Chuyện cổ tích đời thực về "chàng lọ lem" của Hoàng gia Thuỵ Điển

Minh Hạnh |

Chuyện tình giữa Hoàng thân Daniel Westling và Công chúa kế vị Victoria của Thuỵ Điển đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và coi là cổ tích thời hiện đại.

Công chúa Victoria vốn là người kế vị ngai vàng của Hoàng gia Thuỵ Điển. Ngay từ khi sinh ra, cô đã luôn nhận được sự yêu mến và kính trọng đến từ cả những thành viên hoàng tộc và người dân đất nước bởi sự giỏi giang, dịu dàng và lối sống thanh lịch của mình.

Xuất thân danh giá nên Công chúa Victoria luôn nỗ lực để xứng đáng với tước hiệu của mình. Cô từng tốt nghiệp đại học Yale của Mỹ và từng có thời gian công tác tại trụ sở Liên hợp quốc. Ngoài ra, cô còn thể hiện tài ngoại giao xuất sắc, cho thấy cô vô cùng phù hợp với ngai vàng hoàng gia.

Trong khi đó, hoàn cảnh của Hoàng thân Daniel Westling lại trái ngược hoàn toàn. Anh sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thông, gia đình bình thường và bản thân anh chỉ mới học hết cấp 3.

Tuy nhiên, tình cảm của họ đã bắt đầu nảy sinh sau một buổi tập thể hình ở trung tâm nơi Hoàng thân Daniel từng làm việc. Cụ thể, cặp đôi lần đầu gặp gỡ vào năm 2001, sau khi Công chúa Victoria kết thúc mối tình với bạn trai lâu năm là nhà sản xuất phim Daniel Collert. Khi ấy, cô đã tìm đến một phòng tập gym nhỏ để tránh thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Chuyện cổ tích đời thực về chàng lọ lem của Hoàng gia Thuỵ Điển - Ảnh 1.

Công chúa Victoria lần đầu gặp "nửa kia" của mình tại phòng tập gym. Ảnh: Halo

Đó là nơi Công chúa Victoria gặp gỡ Hoàng thân Daniel. Ban đầu, Hoàng thân Daniel chỉ là huấn luyện viên riêng của cô, sau đó hai người dần dần trở nên thân thiết, thành những người bạn và tình cảm từ đó phát triển.

Tuy nhiên, khi chuyện hẹn hò của hai người bị lộ, họ đã phải hứng chịu sự phản đối gay gắt không chỉ đến từ hoàng gia mà còn cả người dân Thuỵ Điển vì một lý do đơn thuần là "không môn đăng hộ đối". Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng đối với bạn trai mới của công chúa vì anh không nổi tiếng, không giàu có và còn không có bằng cấp.

Chuyện cổ tích đời thực về chàng lọ lem của Hoàng gia Thuỵ Điển - Ảnh 2.

Cặp đôi đã chứng mình tình cảm và giành được sự ủng hộ của mọi người xung quanh. Ảnh: Getty

Dù vậy, cặp đôi vẫn kiên trì cùng nhau chứng minh cho mọi người thấy tình cảm của mình trong suốt 8 năm, một chặng đường không hề ngắn. Công chúa đã phải đấu tranh rất nhiều để giành được sự ủng hộ của cha mẹ. Cuối cùng đến năm 2009, Công chúa Victoria và bạn trai Daniel Westling đã chính thức đính hôn.

Tại buổi lễ đính hôn, nữ hoàng tương lai của Thuỵ Điển đã nói: "Ở bên cạnh Daniel khiến tôi luôn cảm thấy an toàn. Mọi người có thể nhìn rõ sự vui vẻ và hạnh phúc của tôi trong những năm qua. Đã đến lúc chúng tôi cùng nhau xây dựng thứ gì đó lớn hơn và bắt đầu một gia đình của riêng mình".

Về phía Hoàng thân Daniel khi ấy, anh cũng đã chấp nhận từ bỏ cuộc sống yên bình và tự do vốn có trước đây, bắt đầu học những quy tắc hoàng gia và cách giao tiếp, đối ngoại để ở bên người mình yêu thương.

Chuyện cổ tích đời thực về chàng lọ lem của Hoàng gia Thuỵ Điển - Ảnh 3.

Đám cưới được ví như cổ tích đời thực của cặp đôi hoàng gia. Ảnh: Getty

Tới ngày 19/6/2010, cặp đôi chính thức tổ chức hôn lễ tại Stockholm. Đây được nhận xét là đám cưới linh đình nhất kể từ khi Thái tử Anh Charles kết hôn với Công nương Diana. Nhiều hoàng thân, nguyên thủ quốc gia các nước đã có mặt để chúc phúc cho cặp đôi mới của Hoàng gia Thuỵ Điển. Sau hôn lễ, Daniel Westling chính thức được phong tước hiệu hoàng thân, công tước xứ Vastergotland.

Từ đó tới nay, cặp đôi đã chứng minh tình yêu của mình bên chặt hơn bất cứ thứ gì trên đời. Sau 20 năm ở bên nhau, Công chúa Victoria và Hoàng thân Daniel có với nhau 2 người con là Công chúa Estelle (8 tuổi) và Hoàng tử Oscar (5 tuổi). Chuyện tình giữa cặp đôi tới nay vẫn được nhiều người ví von là chuyện "chàng Lọ Lem" trong cổ tích đời thực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại