Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay

Thanh Hương |

Vùng lên nào các anh em ơi!

Trước tình hình cả thế giới đang phải cùng chung tay đẩy lùi nạn dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa và cách ly xã hội, thì ở Trung Quốc, có vẻ có một số "đối tượng" vẫn chẳng hay biết gì về những sự căng thẳng này, hay nói đúng hơn là không - quan - tâm - cho - lắm. 

Ấy, bạn đừng nổi giận nhé, những đối tượng mà chúng tôi nhắc đến chỉ là những con voi mà thôi. 

Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay - Ảnh 2.

Con người bị phong tỏa rồi, chúng ta đi ngắm đồi chè cho vui đi.

Trong khi lệnh phong tỏa và cách ly xã hội được áp dụng tại nhiều nơi ở Trung Quốc thì tại tỉnh Vân Nam, vào cuối tháng 3 vừa qua có một đàn voi có vẻ chẳng quan tâm gì, tập trung đến tận 14 con và "đột nhập" vào một ngôi làng ở đây để tìm thức ăn.  

Được biết, trong quá trình này, 14 con voi to lớn đã phát hiện ra một lượng lớn rượu ngô của người dân chưng cất, và quyết định... "nếm thử". Kết quả là hai con đực đầu đàn đã hơi "quá chén", lăn ra bất tỉnh ngay tại một vườn chè gần đó. 

Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay - Ảnh 3.

Sao tự dưng buồn ngủ thế nhờ?

Đúng là "bản lĩnh đàn ông" mà! 

Trong khi đó, ở thị trấn ven biển mộng mơ Llandudno ở phía Bắc xứ Wales, cũng vào cuối tháng 3, chính xác là ngày 27/3 anh Andrew Stuart đang ở trong nhà nhìn ra bên ngoài thì bỗng phát hiện... một đàn dê trắng chẳng hiểu từ đâu ra đang đi lại như chốn không người ngay cạnh cửa sổ nhà anh. 

Quả là một cảnh tượng chỉ có ở thời đại phong tỏa vì dịch Covid-19, khi mà đường phố chẳng thấy người đâu, chỉ thấy dê thôi. 

Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay - Ảnh 4.

Chú đứng chỗ kia, còn để anh đứng chỗ này.

Chính vì thế, anh Andrew cảm thấy rất thú vị nên đã chụp ảnh và quay video rồi đăng lên mạng xã hội. Bài đăng của anh ngay lập tức thu hút vô số các lượt thích và bình luận. Hóa ra lại có nhiều người yêu thích loài dê đến vậy. Có người thậm chí còn cao hứng đến mức phát biểu rằng đây là lý do anh ta muốn lệnh phong tỏa được áp dụng mãi, để tha hồ ngắm... dê đi lại trong thành phố. 

Tuy nhiên sang đến hôm sau, rồi hôm sau nữa, cảnh tượng không còn lãng mạn hay thanh bình gì nữa, vì lũ dê chán ngắm nghía xung quanh rồi, lúc này nhìn thấy những hàng rào cây thì như mèo thấy mỡ nên đã gặm lấy gặm để, còn trèo hẳn cả lên tường phá phách nữa, nên khiến anh Andrew hết sức quan ngại, phải gọi cho cảnh sát thông báo về sự việc. 

Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay - Ảnh 5.

Ú òa, mới gặm có một chút thôi mà sắp mở được đường qua cái hàng rào này rồi.

Cuối cùng một chiếc xe cảnh sát đã được triệu tập để... đuổi theo lũ dê ngay trong đêm như trong phim hành động, nhưng kết quả là cảnh sát thì mệt phờ và phải giải tán, còn lũ dê hôm sau vẫn nhởn nhơ ngoài đường phố. 

Theo Mirror

Cách ly thời Covid-19: Voi nốc rượu say bí tỉ, dê chiếm giữ thị trấn cảnh sát cũng bó tay - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại