7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến

Đây là những "hồn ma" được con người đồn đại ít nhiều tự cổ chí kim theo tín ngưỡng và lòng tin.

Thuật ngữ “linh hồn” và “ hồn ma ” được sử dụng phổ biến trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng. Khi nhắc đến “ma”, người ta thường nghĩ đến những bộ phim mà trong đó hồn ma được cụ thể và rùng rợn hóa, phổ biến nhất là hồn ma dạng người.

Tuy nhiên, bên cạnh những hồn ma may mắn được "PR" rộng rãi nhờ phim ảnh, có những dạng hồn ma ít được biết đến theo tín ngưỡng và lòng tin của con người. Dưới đây là 7 dạng "hồn ma" được con người đồn đại ít nhiều tự cổ chí kim.

1. “Quỷ đám đông”

Theo quan niệm của một số tôn giáo, “quỷ” là từ dùng để chỉ sinh vật (thuộc về cõi siêu hình) có khả năng siêu phàm, khỏe mạnh, độc ác và xấu xa. Nhìn chung, “quỷ” thường không bị giới hạn về thời gian hoặc địa điểm xuất hiện nhưng “quỷ đám đông”- Crowd demons - chỉ xuất hiện tại những nơi tập trung đông người.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

“Quỷ đám đông” khi chụp lên phim không có hình dạng cụ thể, thậm chí khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Nguyên nhân xuất hiện của quỷ chưa được làm rõ, nhưng có nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Theo lý giải khoa học, "quỷ đám đông" thực chất là một nguồn năng lượng tồn tại phù hợp ở những vùng đất, khu vực đặc biệt.

Còn theo giải thích "đồn đại", "quỷ đám đông" xuất hiện do chúng thích đám đông nên loanh quanh ở đó. Ngoài ra, việc chúng không có hình dạng cụ thể cũng được lý giải một cách hóm hỉnh rằng, chúng đang nỗ lực để gây sự chú ý.

2. Hồn ma động vật

Rất nhiều gia đình coi vật nuôi như một thành viên quan trọng, nhưng khi chúng qua đời, việc linh hồn chúng còn tồn tại hay không thường không mấy ai quan tâm.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Trên thực tế, hồn ma động vật đã được ghi lại trong rất nhiều báo cáo như chim ma hoặc chó ma, nhưng hầu hết đều không được nhắc đến. Những nhà bắt ma chuyên nghiệp cũng dành thời gian tìm bằng chứng về linh hồn con người thay vì để tâm đến hồn ma động vật.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Ngay trong những câu chuyện về ma ám, hồn ma động vật cũng chỉ làm nền cho bóng ma khác, với sự kết hợp giữa mùi hôi và âm thanh đặc trưng chỉ có ở động vât.

3. Ma tinh nghịch Kobold

Kobold là một con ma tinh nghịch, thích chơi xỏ con người và làm lộn nhào những ai xâm chiếm lãnh thổ của nó. Kobold có thể độc ác hay nhân từ tùy hoàn cảnh và thời điểm.

Theo nhiều người, Kobold biến hóa thành nhiều dạng, có thể là động vật hoặc thậm chí là các nguyên tố như lửa. Có một trường hợp được ghi lại về Kobold, đó là Gef.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1931, tại đảo Man, gia đinh Irving nghe thấy những âm thanh giống như tiếng cào của thú, đồng thời có cả tiếng trẻ con khóc sau bức tường trong trang trại.

Sau khi tìm hiểu, người ta phát hiện ra, nguồn gốc những âm thanh đó bắt nguồn từ Gef - một chú cầy mangut. Người ta cho rằng, Gef là hiện thân của kobold dưới dạng động vật. Cô con gái Voirrey Irving (13 tuổi) nhà Irving đã xác nhận nhìn thấy Gef, nó có hình dáng gần giống con chuột cùng chiếc đuôi rậm rạp.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Theo lời cô bé, Gef đã kết bạn với cô, nhưng không cảm thấy thoải mái với người lạ. Gef ném mọi thứ vào những kẻ dò la (hàng xóm nhà Irving). Tuy vậy đến nay, câu chuyện bí ẩn về Gef chưa được giải đáp và dần chìm vào quên lãng.

4. Hồn ma vất vưởng Lemures

Lemures có nguồn gốc từ thời La Mã cổ đại, nó là dạng hồn ma vất vưởng, mang những oán hận về cuộc sống quá ngắn ngủi và khi chết không được chôn cất.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Về cơ bản, Lemures bị coi là một hồn ma ác tính, gắn liền với bóng tối, sự hủy diệt và nỗi bất hạnh. Người dân La Mã cổ dành vài ngày trong tháng 5 hàng năm tổ chức lễ hội Lumuralia nhằm xoa dịu những linh hồn bất hạnh kể trên. Trải qua hàng ngàn năm, Lemures đã không còn được nhớ đến.

5. Etheric revenants

Có những trường hợp con người đột nhiên mất năng lượng và trở nên yếu đi khi ở trong khu vực bị ma ám. Điều này được lý giải là do Etheric revenants - một dạng hồn ma tồn tại nhờ năng lượng sống.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Hiện tượng về Etheric revenants xảy ra rất hiếm, thường xuất hiện dưới dạng gần giống bóng người. Ở lãnh địa bị ma ám, chúng rất nguy hiểm khi hút năng lượng sống khỏi bất kỳ thứ gì, đồng thời tác động vào thể chất lẫn tinh thần nạn nhân. Tuy nhiên, những ghi nhận về hồn ma tồn tại nhờ năng lượng sống này không nhiều.

6. Ám ảnh tàn dư lịch sử

Đây có thể nói là loại cực hiếm. Ám ảnh tàn dư được miêu tả giống như một cuộn băng, bạn có thể tua đi tua lại, xem đi xem lại một hoạt cảnh nhiều lần...

Ám ảnh tàn dư có thể xuất hiện tại một số thời điểm nhất định. “Ám ảnh tàn dư lịch sử” cũng vậy, nhưng ở mức độ trải nghiệm lớn hơn nhiều lần, với khung cảnh và thời điểm có khoảng cách xa hơn.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Một ví dụ điển hình là trường hợp của Charlotte Anne Moberly và Eleanor Jourdain đang lưu diễn tại cung điện Versailles. Họ bỗng thấy mình xuất hiện tại Paris vào thế kỷ XVIII.

Trải nghiệm này rất thật, thậm chí họ còn khẳng định thấy công chúa nước Áo - Marie Antoinette đang vẽ tranh trên bãi cỏ. Trải nghiệm đó đến rồi đi rất nhanh, cho đến nay, điều này vẫn còn gây tranh cãi về mức độ thực hư.

7. Ma nhân tạo

Ma nhân tạo là dạng hiếm gặp nhất trong thế giới tâm linh. Đây là ma do... con người tạo ra. Nghe giống như một trò đùa, khi một nhóm người nghĩ ra tên cho nó, cùng với một câu chuyện đính kèm.

Sau đó, họ kết hợp năng lượng tinh thần, cùng công cụ hỗ trợ như bàn cầu cơ và một con ma xuất hiện.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc thực nghiệm về vấn đề này. Hội Nghiên cứu Tâm lý tại Toronto (Canada) đã cố gắng tạo ra một linh hồn.

7 loại hồn ma "nhảm nhí" ít được biết đến
 

Theo báo cáo, quả thực họ đã tạo ra một linh hồn mang tên Phillip, thậm chí họ có thể giao tiếp với hồn ma. Tuy nhiên, thực hư báo cáo chưa được làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại