Chưởng môn Võ Đang bất ngờ bị chỉ trích sau màn thi triển “Liên hoàn ngũ cước”

Tiểu Mã |

Dù thực hiện đòn “Liên hoàn ngũ cước” tương đối thành công nhưng rốt cục võ sư Trần Sư Hành lại hứng chịu rất nhiều lời mỉa mai từ truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc.

Võ sư Trần Sư Hành thi triển màn "Liên hoàn ngũ cước"

Người đứng đầu núi Võ Đang – võ sư Trần Sư Hành là nhân vật liên tục được truyền thông Trung Quốc nhắc tới trong thời gian gần đây. Ngày 5/7, tờ Sohu lại có bài viết vơi tiêu đề: "Bậc thầy kungfu Võ Đang thi triển năm cú đá liên tiếp trên không. Người hâm mộ lập tức bình luận rằng Mã Bảo Quốc cũng có thể kết liễu Trần Sư Hành".

Theo Sohu thì Trần Sư Hành trở thành nhân vật điểm của làng võ Trung Quốc sau khi ông thi triển nhiều màn võ thuật độc đáo, từ "khinh công" đến kiếm thuật, côn thuật… Lần này, Trần Sư Hành biểu diễn thêm một kỹ năng mới đó là đòn "Liên hoàn ngũ cước", tức là tung người lên không trung rồi đá 5 đòn trước khi tiếp đất.

Trần Sư Hành thi triển "Liên hoàn ngũ cước" bằng cách cho đệ tử giơ một tấm thảm có chiều cao gần 2m, sau đó, ông dùng thân pháp bay người lên để tung ra đủ 5 đòn đá vào tấm thảm này. Tiếp đó, vị đạo trưởng Võ Đang còn khoe thân thủ "nhanh như chớp" bằng cách thoát khỏi vòng vây là những chướng ngại vật do các đệ tử của ông bày ra.

Chưởng môn Võ Đang bất ngờ bị chỉ trích sau màn thi triển “Liên hoàn ngũ cước” - Ảnh 2.

Võ sư Trần Sư Hành chịu nhiều lời chế giễu sau màn "Liên hoàn ngũ cước".

Điều đáng nói là màn "Liên hoàn ngũ cước" lại khiến Trần Sư Hành không những không được khen ngợi mà lại liên tục gặp phải những lời đả kích từ cư dân mạng Trung Quốc. Rất nhiều người nói rằng trình độ của Trần Sư Hành không hề hơn Mã Bảo Quốc (võ sư Thái Cực mới đây đã để thảm bại trước một võ sĩ phong trào sau 30 giây) và nếu giao đấu, Mã Bảo Quốc có thể giết chết Trần Sư Hành một cách dễ dàng!

Tờ Sohu viết: "Trong mắt nhiều cư dân mạng, Trần Sư Hành ngày càng giống Mã Bảo Quốc. Mã Bảo Quốc từng nghĩ rằng những kungfu của mình là thứ mà người khác không ai luyện tập được. Sau đó, Mã Bảo Quốc đã vấp phải rất nhiều lời chế giễu và bây giờ đến lượt Trần Sư Hành cũng hệt như vậy".

Chưởng môn Võ Đang bất ngờ bị chỉ trích sau màn thi triển “Liên hoàn ngũ cước” - Ảnh 3.

Rất nhiều cư dân mạng đã "tấn công" võ sư Trần Sư Hành.

Ngoài tờ Sohu thì cũng trong ngày 5/7, website Cunman.com (Trung Quốc) cũng có bài viết nói về màn "Liên hoàn ngũ cước" của võ sư Trần Sư Hành. Theo Cunman, có nhiều cư dân mạng đã "thách đố" rằng Trần Sư Hành cần thay tấm thảm bằng tấm ván gỗ và đá vỡ tấm ván gỗ đó.

Cunman viết: "Để hỏi rằng hiện tại ai đang là người nổi tiếng nhất trong thế giới võ cổ truyền Trung Hoa, người hâm mộ sẽ thốt lên: Võ sư Võ Đang Trần Sư Hành. Thật vậy, số người theo dõi hiện tại của Trần Sư Hành trên phương tiện mạng xã hội đã đạt mức 2 triệu. Ông trở thành người nổi tiếng thực sự. Tuy nhiên, khi Trần Sư Hành càng nổi tiếng thì cũng ngày càng có nhiều người chế giễu ông ta".

Chưởng môn Võ Đang bất ngờ bị chỉ trích sau màn thi triển “Liên hoàn ngũ cước” - Ảnh 4.

Võ sư Trần Sư Hành sở hữu tới 2 triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội.

Có vẻ như Trần Sư Hành đang trở thành "tấm bia" để nhiều người hâm mộ võ truyền thống Trung Quốc "trút giận", sau khi nhiều võ sư cổ truyền khác từng để thua thảm trên võ đài. Song, võ sư Trần Sư Hành liệu có đáng bị chế giễu như vậy, khi bản thân ông đã thừa nhận rằng võ thuật của ông không phải để đấu đài mà chỉ để gìn giữ những giá trị cổ truyền của môn phái Võ Đang?

Đây cũng chính là chủ đề đang tạo nên nhiều tranh cãi sôi nổi ở Trung Quốc, song bất chấp những ý kiến trái chiều, khả năng cao võ sư Trần Sư Hành vẫn sẽ không bao giờ thi đấu trên võ đài và tiếp tục quảng bá công phu Võ Đang thông qua những clip riêng của mình.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại