Chuyện tình cổ tích của người đàn ông 2 lần cầu hôn vợ

BẢO HẠNH |

Vào một chiều thứ 7 của tháng 12/2020, khi ông Peter và bà Lisa Marshall đang nằm trên ghế xem TV, ông đã cầu hôn bà.

Tuy nhiên, điều ông Peter (56 tuổi) không nhớ là họ vốn đã là vợ chồng. Sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer giai đoạn đầu cách đây ba năm, ông Peter đã bắt đầu mất dần ký ức, ngay cả những kỷ niệm liên quan đến mối tình cổ tích của ông như lần đầu tiên họ gặp gỡ, nắm tay hoặc đám cưới.

"Thật đau lòng. Chúng tôi đã tạo ra những kỷ niệm mới nhưng tôi lại buồn vì tôi luôn muốn hỏi ông ấy: 'Còn nhớ lần đó không?'. Tôi muốn cùng anh ấy hồi tưởng nhưng Peter không thể nhớ được điều gì" - bà Lisa tâm sự với đài CNN.

Cặp đôi gặp nhau khi còn là hàng xóm ở TP. Harrisburg, bang Pennsylvania. Khi đó, họ đang kết hôn với người khác và bận rộn nuôi con nhưng vẫn trở thành bạn bè thân thiết đến khi gia đình ông Peter chuyển đến bang Connecticut.

Chuyện tình cổ tích của người đàn ông 2 lần cầu hôn vợ - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Peter và bà Lisa Marshall (Ảnh: Dan Brehant)

Sau gần 1 năm không liên lạc, cả hai kết nối trở lại khi phát hiện ra đối phương đã li hôn. Chỉ sau 1 cuộc hẹn hò ở TP. Harrisburg, cặp đôi nhanh chóng trở nên quấn quít và bắt đầu mối quan hệ yêu xa kéo dài 8 năm đến khi con cái của họ lên đại học.

Đến năm 2009, bà Lisa chuyển tới bang Connecticut và 2 người làm đám cưới. Bà cho biết việc nhận ra chồng bà đang thay đổi là điều dễ dàng nhưng lại rất khó khăn để chấp nhận sự thật đó. Nó bắt đầu bằng việc ông Peter liên tục để quên chìa khóa, ví và sau đó là từ ngữ. Nhiều lần ông gặp khó khăn trong việc ghép câu.

Sau khi được xét nghiệm, ông Peter được chẩn đoán mắc Alzheimer vào ngày 30/4/2018. Căn bệnh nhanh chóng có tác động nghiêm trọng đến cuộc sống của hai vợ chồng. Những kỷ niệm họ cho rằng sẽ đi theo đến cuối đời nhanh chóng biến mất đối với ông Peter. Ông đã quên cả cuộc hôn nhân của 2 người.

Chuyện tình cổ tích của người đàn ông 2 lần cầu hôn vợ - Ảnh 2.

Hai vợ chồng Marshall trong hôn lễ lần 2 (Ảnh: Dan Brehant)

Lần đầu tiên ông Peter quên mất vợ mình là khi họ đi nghỉ dưỡng ở bang Rhode Island. "Khi chúng tôi đang trên đường về, Peter liên tục chỉ đường và nói những câu như: 'Đây là đường về nhà tôi. Quẹo phải là đến nhà tôi' như thể tôi là một tài xế xa lạ và tôi không biết chúng tôi sống ở đâu" - bà Lisa kể.

"Khi chúng tôi về đến nhà, ông ấy chạy qua phía ghế tài xế mở cửa cho tôi, dẫn tôi vào nhà và lo lắng đưa tôi đi xem xung quanh. Điều đó thật đáng yêu. Tôi cứ chờ anh ấy quay trở lại thực tế nhưng điều đó không bao giờ xảy ra" - bà Lisa nói thêm.

Vào ngày 12/12/2020, khi hai vợ chồng đang xem TV và bà Lisa khóc vì 1 phân cảnh đám cưới, ông Peter bắt đầu phá lên cười, chỉ vào màn hình TV và nói: "Hãy làm điều này đi. Hãy kết hôn nào. Sẽ bận rộn lắm đây". Ông không nhận ra rằng ông vừa cầu hôn vợ mình.

Chuyện tình cổ tích của người đàn ông 2 lần cầu hôn vợ - Ảnh 3.

Ảnh: Dan Brehant

"Điều đó thật cảm động. Anh ấy đã phải lòng tôi lần thứ 2. Tôi cảm thấy mình giống như công chúa Lọ Lem. Tôi là người phụ nữ may mắn nhất thế giới" - bà Lisa hạnh phúc nói.

Sau khi nhận được đoạn clip quay lại giây phút sau khi ông Peter hỏi cưới vợ lần thứ 2, các con của bà Lisa khuyến khích họ tôn vinh tình yêu bền chặt của mình bằng cách tái lập lời thề đám cưới. Dù có lưỡng lự đôi chút nhưng bà Lisa vẫn đồng ý. Bà không muốn để lỡ cơ hội tạo ra một kỷ niệm đẹp khác với chồng.

Vào ngày 26/5, ông Peter và bà Lisa trở lại lễ đường. Với sự giúp đỡ của một chuyên gia về chứng sa sút trí tuệ kiêm người chủ trì buổi lễ, cả hai đã chia sẻ những lời thề nguyện đơn giản. "Peter rạng rỡ và luôn có mặt cả ngày hôm đó. Anh ấy rất hạnh phúc. Khi thề nguyện, anh ấy chỉ nói với tôi: 'Lisa, anh yêu em.' Và đó là tất cả những gì tôi cần" - bà Lisa kể.

Chuyện tình cổ tích của người đàn ông 2 lần cầu hôn vợ - Ảnh 4.

Cặp đôi trao nhau nụ hôn sau khi thề nguyện (Ảnh: Dan Brehant)

Bà biết rằng chồng bà có thể lại quên bà vào bất kỳ lúc nào trong buổi lễ nhưng đó không phải điều bà lo lắng. "Tôi là người anh ấy yêu thích. Tôi không cần một danh xưng như vợ hay những biệt danh mà anh ấy từng gọi tôi. Trái tim chúng tôi được kết nối theo cách mà tất cả những gì tôi cần là anh ấy cảm thấy an toàn. Anh ấy thật sự cảm thấy như vậy. Anh ấy yêu tôi và tôi cũng yêu anh ấy. Đó mới là điều quan trọng" - bà Lisa khẳng định.

Ngoài việc điều hành một blog để giúp đỡ những người chăm sóc các bệnh nhân mắc Alzheimer, bà Lisa đang dồn mọi sự chú ý vào ông Peter. Căn bệnh đã trở nên nặng hơn và gây ra ảo giác, hoang tưởng và mất trí nhớ cực độ.

Tuy nhiên, dù cho có chuyện gì xảy ra, dù ông Peter ở nhà hay chuyển đến một trung tâm chăm sóc chuyên dành cho người mắc Alzheimer, họ vẫn thuộc về nhau. "Chúng tôi sẽ ở bên nhau đến cuối đời. Không điều gì có thể chia cắt chúng tôi" - bà Lisa tuyên bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại