Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: 'Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32'

Đặng Lai |

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC), ông Abraham Tolentino đã yêu cầu các VĐV nhà nỗ lực tập luyện, đồng thời "phải cảnh giác cao độ" thì mới có thể bảo vệ vị trí thứ 4 toàn đoàn như điều họ vừa làm được tại SEA Games 31 tại ở Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đoàn Philippines sẽ bị hạn chế cơ hội giành HCV tại SEA Games 32

Những tranh luận đã nổ ra khi chủ nhà Campuchia loại nhiều môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic tại SEA Games 32 , đồng thời giới hạn nội dung thi đấu của các đoàn. Cụ thể, nếu như Campuchia được đăng ký 100% số nội dung ở các môn võ và đối kháng thì phần còn lại chỉ được đăng ký 70%.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham Tolentino từng không giấu nổi sự thất vọng với cách sắp xếp này. Nhưng vị quan chức Philippines cũng phải thừa nhận rằng khi là chủ nhà, Campuchia có mọi lợi thế để đưa ra những quyết định có lợi nhất.

Ông nói: "Đúng là Campuchia đang bắt chước Malaysia khi quốc gia này tổ chức SEA Games 2017 ở Kuala Lumpur. Năm đó, chủ nhà cũng giành được lợi thế tương tự".

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32 - Ảnh 2.

Ông Abraham Tolentino

Bởi vậy, theo ông Tolentino thì Philippines chỉ còn cách tập trung vào nâng cao trình độ để cạnh tranh "trong khả năng" ở những nội dung được tranh tài tại SEA Games 32 : "Các vận động viên của chúng tôi nên tập trung hơn nữa và tập luyện để có thể bước lên bục vinh quang.

Và họ cũng phải cảnh giác cao độ ở kỳ đại hội sắp tới. Sẽ rất gian nan để các vận động viên Philippines có thể giành được vị trí thứ 4 chung cuộc như ở SEA Games 31 tại Việt Nam vừa qua".

Tại SEA Games 32, sẽ có 49 môn thể thao với 608 nội dung. Ông Tolentino cho biết POC sẽ "mổ xẻ cơ hội giành huy chương của Philippines" ở các sự kiện trước khi chốt số lượng VĐV tham gia tranh tài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại