Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài 'cấm cung' sắp tới

NHẬT THÀNH |

Việt Nam cũng có một địa danh xuất hiện trong loạt ảnh phong cảnh tuyệt vời, làm nao lòng các fan của hội nghiền du lịch.

Giống như lời của Octavi Royo, CEO và đồng sáng lập Agoda: "Thiên nhiên ở xung quanh bao bọc và bảo vệ chúng ta.", thế giới này quá rộng lớn và có vô vàn kỳ quan để con người khám phá, chiêm ngưỡng. 

Vì lẽ đó, Agoda đã khởi động lại cuộc thi ảnh phong cảnh năm 2020, nhằm mục đích cung cấp những cái nhìn chân thực nhất về thế giới tự nhiên đến với chúng ta. 

Cuộc thi quy tụ hàng chục ngàn nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới tham dự và dưới đây là một số đề cử tiêu biểu được Daily Mail chọn ra, bao gồm cả người thắng giải.

Núi lửa kép Chư Đang Ya ở Gia Lai, Tây Nguyên, Việt Nam

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Hòa Carol: "Đây là một trong những điểm đến đẹp nhất ở miền Trung Việt Nam."

Bức ảnh chụp một tòa tháp đơn theo phong cách kiến trúc tương lai ở Saint Petersburg, Nga

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Sergei Poletaev: "Công trình này trông giống như một kiệt tác của kiến trúc vậy, xung quanh tòa tháp này không có cao ốc nào cả, điều khiến nó trở nên nổi bật."

Bức ảnh đảo Mont Saint-Michel của Pháp được chụp từ xa

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Pascal Biomez: "Để chụp được bức ảnh theo một góc nhìn mới lạ nhất, tôi đã phải lăn lội ra đứng cùng với cả đàn cừu."

Những phần núi Dolomites của dãy Alps ở Ý, bên trái là đỉnh Tre Cime di Lavaredo

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 4.
Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 5.

Đảo Whitsunday, Australia

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia Johan Vandenhecke: "Hòn đảo này còn rất hoang sơ, cách duy nhất để tới đây là đi bằng thuyền."

Thác nước Haifoss ở Iceland

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 7.

Khung cảnh tuyệt vời ở tiểu bang Utah (Mỹ)

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 8.

Nhiếp ảnh gia Tom de Waart: "Đây chắc chắc là nơi ít được biết đến nhất tại bang Utah, chúng tôi đã phải leo núi từ sáng sớm để có thể bắt trọn khung cảnh này."

Núi Shiprock ở tiểu bang New Mexico (Mỹ)

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 9.

Núi lửa Bromo, cao 2.329 ở Đông Java, Indonesia

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 10.

Một nhà thời Hồi giáo ở Sulawesi, Indonesia

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 11.

Nhiếp ảnh gia Reski Sandi gọi nó là "Thánh đường xây bởi 99 lâu đài."

Cảnh bình minh trên cao nguyên thuộc dãy Alps

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 12.

Pháo đài đá cổ xưa Sigiriya ở Sri Lanka nhìn từ trên cao

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 13.

Một ngọn đèn hải đăng ở Iceland

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 14.

Hoàng hôn trên núi Kirkjufell ở Iceland

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 15.

Những phần địa hình siêu thực ở Anh và Iceland, trông hệt như hành tinh khác

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 16.
Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 17.

Núi Tutoko có đỉnh cao nhất trong Công viên Quốc gia Fiordland, ở phía tây nam New Zealand

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 18.

Cối xay gió, cánh đồng hoa Tulip... đích thị đây là đất nước Hà Lan

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 19.

Lại một khung cảnh tuyệt đẹp, giống hệt như hành tinh khác ngoài không gian ở tiểu bang Utah (Mỹ)

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 20.
Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 21.

Bình minh trên dãy Los Picachos de Ola ở Panama

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 22.

Phong cảnh hoàng hôn ở Manarola thuộc vùng duyên hải Cinque Terre, Italy

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 23.

Công viên Goblin Valley thuộc tiểu bang Utah (Mỹ)

Chùm ảnh phong cảnh tuyệt đẹp dành cho những tâm hồn yêu xê dịch ngắm tạm trong chuỗi ngày dài cấm cung sắp tới - Ảnh 24.

Đây là bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Luke Simpson, người giành phần thưởng 1.000 đô la Mỹ (khoảng 23 triệu VNĐ) cho chiến thắng chung cuộc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại