Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh

Cao Thanh Hương |

"Thời điểm đó, Phi giống như người thần kinh. Thời gian đầu, Phi tắt điện thoại, không ai liên lạc được...", Phi Phi chia sẻ về biến cố cuộc đời.

Phi Phi là một trong những chuyên gia trang điểm nổi tiếng nhất nhì showbiz Việt. Tuy nhiên để có được như ngày hôm nay anh cũng đã trải qua nhiều biến cố vì bị đồng nghiệp chơi xấu...

Đột quỵ vì đàn anh dựng chuyện nói xấu

Nghề này vốn dĩ nhiều phức tạp, đặc biệt là thị phi. Với một người trực tính như Phi Phi, hẳn là tai tiếng còn nhiều hơn... Đúng không anh?

Nghề này nhiều khi bằng mặt không bằng lòng. Một khi người ta đã không thích mình thì họ sẽ đặt điều nói xấu. Tiếng lành về Phi thì ít mà tiếng xấu thì nhiều.

Phi bị nhiều lời đồn ác lắm. Họ nói Phi chảnh choẹ, lấy lương cao, làm thì chuyên chửi vào mặt người khác. Thậm chí, họ còn xúi các nhà sản xuất đừng mời Phi.

Khi nghe những lời không tốt về mình, người thương thì gặp trực tiếp Phi để hỏi. Người không biết thì 1 đồn 10, 10 đồn 100, tiếng xấu cứ thế lan xa.

Nhưng Phi nhớ hoài câu nói của anh Hoài Linh: "Mặc kệ ai nói gì, anh biết mày như thế nào. Nếu mày xấu thì anh đã không chơi với mày và cũng không cho những gì mày đang muốn".

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 1.

Phi Phi (đội mũ trắng) làm việc trên phim trường.

Hậu quả lớn nhất anh từng chịu từ những thị phi đó là gì?

Năm 2012, Phi nhận làm make-up cho đoàn phim "Nhà có 5 nàng tiên" và bị đột quỵ ngay ngày đầu tiên bấm máy. Phi được chuyển vào bệnh viện Việt Pháp trong tình trạng tim đã ngừng đập.

Bác sĩ nói gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Mẹ Phi khóc ngất. Đúng lúc đó, Phi Phi ngồi bật dậy hỏi "ủa, làm cái gì khóc dữ vậy"? Hỏi xong câu đó, Phi lại nằm vật xuống hôn mê 4 ngày liền. Bác sĩ không thể lý giải được nguyên nhân, đành nói "chắc trời kêu lộn người"!

Bác sĩ làm đủ các xét nghiệm, không tìm thấy bất cứ bệnh tật nào trên người Phi. Cuối cùng, họ phải rút tủy để kiểm tra và kết luận Phi làm việc quá sức, kháng thể bị yếu dẫn tới đột quỵ tạm thời.

Lần chết hụt đó, Phi nằm viện 6 tháng. Từ 65 kg sụt xuống còn 45 kg. Mặt Phi nhìn như cái đầu lâu người ta vẽ trên cây cột điện. Mỗi lần vô tình thấy mình trong gương, Phi lại khóc, quay đi không dám nhìn.

Trong thời gian điều trị tại viện Việt Pháp, Phi phải chuyển qua Singapore 2 tuần vì tình huống nguy hiểm khẩn cấp. Về Việt Nam Phi lên cơn sốt 41 độ và được chuyển qua bệnh viện Nhiệt Đới vào thẳng phòng chống độc, không ai được thăm...

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 2.

Biến cố đó đã khiến Phi Phi sụt 20 kg, nằm viện 6 tháng và rụng tóc cả nửa đầu. Đến giờ, chuyên gia make-up Phi Phi vẫn giữ bức ảnh đội tóc giả khi đi làm lại... (ảnh trên)

Đến mức đột quỵ thì hẳn đó là biến cố lớn. Thực sự thì thời gian đó đã xảy ra chuyện gì?

Khoảng thời gian một năm đó, công việc của Phi không hẳn là bế tắc nhưng rất ít show. Phi ngạc nhiên lắm. Phi nghĩ, tại sao trong thời điểm gameshow quay rất nhiều mà mình lại ăn ở không như thế này.

Phi lân la hỏi mọi người mới biết, mình bị đồn mắc bệnh ngôi sao. Dĩ nhiên, những ai đã từng làm việc với Phi, biết tính Phi thì không tin nhưng người bỏ tiền ra mướn mình thì không nghĩ như vậy. Họ chỉ cần nghe người nào đó nói không thích Phi là đã có ấn tượng không tốt và không mời.

Và đau hơn là mọi chuyện do một nghệ sĩ đàn anh dựng lên, nói xấu Phi với nhà sản xuất và bảo đừng mời.

Một người anh nghe được, gọi điện cho Phi hỏi "giữa mày và người đó có vấn đề gì không, sao họ lại nói vậy". Phi nói không. Bình thường, Phi chỉ biết cắp thùng đi làm rồi về, ai ghét mình mình cũng không biết.

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 3.

Khi xảy ra chuyện, anh có gặp trực tiếp người đó để nói cho rõ ràng?

Phi bị sốc. Nếu như cách đây 10 năm, người đó chắc chắn không yên với Phi. Phi sẽ qua tận nhà hỏi cho ra lẽ hoặc mời ra ngoài nói chuyện thẳng thắn... nhưng sau này Phi nghĩ, mình làm vậy để được cái gì?

Một khi họ đã không thích mình thì cái gì cũng có thể nói được. Mình càng đính chính, họ càng có cớ xoáy vô cơn nóng của mình để dựng chuyện tiếp. Mình càng chết.

Đó là lý do Phi im lặng. Hơn nữa, Phi là người nhỏ, không thể "cãi tay đôi" với đàn anh được, sẽ bị cho là hỗn. Dẫu Phi có đính chính thì cũng không làm lại được người ta.

Phi nghĩ, thôi kệ. Mình sống sao để sau này mọi người không hiểu lầm là được. Và cho đến giờ phút này, Phi tự hào vì được nhiều người thương.

18, 19 năm đi làm nghề, Phi chưa từng biết hại ai hết nhưng tính Phi rất thẳng nên có thể nhiều người không ưa.

Có lần má Kiều Mai Lý nói với Phi rằng "trong xã hội này, đứa đứng kế bên con chưa chắc đã là đứa thương con. Cho nên con phải biết tiết chế lại. Con thẳng thắn quá cũng có hại cho con".

Sau chuyện đó, Phi dè chừng với tất cả mọi người. Phi giảm sự tiếp xúc và giữ khoảng cách trong mọi mối quan hệ. Ngày xưa tính Phi nóng lắm. Ai chơi Phi, Phi chơi lại ngay nhưng giờ thì Phi dĩ hoà vi quý.

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 4.

Với đàn anh Hoài Linh.

Mất hết niềm tin vào cuộc sống, trầm cảm rụng hết tóc

Hẳn là thời gian đó không dễ dàng gì nếu không muốn nói là khủng khiếp lắm. Vì nếu không khủng khiếp, tôi tin, anh sẽ không đến mức đột quỵ và xém chết như vậy?

Đúng. Phi mất hết niềm tin vào cuộc sống. Có lúc tuyệt vọng, Phi muốn chết quách cho xong. Phi giấu hết mọi người và từng nghĩ tới chuyện bỏ nghề.

Bạn cùng nghề, người thì theo gia đình định cư ở nước ngoài, người thì rút lại lo cho gia đình nên Phi không có ai chơi.

Khi mình đã yếu từ sức khoẻ tới tinh thần mà có người tâm sự, sẽ nhẹ đi rất nhiều. Đằng này, Phi không tâm sự được với ai. Đã thế, Phi còn giấu luôn mình bị cái gì và không gặp ai hết. Thế nên càng ngày Phi càng bị trầm cảm vì suy nghĩ quá nhiều.

Bạn cứ hình dung đi, lúc mình bế tắc, có ai đó tìm hướng đi cho mình, mình sẽ suy nghĩ tích cực nhưng khi chỉ có một mình, mình sẽ chỉ nghĩ những chuyện tiêu cực thôi.

Sức khoẻ của Phi vì thế kiệt quệ dần. Phi trầm cảm tới mức mỗi lần gội đầu, đưa tay lên quào quào là từng mảng tóc rụng xuống. Phi rụng tóc hết nửa đầu trước. Bị sốt hai tuần liền mà không tìm được nguyên nhân.

Mình đã bị như thế mà người ta còn đồn mình chết rồi. Lúc bệnh nặng, nghe tin đó giống như mình đang bám vô sợi dây mà có người dùng dao cố cứa cho đứt nhưng nó không đứt mà còn dính tòng teng một cọng, sợ vô cùng!

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 5.

Rồi làm thế nào, anh vực dậy được?

Thời điểm đó, Phi giống như người thần kinh. Thời gian đầu Phi tắt điện thoại, không ai liên lạc được.

Nhà Phi neo người nên phải nhờ "thằng" đệ tử nuôi. Phi dặn nó đi làm, ai hỏi gì cũng chỉ được nói "Phi bệnh nhưng đã có thể nghe điện thoại được rồi". Sau đó, các anh chị gọi điện hỏi thăm, động viên. Ai cũng bảo "cố gắng giữ sức khoẻ để đi làm lại, cày show lại, đừng nản trí".

Anh Hoài Linh bảo "mày cho anh gặp mặt đi", chị Phi Phụng, má Kiều Mai Lý, chị Phương Dung, anh Hữu Châu, thầy Minh Nhí, chị Trịnh Kim Chi đều gọi điện đòi tới thăm nhưng Phi nhất quyết không chịu.

Rồi một ngày, Phi sực tỉnh. Phi nghĩ tới những yêu thương mà mọi người dành cho mình. Hà cớ gì chỉ vì một người dựng chuyện nói xấu mà mình tuột dốc trầm trọng thế này?!

Cuộc đời này, trong 10 người thì ít nhất cũng có 1 người ghét. Mình phải nhìn về 9 người còn lại để cố gắng chứ sao lại để mất hết vì một người không thương mình.

Thế là Phi vực dậy tinh thần, quyết định đặt một bộ tóc giả thật đẹp để đi làm tiếp. May mắn là ngay sau đó, thầy Minh Nhí kêu Phi về sân khấu cô Hồng Vân dạy hoá trang. Rồi các anh chị gọi show liên tục.

Xem nhẹ mọi chuyện!

Bài học mà anh nhận được sau biến cố đó là gì?

Thời bây giờ, người xấu người tốt khó phân biệt lắm. Phi nhớ anh Hoài Linh chia sẻ với Phi rằng: "Chưa chắc người ta cười nói với anh nghĩa là họ thích anh đâu. Sau lưng anh, họ làm gì, anh đâu có biết. Cho nên em đừng bận tâm về những người không thích mình. Hãy sống tốt để không hổ thẹn với bản thân mình là được".

Nhờ chia sẻ của anh Linh mà Phi như thức tỉnh. Phi xem nhẹ hết mọi chuyện và không nhiều chuyện khi đi làm. Mọi người nói Phi thay đổi. 

Thực ra, cái nết vẫn vậy nhưng Phi xem nhẹ mọi chuyện, bỏ qua hết, không quan tâm. Nếu họ nói xấu trước mặt Phi, Phi sẽ trả lời ngay còn nói xấu sau lưng, Phi coi như không nghe.

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 7.

Phi Phi với đàn chị Hồng Vân.

Sau này khi gặp lại người từng gây ra biến cố lớn đó cho anh, anh ứng xử với họ thế nào?

Phi vẫn chào hỏi bình thường. Họ có ngại ngùng xấu hổ với Phi không, Phi không biết vì họ diễn giỏi lắm.

Nhưng Phi nghĩ rằng, cuộc sống này vô thường. Hôm nay Phi còn làm mặt cho mọi người, biết đâu ngày mai mọi người làm mặt lại cho Phi thì sao?

Vì nghĩ thế nên Phi dĩ hoà vi quý, có thiệt về mình đó, có những người hiểu lầm mình đó nhưng rồi từ từ họ sẽ hiểu. Phi tin rằng, khi mình cho người này một đấu gạo thì tự khắc trên cao xanh cũng đã đong cho mình một đấu khác.

Bằng chứng là chính người được nghe nghệ sĩ đàn anh kia nói xấu Phi sau đó đã gọi điện cho Phi hỏi "tại sao em không lên tiếng đính chính chuyện đó". Phi trả lời rằng, em chỉ mong chị hiểu thôi, còn chuyện lên tiếng đối với em không quan trọng.

Chuyên gia make-up Phi Phi: Đột quỵ vì bị chơi xấu và câu nói thức tỉnh của danh hài Hoài Linh - Ảnh 9.

Còn về người ơn với anh lúc hoạn nạn ấy thì sao?

Nói về người ơn với Phi thì không phải một mà là rất nhiều người như anh Hoài Linh, anh Hữu Châu, thầy Minh Nhí, cô Hồng Vân, chị Phi Phụng, chị Trịnh Kim Chi, chị Phương Dung, má Kiều Mai Lý...

Chỉ cần tôi đăng một dòng trạng thái đang buồn hay bức bách gì đó trên facebook cá nhân là chắc chắn sau đó sẽ nhận được hai cuộc điện thoại, một của anh Hữu Châu và một của anh Hoài Linh.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên