Chửi học sinh "quái thai về tâm hồn, kẻ đâm lén sau lưng", cô giáo bị xử lý

Ngọc Vân |

"Sinh ra không quái dị về thể xác mà quái dị về tâm hồn", "quái thai về tâm hồn", "một loại rác thải", "tiểu nhân", "mạt hạng"... là những từ ngữ nặng nề cô giáo Y. dành cho nữ học sinh.

Trường THPT Cam Lộ, nơi xảy ra sự việc

Trường THPT Cam Lộ, nơi xảy ra sự việc

Ngày 15/9, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị, cho biết đã có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên có hành vi chửi học sinh nặng nề bằng những ngôn từ miệt thị trong tiết học online. Theo đó, Cô Trần Thị Hải Y. (51 tuổi, giáo viên dạy môn văn trường THPT Cam Lộ, huyện Cam Lộ) bị kiểm điểm trước toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Bà Hương cho hay sau khi sự việc cô giáo Trần Thị Hải Y. chửi bới, miệt thị học sinh được phát tán trên mạng xã hội, Sở Giáo dục và đào tạo đã vào cuộc yêu cầu làm rõ.

"Cô Y. làm tường trình gửi nhà trường và trường đã báo cáo về sự việc lên Sở Giáo dục và đào tạo. Đây là lần đầu cô Y. có sự bức xúc dẫn đến sự việc như vậy.

Sở Giáo dục đã yêu cầu nhà trường tổ chức kiểm điểm cô Y. Trường THPT Cam Lộ đã kiểm điểm cô Y trước Hội đồng sư phạm nhà trường", bà Hương thông tin.

Đối với nữ sinh Phạm Thị H.G. (lớp 11A5 trường THPT Cam Lộ), các cơ quan chức năng xác định có tham gia buổi học khi xảy ra sự việc. Trước đó, nữ sinh G. phủ nhận việc có học lớp online môn Văn do cô Y. giảng. Em G. đã được trường THPT Cam Lộ yêu cầu kiểm điểm trước lớp.

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị cho hay, sự việc cô Y có lời lẽ nặng nề với học sinh gây ra hình ảnh xấu cho ngành giáo dục.

Theo bà Hương, giáo viên thực hiện dạy học online hiện nay đang chịu nhiều áp lực như về bài giảng, chất lượng bài giảng, thái độ học sinh tham gia lớp học.

Bà Hương bày tỏ mong muốn dư luận để sự việc kết thúc giúp cô Y. và nữ sinh G. yên tâm giảng dạy và học tập. Trong thời gian tới, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị sẽ có thêm các hướng dẫn về kỹ năng dạy online cho giáo viên để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, 1 đoạn ghi âm dài 6 phút ghi lại âm thanh tại 1 lớp học online qua ứng dụng zoom. Trong đoạn clip, giọng nữ được xác định là của cô giáo Y. đã sử dụng rất nhiều ngôn ngữ nặng nề, khó nghe dành cho một nữ sinh.

"Sinh ra không quái dị về thể xác mà quái dị về tâm hồn", "quái dị về tâm hồn", "quái thai về tâm hồn", "một loại rác thải", "kẻ đâm lén sau lưng", "tiểu nhân", "mạt hạng", "đồ điên" là những từ ngữ nặng nề cô Y. dành cho nữ học sinh. Thậm chí, cô Y còn ví học sinh là "con chó"…

Theo nội dung trong đoạn ghi âm, nguyên nhân của việc thoá mạ là do cô giáo cho rằng học sinh đang phá lớp học. Cô giáo cũng khẳng định sẽ nói đến cùng, sẵn sàng chấp nhận hậu quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại