Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Chu An |

Ngày 18/12, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết, Tổng thống Donald Trump đã gây ra một “mối đe dọa hiện hữu” đối với an ninh của nước Mỹ, khiến đảng Dân chủ “không còn lựa chọn nào khác” ngoài luận tội ông.

Hạ viện đã thông qua quy định tranh luận các điều khoản luận tội Tổng thống Trump với 228 phiếu ủng hộ và 197 phiếu chống và bắt đầu phiên tranh luận.

Phát biểu tại phiên tranh luận tại Hạ viện về việc luận tội Tổng thống Trump ngày 18/12, bà Pelosi nêu rõ: “Thật đáng buồn khi những hành động thiếu thận trọng của Tổng thống đã khiến việc luận tội trở thành cần thiết. Ông ấy không cho chúng tôi lựa chọn nào khác”.

Bà Pelosi nhấn mạnh: “Điều mà chúng ta đang thảo luận hôm nay là hành vi cấu thành sự vi phạm hiến pháp của Tổng thống. Tổng thống Trump là một mối đe dọa hiện hữu đối với an ninh quốc gia và tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta”.

Trong khi đó, các nghị sỹ Cộng hòa đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống. Hạ nghị sỹ Doug Collins khẳng định việc đảng Cộng hòa cảm thấy không có vấn đề gì trong việc đưa vấn đề luận tội Tổng thống công khai với người dân Mỹ vì chính họ đã bầu nên Tổng thống Trump. Do đó, ông cho rằng, việc bỏ phiếu về luận tội lẽ ra là phải thuộc về cử tri Mỹ, chứ không phải là tại Hạ viện. Ông chỉ trích các động thái của đảng Dân chủ và cho rằng, cả hai bản luận tội nhằm vào Tổng thống đều không có căn cứ khi nhà lãnh đạo Mỹ không làm gì sai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại