Chủ tịch Quốc hội khen Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn ngắn gọn, thẳng thắn, cầu thị... và nhận trách nhiệm

Hà Giang |

Chủ tịch Quốc hội khen Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn ngắn gọn, thẳng thắn, cầu thị... và nhận trách nhiệm
Chủ tịch Quốc hội khen Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn ngắn gọn, thẳng thắn, cầu thị... và nhận trách nhiệm

"Mặc dù mới nhận nhiệm vụ hơn một năm nhưng Bộ trưởng đã có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nắm chắc thực trạng những vấn đề bức xúc thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. Phần trả lời của Bộ trưởng ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng, cầu thị, thẳng thắn và nhận trách nhiệm cũng như có những giải pháp cho tương lai tương đối cụ thể", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận xét về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Kết thúc phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, có 43 đại biểu (ĐB) đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng, trong đó có 12 ý kiến tranh luận. 30 câu hỏi còn lại do không còn thời gian nên Bộ trưởng sẽ trả lời bằng văn bản.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, phần chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng là nhóm vấn đề cuối cùng. Phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi và các đại biểu tích cực tranh luận, làm rõ nhiều vấn đề.

Chủ tịch Quốc hội khen Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn ngắn gọn, thẳng thắn, cầu thị... và nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: Nam Nguyễn)

"Mặc dù mới nhận nhiệm vụ hơn một năm nhưng Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bộ trưởng đã nắm chắc thực trạng những vấn đề bức xúc thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. Phần trả lời của Bộ trưởng ngắn gọn, mạch lạc, rõ ràng, cầu thị, thẳng thắn và nhận trách nhiệm cũng như có những giải pháp cho tương lai tương đối cụ thể", Chủ tịch Quốc hội nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông là nội dung có tính chất đặc thù, là những vấn đề mang tính thời sự, đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ trong đời sống chính trị - xã hội, đời sống kinh tế, cuộc sống của từng người dân và hiện đang có nhiều bất cập trong thực tiễn.

Những vấn đề chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lần này có những nội dung đã được nêu trong nghị quyết chất vấn tại kỳ họp thứ 4, tuy nhiên, trong triển khai thực hiện chưa đáp ứng so với yêu cầu, nhất là trong điều kiện bùng nổ của công nghệ thông tin nên nhiều đại biểu liên tục chất vấn, tranh luận.

Vì thế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, Bộ trưởng TT&TT, các bộ ngành liên quan nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ ý kiến của ĐBQH, triển khai hiệu quả các giải pháp, khắc phục hạn chế, tồn tại của lĩnh vực thông tin truyền thông.

Nhận định về giải trình của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ĐB Phạm Phú Quốc (TP HCM) cho rằng, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng là người giỏi, có trình độ.

"Qua phần trả lời chất vấn hôm nay cho thấy, dù mới đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng TT&TT được tròn một năm nhưng Bộ trưởng đã bao quát, bắt kịp và nắm vững khối lượng lớn công việc thuộc các lĩnh vực được giao phó", ĐB Phạm Phú Quốc chia sẻ.

Cùng quan điểm trên, các ĐB Văn Thị Bạch Tuyết (TPHCM) và ĐB Nguyễn Thanh Hiền (Nghệ An) đánh giá cao phần trả lời chất vấn của "tư lệnh" ngành công nghệ thông tin.

ĐB Văn Thị Bạch Tuyết nhận định: "Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trả lời sát các câu hỏi của ĐB nêu. Quan điểm của Bộ trưởng cũng rất rõ ràng, bình tĩnh, phong thái tốt. Ấn tượng nhất là Bộ trưởng đã nêu rõ các giải pháp nhằm giải quyết những tồn tại, hạn chế thuộc các lĩnh vực của ngành".

Cũng theo ĐB này, đương nhiên các đại biểu có nhiều ý kiến, nhiều mong muốn nhưng với vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý cấp bộ thì phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng như vậy là thuyết phục.

ĐB Nguyễn Thanh Hiền cũng bày tỏ ấn tượng đối với phần trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Ông nói: "Lĩnh vực quản lý của Bộ trưởng khá rộng, lại nhạy cảm... Bộ trưởng tuy mới nhận nhiệm vụ chưa lâu nhưng đã nắm rất chắc các vấn đề, giải thích cặn kẽ cho các đại biểu. Ông cũng thuyết phục được các đại biểu khi đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm hạn chế khó khăn, tồn tại của các lĩnh vực mà mình đảm nhiệm".

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên