Chủ tài khoản "Chương may mắn" đăng bài xúc phạm 3 chiến sĩ công an hi sinh ở Đồng Tâm lãnh 18 tháng tù

Văn Minh |

Facebooker "Chương may mắn" đã có cái bài viết, chia sẻ trên mạng mang nội dung xuyên tạc, chống phá chính quyền và xúc phạm danh dự, uy tín của 3 cán bộ công an hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Ngày 27/4, TAND quận Ninh Kiều TPCần Thơ đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) 18 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, ngày 15/9/2019, Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook mang tên "Chương May Mắn" có đăng chia sẻ trên nhiều bài viết mang nội dung chống phá Đảng, Nhà nước bôi nhọ lãnh đạo Trung ương và địa phương, đi ngược lại chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an quận Ninh Kiều phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản kiểm tra tài khoản Facebook Chương May Mắn. Kết quả kiểm tra ghi nhận nhiều bài viết của tài khoản trên có dấu hiệu xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong đó có 9 bài viết thể hiện rõ sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của tổ chức Đảng, đến danh dự uy tín nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Theo kết luận giám định, các bài viết đều mang nội dung tuyên truyền, kích động, chống đối chính trị, xuyên tạc, phỉ báng, nói xấu Đảng, Nhà nước.

Chủ tài khoản Chương may mắn đăng bài xúc phạm 3 chiến sĩ công an hi sinh ở Đồng Tâm lãnh 18 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Chung Hoàng Chương.

Đặc biệt đối với vấn đề nhạy cảm, đang nóng ở Đồng Tâm, tài khoản Chương May Mắn đã viết bài và chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân khác.

Cụ thể là việc 3 chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ thì tài khoản Chương May Mắn lại có bài đăng xúc phạm, thể hiện sự vô cảm, xúc phạm người khác một cách rõ ràng và có chủ đích là làm cho người đọc hiểu sai lệch vấn đề đang xảy ra ở Đồng Tâm, cổ vũ cho việc làm sai trái của một số người khác.

Tại toà, bị cáo Chương thừa nhận đã sử dụng 2 tài khoản Chung Hoàng Chương và Chương May Mắn để đăng tải các thông tin trên. Bị cáo thừa nhận còn hạn chế nhận thức, dẫn đến vi phạm và mong tòa giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, năm 2017, Chương đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại