Chuông báo cháy reo inh ỏi, chàng trai bật dậy ôm 4 con mèo chạy bộ 16 tầng và cái kết bất ngờ

Duy Nam |

Anh chàng tỏ ra bình tĩnh vì chung cư nhiều lần báo cháy giả, cho đến khi thấy hàng xóm hô hào mới vội vàng ôm những thứ quan trọng nhào ra ngoài chạy cháy.

Câu chuyện dở khóc, dở cười xảy ra với chàng trai 31 tuổi cách đây ít ngày. Anh chàng là Nguyễn Đình Tuyên, cư dân của chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Khoảng 7h sáng ngày 25/10, Tuyên đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng chuông báo cháy của chung cư. Ban đầu, anh chàng không để tâm vì nghĩ đây là tiếng báo cháy giả.

Sau đó, khi thấy hàng xóm chạy cháy thật, Tuyên mới choàng tỉnh, vơ vội điện thoại, ví và rối rít cho 4 bé mèo vào túi, ba lô. 

Vì thang máy không hoạt động nên anh chàng phải ôm cả 4 bé mèo chạy bộ xuống 16 tầng cầu thang.

Chuông báo cháy reo inh ỏi, chàng trai bật dậy ôm 4 con mèo chạy bộ 16 tầng và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Sự cố cháy hầm khiến chàng trai phải bế 4 bé mèo chạy bộ 16 tầng

"Mình sợ cháy hầm rồi lan lên các tầng nên không yên tâm để mấy bé mèo ở lại nhà. Mình để 2 bé trong ba lô, một bé trong túi. Cả 3 đều ngoan ngoãn nằm im cho mình xách. Còn một bé nhát, mình phải ẵm trên tay. Dù mệt nhưng lúc đó mình chỉ chăm chăm di chuyển xuống dưới chứ không thời gian dừng lại nghỉ", Tuyên nhớ lại.

4 bé mèo nặng khoảng 15 kg, được cậu chủ mang xuống đất an toàn. Chỉ có điều, trong quá trình chạy xuống cầu thang bộ đông người, bé mèo mà Tuyên ẵm trên tay tỏ ra sợ hãi, liên tục giãy dụa và cào vào người cậu. Đến khi xuống sảnh, Tuyên phải nhờ người cho bé mèo này vào túi.

Chuông báo cháy reo inh ỏi, chàng trai bật dậy ôm 4 con mèo chạy bộ 16 tầng và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

4 bé mèo giống như những thành viên trong gia đình Tuyên

Chuông báo cháy reo inh ỏi, chàng trai bật dậy ôm 4 con mèo chạy bộ 16 tầng và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Chàng trai ở một mình cùng đàn mèo, trong đó 2 mèo lớn đã nuôi được gần 2 năm.

Đám cháy được kiểm soát hoàn toàn sau khoảng hơn 30 phút. Đợi 20 phút nhưng thang máy vẫn rất đông, chàng trai quyết định ẵm cả 4 bé mèo leo bộ lên căn hộ ở tầng 16.

"Mình chia sẻ câu chuyện cho vui nhưng không ngờ được mọi người quan tâm. Mình nghĩ người chủ nào trong hoàn cảnh đó cũng sẽ lo cho mấy bé mèo thôi. Hơn nữa, mình còn trẻ nên việc di chuyển thang bộ cũng dễ dàng hơn so với nhiều người", chàng trai tâm sự.

Sau sự cố, Tuyên chia sẻ tổng thiệt hại là... 20 nghìn rửa xe, chân đau nhức và phải tập thể dục bất đắc dĩ khi mới ngủ được 2 tiếng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại