"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: Chiến lược "phá rào" cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Thu Phương |
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: Chiến lược "phá rào" cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam
"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung: Chiến lược "phá rào" cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Theo chia sẻ của "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung thì hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không nghèo như mọi người vẫn nghĩ...

Được mệnh danh là "bà trùm hoa hậu" của hàng loạt hoa hậu, á hậu đình đám như Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Trần Tiểu Vy... chị Phạm Kim Dung có rất nhiều câu chuyện hậu trường mà không phải ai cũng biết.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với phóng viên, "bà trùm hoa hậu" đã tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị về việc quản lý người đẹp cũng như cuộc sống vợ chồng ngọt ngào với đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 1.

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 2.

- Năm 2019 có thể coi là một năm thành công của "bà trùm hoa hậu" Kim Dung khi "gà cưng" của chị - Lương Thùy Linh đoạt thành tích ấn tượng tại Hoa hậu Thế giới 2019 nhỉ?

Năm qua, Lương Thùy Linh đạt được thành tích ấn tượng tại cuộc thi nhan sắc thế giới, đó không chỉ là thành công của tôi mà còn là của cả cuộc thi Miss World – Việt Nam. 

Tuy nhiên không chỉ Linh mà các cô gái khác nhà Sen vàng cũng gặt hái nhiều kết quả cao như Tường San lọt top 8 Miss International cùng giải Best National Costume, Kiều Loan cũng được xướng tên top 10 Miss Grand International hay Thanh Khoa đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Sinh viên Thế giới,… 

Mà tôi muốn đính chính thêm rằng, không chỉ Thùy Linh mà tất cả các cô gái của Sen vàng đều là "gà cưng" của tôi cả.

- Sở hữu loạt hoa hậu, á hậu khủng của Việt Nam như Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Thuý An... Tôi rất tò mò không hiểu phía sau hậu trường việc quản lý, định hướng cho dàn người đẹp của chị như thế nào và có bao giờ các người đẹp của chị xảy ra "đại chiến" không?

Mỗi bạn hoa hậu, á hậu đều theo đuổi hình tượng và phong cách riêng biệt. Điều này đòi hỏi chúng tôi phải xây dựng một chiến lược hình ảnh dựa trên diện mạo lẫn tính cách của từng em. 

Ví dụ chúng ta có thể nhìn thấy một hoa hậu Lương Thùy Linh trí thức, đảm đang, biết nấu ăn, quan tâm các vấn đề xã hội. 

Một Đỗ Mỹ Linh chín chắn, trưởng thành, hết sức đáng yêu và ngọt ngào hay một Trần Tiểu Vy với nhan sắc "vô địch thiên hạ" là nữ hoàng thảm đỏ nhưng vẫn hồn nhiên, hoạt bát đúng với lứa tuổi, một Kiều Loan khỏe khắn, sexy và hát hay như ca sỹ.

Còn Tường San ngọt ngào như một đóa hoa hàm tiếu cả về nhan sắc lẫn tính cách, hứa hẹn là một fashionista trong thời gian tới; Thúy An với vẻ đẹp gần gũi và sự thùy mị vốn có của cô gái miền tây sông nước... Tất cả các bạn đều được chúng tôi dựa trên nền tảng có sẵn và tính cách của từng bạn để phát triển.

Và may mắn là ngôi nhà hoa hậu của chúng tôi rất bình yên, các em khá thân nhau và tôn trọng nhau, tôn trọng công việc của nhau. Các em hiểu rằng, tất cả là người một nhà có thể cho nhau mượn từng đôi giày, từng cái hoa tai… như vậy đủ để thấy sự chia sẻ và tình cảm mà các bạn dành cho nhau. Nên tôi chưa phải đứng ra giải quyết cuộc "đại chiến" nào (cười).

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 3.

- Phần lớn các người đẹp của chị được định hướng và nói "không với scandal" tuy nhiên điều đó dễ khiến họ bị nhận xét là nhạt nhoà... Hỏi thật đã có người đẹp nào muốn "phá rào" định hướng của chị chưa?

Có lẽ công chúng đang bị đánh đồng việc một người đẹp có lối sống trong sạch, ít "chiếm sóng" mặt báo bởi những điều tiếng thì nghiễm nhiên bị nói là "nhạt nhòa". Nếu lấy định kiến đó đánh giá thì sẽ vô cùng bất công cho các hoa hậu. 

Bởi xây dựng được hình ảnh đẹp, trong sạch, được công chúng và các nhãn hàng tin yêu như hiện tại là không hề dễ dàng và bản thân chúng tôi lẫn các em đã nỗ lực rất nhiều.

Tôi không hiểu các bạn hiểu từ "nhạt" là như thế nào? Với tôi "nhạt" có nghĩa là một món ăn thiếu gia vị: Mặn, ngọt. Còn những người đẹp của chúng tôi đều có đủ sắc – hương, có vẻ lộng lẫy mỗi khi xuất hiện, có đóng góp cho xã hội, được các nhãn hàng quan tâm, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng chú ý. 

Tôi nghĩ chính khi các bạn ấy có dấu ấn, có "vị" mới được quan tâm như thế, nếu một món ăn vô vị thì người ta chỉ ăn một lần chứ không thể nào xuất hiện đều đặn như vậy được. 

Bạn thấy như hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khi mới đăng quang cũng bị chê "nhạt" tuy nhiên thực tế Đỗ Mỹ Linh đăng quang từ năm 2016 đến nay là 2020 nhưng Mỹ Linh là một cái tên không thể thiếu trong các sự kiện, các lễ trao giải, các chương trình từ thiện lớn...

Các hoạt động xã hội cần sự có mặt của những người có sức ảnh hưởng lớn thì Đỗ Mỹ Linh luôn nằm trong top các lựa chọn và chúng tôi nhận được lời mời rất nhiều. Và tiếp theo đó là Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và các bạn á hậu khác.

Còn về việc "phá rào" thú thật là có nhưng là "phá rào" cùng nhau, chúng tôi luôn bàn bạc với nhau những kế hoạch, kể cả kế hoạch "phá rào". Ví dụ như việc Đỗ Mỹ Linh tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú cũng là một chiến lược "phá rào" của chúng tôi. 

Ban đầu chúng tôi cũng do dự về một chương trình thực tế có phù hợp với hoa hậu không? Nhưng với kiến thức, sự hồn nhiên, một gương mặt đẹp dù không son phấn khi tham gia chương trình thực tế của Đỗ Mỹ Linh thì cuối cùng chúng tôi đã cùng nhau "phá rào" và tôi cho rằng đây là một sự "phá rào" thành công. 

Hay như Kiều Loan, một á hậu chúng tôi xây dựng hình ảnh cá tính, sexy, bạn có giọng hát tốt và chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư cho bạn trở thành ca sĩ. Khi các bạn muốn "phá rào", nếu thấy hợp lý chúng tôi sẽ cùng dỡ rào với các bạn.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 4.

- Trong một clip của công ty, tôi thấy chị có chia sẻ làm "bà trùm" nghèo lắm. Chắc chỉ là một câu nói đùa đúng không nhỉ vì vài năm trở lại đây nhiều người nói rằng, hoa hậu là một nghề "hái ra tiền" nên rất nhiều cô gái khao khát đạt được danh hiệu đó. Hoa hậu không thể nghèo thì "bà trùm" chắc khó?

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh luôn được báo chí nhắc đến với cụm từ "hoa hậu nghèo" nhưng hiện nay tài sản của Đỗ Mỹ Linh đến từ các hoạt động thương mại của mình cũng khá là nhiều nhưng vì vốn dĩ Mỹ Linh là một người giản dị, không thường xuyên dùng hàng hiệu hay thể hiện sự sang chảnh nên chúng ta không nhìn thấy sự thành công về mặt vật chất của Đỗ Mỹ Linh. 

Hay như Trần Tiểu Vy cô gái 19 tuổi cũng đã giúp đỡ được gia đình rất nhiều vè mặt vật chất và cũng có những  khoản để dành nhất định.

Tuy nhiên nó khác ở chỗ tôi không kinh doanh các người đẹp. Tôi quản lý các bạn theo tiêu chí công bằng và minh bạch. Mỗi công việc các bạn nhận công ty đều báo số tiền thù lao cho các bạn, chính các bạn là người sẽ quyết định tham gia hay không. 

Công ty cũng giữ một phần chi phí rất nhỏ so với số tiền các bạn nhận được và các bạn hoàn toàn đồng ý về việc này. Số tiền này cũng là để chi trả cho ekip làm hình ảnh cho các bạn từ make up, photo, stylist, truyền thông. Mỗi năm khi tổng kết lại chi phí "đầu tư" cho các bạn lúc nào tôi còn nhận về con số âm.

Tôi có thể không nghèo nhưng tiền tôi kiếm được là từ các công việc kinh doanh của công ty, hoàn toàn không phải từ việc quản lý celeb.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 5.

- Không chỉ thành công trong công việc, chị còn khiến nhiều người ghen tỵ vì có một tổ ấm hạnh phúc với đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Cả hai đều nổi tiếng, bận rộn không biết chị làm thế nào để cân bằng được cuộc sống gia đình?

May mắn là anh Nam cùng công ty, cùng ngành nên anh hiểu công việc của tôi và tôi cũng hiểu công việc của ảnh cho nên chúng tôi hạnh phúc trong công việc cùng nhau. Anh Nam và tôi đều là người sau công việc lập tức nghĩ đến gia đình nên chúng tôi rất hợp nhau ở điểm đó. 

Chúng tôi yêu những buổi tối bên gia đình, yêu căn phòng và những bữa cơm cùng nhau. Chúng tôi cũng có với nhau những đứa con rất đáng yêu và khi rảnh rỗi tôi vẫn nấu ăn, vẫn chăm sóc gia đình theo cách chúng tôi mong muốn.  

Bên cạnh đó chúng tôi chúng tôi hợp nhau về các quan điểm ứng xử với nhân viên, đối tác, bạn bè cho nên tôi thấy mình may mắn khi cũng không tốn quá nhiều tâm tư để cân bằng cuộc sống gia đình bởi bản thân chúng tôi đã có quá nhiều điểm chung.

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 6.

- Chị có thể tiết lộ đạo diễn Hoàng Nhật Nam khi về nhà là người chồng, người cha như thế nào không? Ai là người hay nhường nhịn trong gia đình chị?

Tôi nghĩ ông chồng nào khi về nhà cũng có những sự luộm thuộm nhất định và với tôi thì sự luộm thuộm của anh Nam rất đáng yêu. Còn về vai trò một người cha thì anh Nam quả là một người cha rất tuyệt vời. 

Đối với cậu con trai lớn của chúng tôi thì anh như một người bạn thân thiết, cùng chia sẻ, cùng đọc sách, xem phim, hứa hẹn làm phim cùng nhau hay thậm chí còn mách nhau làm thế nào để "cưa gái". Đối với những đứa con nhỏ thì anh rất quan tâm, kiên trì chơi với con, chịu khó tìm hiểu các cách chăm sóc, các phương pháp dạy trẻ khoa học nhất.

Là một người chồng thì anh Nam lúc nào cũng chia sẻ và thấu hiểu. Với anh Nam, tôi tự cho phép mình cái quyền được ích kỷ, được vô lý, được hung dữ… Đôi khi tôi cũng chỉ giả vờ đành hanh, giận dỗi những điều vô cớ của phụ nữ do áp lực công việc tạo ra. 

Sau đó thì anh Nam xuống nước và xoa dịu đi rất nhiều. Tương lai sẽ không ai nói trước được điều gì nhưng ở hiện tại với tôi anh Nam là một người chồng, người cha rất tuyệt vời.

- Chị và chồng có hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc không?

Tất nhiên là có rồi, ở chung một công ty và hoạt động cùng một lĩnh vực, tôi và anh Nam luôn hỗ trợ nhau trong công việc. Cũng giống như một bên có nguyên liệu làm bánh và một bên có máy móc thiết bị sẽ cộng hưởng với nhau để làm ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt. Với tôi đó là mối quan hệ hữu cơ, cần phải có nhau.

- Chị là "bà trùm" hoa hậu nên tôi thấy rất nhiều sự kiện chị thoải mái để chồng giao lưu, trò chuyện với dàn người đẹp của công ty mình. Chị không ghen và không sợ chồng sẽ "say nắng" sao?

Quan điểm của tôi là không nên tu hành trên núi vì trên núi không có những cám dỗ, người không muốn tu cũng sẽ tu. Còn tu giữa đời thường mới dễ thành chánh quả nên tôi cứ để chồng thoải mái như thế. Nếu anh vượt qua được thì anh sẽ thuộc về tôi, còn không hãy đi theo cơn "say nắng" của anh. 

Thông thường thì nếu một người "bị" cảm nắng thì bạn sẽ nên cho uống thuốc cảm, chứ một người muốn cảm thì hãy nên để họ đi luôn cho mình khỏe thân. 

Vợ chồng đến với nhau bằng tình, rồi thương và nghĩa cùng với những đứa con và trách nhiệm dành cho nhau, dành cho cả 2 gia đình. Nếu người đàn ông của tôi mà dễ dàng say nắng với nhan sắc thì tôi nghĩ người đàn ông đó không xứng đáng với mình và nên để họ đi theo sự tầm thường của họ.

Người phụ nữ nào cũng hay ghen cả, tôi cũng vậy nhưng đa phần những chuyện bóng gió đều xuất phát từ tôi, ngoài ra tôi chưa bao giờ thấy anh Nam có những biểu hiện "lạ" nào. Ví dụ như tôi nằm mơ thấy chuyện gì đó thì sáng ra tôi sẽ giận vì tôi mơ thấy như thế, xem như là "giả vờ ghen" vậy. Mà sao bạn không hỏi tôi có "bị" ghen ngược lại không nhỉ (cười).

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: Chiến lược phá rào cho Đỗ Mỹ Linh và cuộc sống với đạo diễn Hoàng Nhật Nam - Ảnh 8.

- Chị cũng sở hữu ngoại hình không kém hoa hậu, đó có phải là điều khiến chị tự tin? Đã có bao giờ chị có dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới không?

Thực ra ở cương vị của tôi, ngoại hình không phải là yếu tố tiên quyết và quá quan trọng mà điều khiến tôi tự tin nằm ở bản lĩnh, con người và năng lực của tôi chứ không nằm ở ngoại hình.

Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai cũng nên vậy, chỉ khi hoàn thiện cả về diện mạo lẫn trí tuệ, năng lực bên trong, bạn mới có thể thực sự tự tin để dù đứng trước bất cứ tình huống nào cũng không hề lúng túng và mình biết cách làm mình tỏa sáng.

Còn thi Hoa hậu Quý bà thì tôi chưa có ý định. Bởi lẽ tôi đã quen quản lý các cô hoa hậu rồi, nếu đi thi mà "bị" đăng quang thì chẳng nhẽ phải tự quản lý thêm mình chắc không kham nổi mất.Đọc tin tức mới nhất về Sao Hàn Quốc tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên