ.

Trong công việc tôi là một người dữ dội, quyết đoán nhưng khi về nhà tôi là một người phụ nữ hay quên những chuyện vụn vặt. Đôi khi tôi đang giận anh Nam nhưng một lát sau lại quên mất. Tôi cũng không thích giận người khác vì khi mình giận thì mình buồn mà người ta cũng buồn. 

Nếu có chuyện cự cãi xảy ra tôi muốn ngồi lại thẳng thắn nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau hơn là để bụng. Mình để bụng rồi lại đi tâm sự với người khác, rồi người khác lại đi kể lể chuyền tai nhau mà người cần nghe thì không nghe được như vậy mối quan hệ sẽ ngày càng tệ hơn. 

Cho nên về cách cư xử, tính cách, lối sống của tôi và anh Nam khiến tôi cảm thấy không cần phải sửa chữa gì nhiều, mọi thứ đã hài hòa, tự nhiên và vừa vặn.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 5.

- Cả anh và chị đều là những người thành đạt, bận rộn... vậy công việc gia đình như nữ công gia chánh, chăm sóc và dạy học cho con được phân chia thế nào? 

Chúng tôi có một đứa con lớn năm nay đã vào đại học và 2 đứa con nhỏ. Hai đứa bé thì đơn giản là chăm sóc cho chúng ăn, ngủ, chơi đùa còn đứa con lớn mới là vấn đề vì ở độ tuổi này rất nhạy cảm về tâm sinh lý và bắt đầu có quan điểm, ý kiến riêng. Tôi có cứng rắn với bên ngoài thế nào nhưng khi đối diện với con cái đôi khi cũng bị tình cảm lấn át. 

Những vấn đề lớn như xây dựng tính cách, suy nghĩ hay trấn áp, giải thích các vấn đề cho con tôi thường nhường chồng. Đôi lúc 2 cha con có những quan điểm rất dữ dội và tranh luận tới nơi tới chốn tôi cũng né khỏi những cuộc đó để 2 người đàn ông có thể dễ dàng nói chuyện với nhau. 

Sau đó, tôi sẽ hỏi lại chồng vấn đề đó là gì và tôi sẽ có cách trao đổi riêng với con để con hiểu thêm vấn đề cũng như những quy định cứng rắn mà ba đã đặt ra. Tôi muốn rằng có người đấm cũng phải có người xoa vì con trai ở lứa tuổi 18 cũng có những cái ngổ ngáo nhất định, làm sao cho con hiểu và đi theo quỹ đạo của mình một cách nhẹ nhàng chứ không phải bằng sự gò ép, cứng nhắc.

Chúng tôi sống cùng mẹ, nhà lại đông con nên ở nhà có người giúp việc. Tuy nhiên, mọi sự sắp xếp phải là do chính mình chủ động. Tôi quan điểm, người phụ nữ đảm đang không nhất thiết phải tự tay mình làm mọi thứ mà phải setup cuộc sống ở nhà cho tốt. 

Mỗi ngày thức dậy, tôi đều lên sẵn thực đơn cho cả nhà, sắp xếp lại các việc cần giải quyết trong gia đình sau đó phân công cho từng người. Tôi hay đi công tác xa, có khi đồ trong va li này chưa kịp lấy ra thì đã phải chuẩn bị đồ trong chiếc vali khác, do đó có người giúp mình chuẩn bị đồ đạc, vật dụng cũng hết sức cần thiết. 

Tôi thường gọi điện về và dặn dò họ lấy cho tôi cái này, cái kia hay chuẩn bị đồ đạc theo ý muốn của chồng cũng rất hiệu quả. Dù tôi ở công ty hay đi công tác xa thì các công việc ở nhà vẫn vận hành theo ý muốn.

- Mới đây trên Facebook cá nhân tôi thấy chị có chia sẻ một số thỏa thuận trong cuộc sống hôn nhân như không gọi tao mày, không được giận quá lâu... Theo chị những thỏa thuận này có thật sự mang lại tác dụng hay vẫn là ở sự nỗ lực không ngừng của hai phía?

Đây là một nguyên tắc thực sự có tác dụng. Trong gia đình tôi không có chuyện anh chị em gọi nhau là mày tao, đó là nguyên tắc do ba tôi để lại. Thứ hai là vợ chồng không bao giờ được gọi nhau là mày tao hoặc đánh nhau, điều đó là cấm kỵ. 

Vợ chồng mà gọi nhau là mày tao thì mối quan hệ đó đã quá tan nát rồi, một khi đã gọi nhau như vậy thì làm sao có thể quay lại gọi là anh em, một khi đã đánh nhau thì làm sao có thể quay lại mặn nồng. Cho nên chúng tôi thực sự buộc phải tôn trọng nguyên tắc này chứ không phải đặt ra để nỗ lực mà chắc chắn phải đạt được.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 6.
Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 7.

- Đạo diễn Hoàng Nhật Nam là dân học văn, lại sinh ra trong dòng họ có nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng nên chắc hẳn sẽ là tuyp đàn ông lãng mạn. Những ngày lễ với chị như 14/2, 8/3, 20/10 có thể đều trở thành những kí ức, kỷ niệm khó quên đúng không?

Mỗi năm các ngày lễ hay sinh nhật đều lặp lại nhưng chưa bao giờ anh Nam làm tôi hết xúc động với những món quà mà anh ấy chuẩn bị. Tôi nhớ có một lần vào dịp 8/3, anh ấy hẹn tôi đi ăn nhưng lại là người đến trước và đã tự tay trang trí nến, khung hình và hoa cho tôi. Khi tôi bước đến nhà hàng thì cảm thấy lạ là tại sao vào ngày 8/3 mà nhà hàng này quá vắng, chẳng lẽ không ai đến hẹn hò. 

Sau đó tôi mới để ý thấy trên các bàn tiệc trải dài là hình của tôi, trong ánh nến lung linh và tiếng nhạc lãng mạn thì anh Nam xuất hiện. Hóa ra anh đã bao trọn tầng của nhà hàng và tự tay trang trí mọi thứ dành cho tôi. Sau này mỗi dịp lễ, sinh nhật anh Nam đều tặng quà nhưng điều tôi thích nhất là những tấm thiệp của món quà anh đều ghi những lời chúc rất riêng tư và có ý nghĩa đối với tôi.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung và những thỏa thuận hôn nhân với chồng đạo diễn - Ảnh 8.

- Đàn ông hay đùa nhau "đội vợ lên đầu trường sinh bất lão" - tôi thì thấy những bà vợ mà "bắt vía" được chồng thì gia đình luôn hạnh phúc. Trong chương trình Lời tự sự, anh Nam có tiết lộ chị hay sắp xếp công việc cho anh ấy dù có đôi lần không thích nhưng vẫn thường làm theo. Điều này tôi có thể suy diễn trong gia đình chị là người có tiếng nói hơn không?

Trong gia đình tôi, tiếng nói thuộc về cái đúng chứ không thuộc về một người nhất định. Trước khi quyết định việc gì chúng tôi đều đưa ra quan điểm, nếu quan điểm trái ngược nhau thì phân tích xem cái nào đúng và làm theo. 

Phụ nữ quán xuyến việc gia đình nên thường sắp xếp mọi việc nhưng cái tôi sắp xếp lại là sự sắp xếp theo ý muốn của chồng. Tôi biết anh cần gì, thích gì và dựa theo đó mà sắp xếp chứ không phải theo ý của tôi.

- Dù hòa hợp, hạnh phúc thì con người vẫn không thể hoàn hảo, nếu có "phép màu" để thay đổi chị muốn điều gì sẽ "biến mất" ở chồng mình?

Chắc là tính hay quên. Anh ấy hay quên những việc lặt vặt và cũng chính vì hay quên nên tôi phải sắp xếp và nhắc cho anh. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn lao gì, không có ai là hoàn hảo cả, chúng tôi chấp nhận những điều thiếu sót ấy và cùng thấu hiểu cho nhau.

- Vậy câu hỏi cuối cùng là trong ngày 8/3 sắp tới chị chờ đợi điều gì ở chồng?

Thực sự tôi không mong đợi điều gì trong ngày 8/3 vì những ngày thường cũng đã đủ yêu thương, ngọt ngào. Tuy tôi không mong đợi nhưng chắc chắn anh Nam cũng sẽ làm một điều gì đó ngọt ngào cho tôi.


Đọc tin xã hội mới nhất, xem tin nóng trong ngày nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên