Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò”

Tiểu Mã |

Chắc hẳn, võ sư Trung Quốc sẽ “không biết giấu mặt vào đâu cho đỡ ngượng” sau khi những chiêu trò giả dối của anh mau chóng bị dư luận bóc mẽ.

Cụ thể, theo website XW.QQ của Trung Quốc ngày 6/7, làng võ cổ truyền nước này vừa chứng kiến một câu chuyện dở khóc dở cười và nhân vật chính được nhắc tới là một võ sư trẻ người Quảng Đông có tên là Bành Vu Yến.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc cách đây ít ngày, Bành Vu Yến đăng đàn trên mạng xã hội để chê bai Yi Long và võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo Bì Hương Nguyên. Bành Vu Yến thách đấu cả hai nhân vật này và cho rằng Yi Long lẫn Bì Hương Nguyên đều chỉ là những "võ sĩ rởm", không thể so sánh với anh về sức mạnh.

Bành Vu Yến thậm chí còn lố bịch đến mức đưa ra tuyên bố thách thức cả… Mike Tyson: "Tôi nghe nói rằng Mike Tyson cũng giống như tôi, có thể đấm một cú làm chết cả một con bò. Có một số người nói rằng tôi không thể đánh bại ông, nhưng tôi muốn hỏi rằng liệu ông có dám lên đài để tỉ thí với tôi hay không? Tôi muốn chờ đợi đến khi ông ra quyết định cuối cùng".

Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò” - Ảnh 1.

Bành Vu Yến giới thiệu rằng anh là một võ sư trẻ đến từ Quảng Đông.

Để thu hút thêm sự chú ý từ dư luận, Bành Vu Yến đã thực hiện nhiều video rồi tung lên mạng xã hội. Vị võ sư này khoe "thần lực" của mình bằng một số màn như lật một tảng đá nặng tới nửa tấn, vác một khúc gỗ lớn nặng hàng trăm kg trên vai, dùng tay chém vỡ cả một khối đá. Đặc biệt, ông còn thuê cả một đoàn làm phim nghiệp dư để dựng lên cảnh ông đấm một cú làm một con bò phải ngã xuống.

Thế nhưng, rốt cục, sự giả mạo trong những clip này mau chóng bị cư dân mạng lật tẩy. Người ta phát hiện ra rằng những khối đá và khúc gỗ hàng trăm kg thực chất đều là giả chứ hoàn toàn không phải là "hàng thật". Trong khi đó, màn đấm con bò thực chất cũng chỉ là kỹ xảo.

Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò” - Ảnh 2.

Những khúc gỗ và khối đá này đều chỉ là những đồ giả.

Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò” - Ảnh 3.

Sau khi chiêu trò làm giả clip để "câu view" , thu hút sự chú ý của Bành Vu Yến bị lật tẩy, rất nhiều cư dân mạng đã đăng đàn chỉ trích sự lố bịch của nhân vật này. Đáng chú ý, võ sĩ Muay Thái nghiệp dư Lôi Long (người mới đây từng đánh bại môn đồ phái Vịnh Xuân Quan Long) cũng lên mạng xã hội để gửi lời thách đấu tới Bành Vu Yến, với lý do để dạy cho nhân vật này một bài học.

Không những thế, Bành Vu Yến còn bị thách đấu bởi một võ sĩ chuyên nghiệp rất mạnh là Trần Cẩm Vân – người từng đánh ngất võ sĩ Đinh Hạo phái Vịnh Xuân Quyền chỉ sau 74 giây.

Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò” - Ảnh 4.

Võ sĩ Muay Thái nghiệp dư Lôi Long đã gửi lời thách đấu tới Bành Vu Yến.

Võ sư TQ bị lật tẩy “thần lực” bịp bợm, làm giả clip “đấm một cú chết con bò” - Ảnh 5.

Võ sĩ chuyên nghiệp Trần Cẩm Vân cũng rất bức xúc trước hành động lố bịch của Bành Vu Yến.

Hiện vẫn chưa rõ Bành Vu Yến có đủ can đảm để chấp nhận lời thách thức của Lôi Long hay Trần Cẩm Vân hay không. Tuy nhiên, chứng kiến hành động đầy lố bịch của Bành Vu Yến, chắc hẳn rất nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc sẽ chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán!

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại