Chưởng môn Võ Đang lại làm võ lâm xôn xao sau màn đánh “Nhất Thốn Kình” bằng… đoản côn

Tiểu Mã |

Sau khi theo dõi hai clip mới của Trần Sư Hành, một số người hâm mộ võ thuật đã cho rằng ở thời điểm sung sức nhất, vị đạo trưởng Võ Đang có thể hạ gục cả… một con bò mộng!

Theo truyền thông Trung Quốc thì vào ngày 7/7, người đứng đầu núi Võ Đang Trần Sư Hành đã tung ra liền hai đoạn video là những màn trình diễn kỹ năng Kungfu khá độc đáo, là những sở trường được ông luyện tập trong nhiều năm.

Ở đoạn video thứ nhất, Trần Sư Hành khoe nội công bằng cách hoàn toàn mới. Ông treo một viên gạch từ cành cây, sau đó dùng một chiếc đoản côn để công phá viên gạch ở khoảng cách một thốn (khoảng 3cm). Màn biểu diễn này có điểm giống màn "Nhất Thốn Kình" mà ông từng thi triển nhưng khác ở chỗ thay vì đấm trực tiếp thì ông dùng đoản côn để công phá mục tiêu.

Võ sư Trần Sư Hành biểu diễn công phu

Còn ở đoạn clip thứ hai, Trần Sư Hành đã khiến nhiều người hâm mộ, trong đó có một số người nước ngoài phải trầm trồ sau khi biểu diễn thân pháp nhảy lên bức tường cao gần 4,5m một cách vô cùng dễ dàng. Ban đầu, có hai vị khách người nước ngoài trong lần lên núi Võ Đang đã bày tỏ rằng họ không tin Trần Sư Hành có thể leo lên bức tường đó, thế nên vị đạo trưởng Võ Đang liền thị phạm ngay lập tức.

Võ sư Trần Sư Hành làm một số người nước ngoài trầm trồ

Sau khi hai đoạn clip mới nhất được Trần Sư Hành đăng tải trên mạng xã hội, đến sáng 8/7, tờ Sohu (Trung Quốc) đã dành một bài viết để tán dương những kỹ năng võ thuật của vị võ sư gốc Hồ Bắc.

Sohu viết: "Thực tế, Trần Sư Hành là một võ sư rất giỏi. Ông ta có những kỹ năng ra đòn giống với các võ sĩ sanda. Cánh tay của Trần Sư Hành thực sự rất khỏe, có sức mạnh như những võ sĩ đấm bốc. Dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng nội lực và sức mạnh của Trần Sư Hành thực tế không hề thua kém so với võ sĩ Yi Long. Sức mạnh của Trần Sư Hành chắc chắn không thể bị đánh giá thấp. Có thể nói rằng ông là võ sư tốt nhất trong số các võ sư cùng thế hệ.

Không chỉ rèn luyện nội lực, đòn chân và đòn tay của Trần Sư Hành là rất sắc sảo, có tốc độ và sức mạnh. Dường như, ngoài là một võ sư Võ Đang thì ông ta còn giống một bậc thầy sanda. Rõ ràng, công phu Võ Đang đã trở nên rất sống động dựa vào những màn thi triển của Trần Sư Hành.

Một số người hâm mộ cho rằng, ở thời kỳ sung sức nhất, Trần Sư Hành có thể hạ gục cả một con bò mộng. Tất nhiên, dù còn tạo ra nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận rằng có không ít người vẫn hoàn toàn tin vào năng lực của Trần Sư Hành…".

Chưởng môn Võ Đang lại làm võ lâm xôn xao sau màn đánh “Nhất Thốn Kình” bằng… đoản côn - Ảnh 3.

Trần Sư Hành được tờ Sohu ca ngợi sau hai màn thi triển công phu mới nhất.

Chưởng môn Võ Đang lại làm võ lâm xôn xao sau màn đánh “Nhất Thốn Kình” bằng… đoản côn - Ảnh 4.

Theo Sohu, Trần Sư Hành có nhiều kỹ năng giống một võ sĩ sanda.

Liên quan tới Trần Sư Hành, mới đây cựu võ sĩ boxing Luyện Dụ Hiên (người từng giành đai vô địch WBC) đã tuyên bố rằng anh chỉ dừng vụ thách đấu nếu Trần Sư Hành thôi đăng những clip võ thuật trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, có vẻ Trần Sư Hành không mấy bận tâm tới những tuyên bố này và khả năng cao ông sẽ không bao giờ chấp nhận lời thách đấu của nhà cựu vô địch boxing.

Một clip cũ của Trần Sư Hành

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại