Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ

Ngân Hà |

Lấy chồng ngót nghét 10 năm, nàng dâu chia sẻ bí quyết được mẹ chồng thương yêu, chăm sóc như con đẻ, bênh con dâu còn hơn cả con trai.

Chuyện nàng dâu "mê" mẹ chồng vì được mẹ chăm sóc hết lòng

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua giai đoạn làm dâu và làm mẹ. Dù là mẹ chồng hay nàng dâu thì cũng đều cùng yêu thương người con, người chồng, mong muốn gia đình hòa thuận và vui vẻ.

Câu chuyện mà chị Đinh Thị Trà My, 31 tuổi, ở Đồng Nai chia sẻ khiến hội chị em không khỏi trầm trồ, ghen tỵ về mẹ chồng nhà người ta.

Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 1.

Chị Trà My chia sẻ chuyện "mê" mẹ chồng được hội chị em quan tâm

Theo đó, chị Trà My kết hôn 10 năm, đã có hai mặt con. Dù đã sống chung với mẹ chồng 7 năm, nhưng chị Trà My cho hay giữa chị và mẹ chưa từng xảy ra mâu thuẫn, "cơm không lành, canh không ngọt".

Thậm chí, chị còn thừa nhận trót "mê" mẹ chồng, dù nhà chồng cho ra riêng nhưng vợ chồng chị vẫn quyết xây nhà ở ngay đối diện để tiện bề qua lại, thăm nom bố mẹ chồng.

Tất cả là vì sự yêu thương, chăm sóc tận tình mà mẹ chồng dành cho chị Trà My. Bà mẹ hai con kể:

"Ngày về nhà chồng, lúc đó mình mới ngoài 20, kiến thức bếp núc chỉ xoay quanh những mâm cơm đơn giản còn những món tiệc thì hoàn toàn không biết.

Mẹ nói: "Một khi mẹ rước con về làm con dâu sẽ thương con và chỉ bảo con như con gái trong nhà. Mẹ không muốn con dâu phải khổ vì hồi xưa mẹ làm dâu khổ lắm rồi nên mẹ hiểu".

Vậy là, mình được học hỏi từ mẹ cách đi chợ lựa đồ ăn, cách sắp xếp công việc trong nhà, cách đối nhân xử thế...

Những ngày sau sinh mình không về nhà mẹ ruột mà ở nhà chồng, mẹ thì cứ sợ và xót con nhưng mình biết mẹ thương con dâu thực sự nên ở lại cho mẹ chăm.

Hàng ngày, mẹ quạt than, rang muối cho mình đắp bụng, mình thèm gì mẹ đi chợ mua cho ăn, bắt phải kiêng cữ không được làm việc gì chỉ có ăn để mau lấy sức và cho con bú.

Kiêng một tháng, mẹ lại tự tay gội đầu cho vì sợ mình đụng tay vô nước không tốt cho sức khoẻ, chính những lúc đó mình mới thấy rất may mắn và luôn nghĩ phải cố gắng làm vui lòng mẹ để đáp đền công ơn".

Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 2.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 3.

Mẹ chồng chị My thương con dâu còn hơn cả con đẻ vì bà thấu hiểu được những nỗi niềm của nàng dâu khi về nhà chồng

Sau khi sống chung với mẹ chồng 7 năm, vợ chồng chị My được cho ra riêng. Nhưng thay vì ở xa, chị quyết dành dụm tiền xây nhà ngay đối diện nhà mẹ chồng để tiện qua lại, thăm nom.

Lý do chị My đưa ra là vì chị "trót mê" mẹ chồng, bởi mẹ chồng chị còn bênh con dâu hơn cả con trai. Sống với mẹ chồng nhưng chị My cảm thấy không khác gì được ở cùng mẹ đẻ:

"Mẹ hay la mình: "Con dâu người ta mẹ chồng cho ở riêng mừng đi liền, còn con dâu tui cứ sáp sáp vô ở chung" nhưng dù sao cũng mang tiếng " mê" mệ chồng nên mình làm tới luôn.

Mẹ còn dặn: "Nếu chồng con có nói gì xúc phạm cha mẹ con, maẹ cho phép con chửi lại y như vậy, nó chửi tục cha mẹ con thì con cũng chửi lại cho nó sợ!"

Chồng đi nhậu mà không về, mình không gọi vì muốn ổng đi cho thoải mái nhưng mẹ chồng lại sốt ruột gọi um lên nói chồng mình về với vợ con."

Bí quyết để mẹ chồng thương như con gái của nàng dâu đảm

Với lối sống hiện đại ngày nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã trở nên gần gũi và sẵn sàng sẻ chia với nhau hơn.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà chị Trà My lại được mẹ chồng yêu thương, quý trọng nhiều đến vậy. Lấy chồng từ khi mới ngoài 20, nhưng chị My từng dõng dạc tuyên bố sẽ thay đổi cách nhìn của mẹ về mình:

"Mình vẫn còn nhớ: Trước khi tụi mình về cùng một nhà, mẹ có hỏi: "Bác muốn hỏi con là con đã suy nghĩ kỹ càng khi lấy con trai bác chưa?"

Mình trả lời: "Thưa bác, con biết bác không muốn có dâu là người có đạo như con và con còn là người Bắc nữa, nhưng con tin là con sẽ làm bác thay đổi quan điểm".

Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 4.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 5.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 6.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 7.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 8.
Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 9.

Những món ăn mà chị My tự tay chuẩn bị

Theo chị My kể, không phải tự nhiên mà mối quan hệ trong gia đình trở nên vui vẻ, tốt đẹp. Trong suốt 10 năm làm dâu, bà mẹ hai con luôn cố gắng tự hoàn thiện mình, sống hết lòng với gia đình chồng, thương yêu bố mẹ chồng như ruột thịt.

Đặc biệt, những bữa cơm trong gia đình luôn ngon lành, đẹp mắt nhờ bàn tay nấu nướng, chăm chút tỉ mẩn của nàng dâu đảm:

"Một năm nhà chồng có tất cả 5 cái đám giỗ nên mình từ một đứa không yêu bếp lắm cũng phải thay đổi, từ một đứa chỉ biết rửa chén và bóc hành tỏi giờ đã phấn đấu thành "bếp chính".

Mình biết sở thích ăn uống của mỗi thành viên trong gia đình, chăm chút từng món ăn cho hoàn thiện hơn, bếp trở thành nơi mình yêu nhất trong nhà.

Sau mỗi lần mình nấu, mẹ và các thành viên trong gia đình chỉ cần ăn hết là mình đã vui sướng lắm rồi.

Mình luôn tâm niệm sống phải Nhẫn: nhẫn nhịn và nhẫn nại, chuyện lớn thành nhỏ, nhỏ thành không có thì mọi mâu thuẫn trong các mối quan hệ gia đình mới dễ dành được hóa giải.

Lúc nào mình cũng quan niệm cuộc sống hôn nhân, gia đình là phải cùng nhau vun vén, sửa đổi, xây đắp thì mới có được hạnh phúc."

Chuyện nàng dâu được mẹ chồng ra ở riêng nhưng vẫn đưa ra quyết định khiến nhiều người trầm trồ - Ảnh 10.

Câu chuyện mà chị My chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Hội chị em cũng đúc rút được nhiều kinh nghiệm sống hay qua những gì mà bà mẹ hai con chia sẻ để vun vén cho gia đình mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại