Chủ sở hữu Tesla bị mắc kẹt bên trong xe Model Y

Kim Chi |

Chủ nhân của một chiếc Tesla Model Y cho biết, anh đã bị mắc kẹt trong xe sau khi được thông báo cho xe tấp vào lề đường và tự động tắt động cơ.

Một người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực ô tô đã lên mạng bày tỏ sự thất vọng của mình đối với Tesla Model Y sau khi chiếc xe bị trục trặc trên đường, khiến anh bị mắc kẹt bên trong.

Tom Exton, một nhà sưu tập xe hơi ở Vương quốc Anh chia sẻ với Insider rằng, vừa qua, chỉ sau vài phút rời khỏi nhà để lên đường đến London, chiếc Model Y của anh đã cảnh báo nên “tấp vào lề để đảm bảo an toàn” trước khi tự động tắt máy. Trong một bức ảnh do Exton chụp, màn hình thông tin giải trí của xe hiển thị “hệ thống điện không thể hỗ trợ tất cả các chức năng. Đang tắt các chức năng để tiết kiệm năng lượng".

Chủ sở hữu Tesla bị mắc kẹt bên trong xe Model Y - Ảnh 1.

Dù chiếc crossover đã được sạc đủ năng lượng cho quãng đường 348 km, nhưng lại ngừng hoạt động chỉ sau 15 phút đi đường và khiến cuộc hành trình của anh kết thúc đột ngột. Exton cho biết, do “xe đã hết năng lượng”, nên cửa xe không thể mở được bằng phương pháp thông thường. Cảm thấy bị mắc kẹt, anh đã phải kéo chốt ghi đè để mở cửa và thoát ra ngoài.

Thêm hệ thống điều khiển cửa sổ hỏng vào phương tiện

Exton đăng trên Twitter rằng, việc sử dụng cơ chế mở cửa khẩn cấp của Tesla “bằng cách nào đó đã làm hỏng cửa sổ bên phía người lái”. Cánh cửa “dị thường” của hãng xe đã từng đẩy các tài xế vào những tình huống còn tồi tệ hơn. Trong một trường hợp khác, người dùng ở Canada chia sẻ Exton rằng, đã phải phá vỡ cửa sổ ô tô để thoát khỏi một chiếc Model Y đang bốc cháy.

Chủ sở hữu Tesla bị mắc kẹt bên trong xe Model Y - Ảnh 3.

Exton cũng nói thêm, anh rất vui vì gia đình và những chú chó của mình không có ở đó khi sự cố đáng tiếc này xảy ra. Mặc dù dịch vụ khách hàng của Tesla rất hữu ích, nhưng anh khuyên những người đang tìm mua xe điện (EV): “Hãy mua một chiếc Polestar, hoặc bất cứ thứ gì khác ngoài Tesla". Theo Carscoops, Tesla vẫn chưa có phản hồi gì về chuyện này./.

Chủ sở hữu Tesla bị mắc kẹt bên trong xe Model Y - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại