Chủ tịch xã bị Trưởng CA xã bắn: Tôi với anh ấy thân thiết, không nghĩ tôi lại bị bắn!

Ngọc Tú |

2 ngày sau sự việc xảy ra, hiện sức khoẻ ông Thanh đã ổn định và trở về địa phương tiếp tục công việc hàng ngày.

Trưa 11/11, chia sẻ với PV sau khi xảy ra sự việc bị Trưởng Công an xã bắn vào người, ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, hiện sức khỏe ông đã ổn định và trở lại các công việc như thường lệ.

Được biết, ông Thanh trúng 4 phát đạn vào tay và vai hôm 9/11. Chiều cùng ngày, ông Thanh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch xã bị Trưởng CA xã bắn: Tôi với anh ấy thân thiết, không nghĩ tôi lại bị bắn! - Ảnh 1.

Ông Thấu - Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Đến sáng 10/11, ông Thanh được các bác sỹ tiến hành phẫu thuật gắp các mảnh đạn cao su ra ngoài.

"Trưa qua, các bác sỹ phẫu thuật xong, tôi nghỉ đến chiều tối thì thấy sức khỏe ổn định nên xin về nhà để lo các công việc khác. Giờ tôi vẫn thỉnh thoảng lên tiêm rồi về làm tiếp", ông Thanh nói.

Nhớ lại thời điểm xảy ra vụ việc, ông Thanh kể: Trưa 9/11, ông Nguyễn Ngọc Thấu (Trưởng Công an xã Nghi Quang) đi uống rượu rồi đi làm muộn. Đến trụ sở xã, ông Thấu cầm súng ra đe dọa mọi người.

"Lúc đó, mọi người, các cán bộ bỏ chạy đóng cửa hết. Tôi thấy thế nên chạy ra can. Vì tôi nghĩ Thấu nó nể tôi nên nó sẽ không bắn tôi. Anh em sống lại thân nhau có việc gì cũng giúp đỡ nhau. Chứ mà có mâu thuẫn gì thì tôi tránh đi thôi chứ tội gì mà đối đầu với súng.

Tôi vừa đến thì nó nói "mi dọa tau". Vậy là nó lấy súng bắn vào tay tôi luôn chứ tôi còn chưa kịp khuyên can gì.

Lúc đó, mọi người hét lên nói tôi chạy đi nhưng tôi không sợ nên không chạy. Chết với sống là bình thường nên không chạy. Nó bắn thì nhiều nhưng chỉ trúng tôi 4 phát vào vai và tay", ông Thanh bình tĩnh kể lại sự việc.

Chủ tịch xã bị Trưởng CA xã bắn: Tôi với anh ấy thân thiết, không nghĩ tôi lại bị bắn! - Ảnh 2.

Thông cáo báo chí của Công an huyện Nghi Lộc về sự việc.

Sau sự việc vừa qua, nhiều thông tin đồn đại giữa ông Thanh và ông Thấu có mâu thuẫn từ lâu nên mới xảy ra sự việc như trên. Tuy nhiên, ông Thanh khẳng định, trong công việc cũng như cuộc sống giữa 2 người không hề có mâu thuẫn. Không những thế, giữa 2 người còn là bạn bè, thân thiết nhau.

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Ngọc Thấu từng bị kết án tù treo về tội "Gây rối trật tự công cộng", ông Thanh cho biết có nghe chuyện nhưng thời điểm đó, ông Thanh chưa làm việc ở xã nên không rõ thông tin.

Cũng theo ông Thanh, ông Thấu bắt đầu làm công an viên thường trực từ năm 2004. Sau đó, ông Thấu đi học trung cấp công an và được bầu lên làm Trưởng Công an xã.

Ông Thanh đánh giá, trong công việc ông Thấu là một người có năng lực, làm tốt nhiệm vụ, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên vẫn có nhược điểm khi nóng nảy, khó kiềm chế.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Chín (vợ ông Thấu) xác nhận với PV về thông tin năm 1998, ông Thấu từng bị kết án về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Chia sẻ về người chồng của mình, bà Chín cho biết, ông Thấu là người hiền lành, sống tốt với gia đình và làm tròn bổn phận công việc, làng xóm, anh em.

Về việc ông Thấu dùng súng bắn vào người Chủ tịch xã, bà Chín cho hay, bà không thể ngờ được vì thường ngày, giữa ông Thấu và Chủ tịch xã sống thân thiết, hay qua lại với nhau. Bà Chín cho rằng, chồng mình đã uống rượu vào nên không kiềm chế được dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

"Ngày đó, anh Thấu đi ra giao lưu rồi uống rượu say quá. Uống rượu vào rồi không làm chủ được bản thân chứ anh Thấu với anh Thanh sống thân thiết nhau chứ không có gì mâu thuẫn cả", bà Chín chia sẻ.

Chủ tịch xã bị Trưởng CA xã bắn: Tôi với anh ấy thân thiết, không nghĩ tôi lại bị bắn! - Ảnh 3.

Hiện công việc ở Ủy ban xã Nghi Quang vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng gì sau sự việc vừa qua.

Về chuyện ông Thấu đã được xóa án tích hay chưa, bà Chín chia sẻ, hiện cũng không nắm rõ nhưng bà nghĩ chồng mình đã được xóa án tích.

"Chắc là anh ấy đã xóa rồi. Đợt đó trên huyện họ làm cho. Xong đó thì về mới điều anh ấy đi làm đó. Trước đó thì anh ấy đi bộ đội. Sau đó về thì làm sửa chữa điện tử rồi lên làm việc ở xóm. Mãi sau anh ấy đi học và phấn đấu nên được làm công an đó", bà Chín thông tin.

Ông Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng uỷ xã Nghi Quang chia sẻ sự việc Trưởng Công an xã dùng súng cao su bắn vào người Chủ tịch xã.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 15h chiều 9/11, ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng Công an xã Nghi Quang đến trụ sở xã muộn vì buổi trưa có uống rượu với bạn.

Lúc này, ông Thấu gây ồn ào, mất trật tự nên ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra yêu cầu ông Thấu giữ trật tự. Sẵn có hơi men trong người, ông Thấu đã rút súng đạn cao su bắn nhiều phát vào người ông Thanh.

Ông Thanh sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An với các vết thương ở vai và tay. Sau khi cấp cứu, sức khỏe ông Thanh hiện đã ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại