Chú rể tố cô dâu hủy hôn vì bị đổi ngày chụp ảnh, nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến tất cả ngán ngẩm

Nhật Hạ |

Không chỉ thay đổi ngày chụp ảnh mà tất cả những điều gia đình chú rể làm khiến bất cứ ai cũng thấy chán nản.

Cưới xin là chuyện cả đời, ai cũng muốn ngày đặc biệt diễn ra thật long trọng, hoàn hảo đúng theo ý mình. Tuy nhiên đôi khi có những sự việc xảy đến khiến người trong cuộc chán ngán, muốn dừng lại chuyện kết hôn.

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết chia sẻ việc người yêu đòi hủy hôn như sau:

"Sắp cưới mà tôi chán quá anh chị em ạ. Tôi 32 tuổi, người yêu tôi cũng 28 tuổi, yêu nhau 2 năm rồi.

Từ lúc lên kế hoạch cưới đến giờ là tôi với người yêu cãi nhau không biết bao nhiêu lần. Tôi thì nghĩ chuyện cưới xin bố mẹ lo với chỉ đạo là chủ yếu nhưng có vẻ người yêu tôi không hài lòng.

Đầu tiên là nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu. Bố mẹ vợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có 1 lần nên sắm sanh cho tử tế.

Tiếp đến là đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi.

Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai. Nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng.

Mấy chuyện kia vẫn chưa thoả thuận được thì hôm nọ em bảo tôi là chụp ảnh cưới ở studio của bạn em, chi phí em tự bỏ tiền cho đẹp.

Tôi thì cũng đồng ý thôi nhưng mẹ tôi xem ngày rồi bảo chủ nhật tuần này ngày xấu không được chụp ảnh cưới nên bảo chúng tôi dời lại ngày khác.

Tôi cũng giải thích studio không cho dời thì mẹ tôi bảo huỷ luôn chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được, tiền ấy để sau này về trả tiền cỗ. Tôi thấy cũng hợp lý mà nói với em thì em đùng đùng dỗi tôi, bảo không phải tính nữa vì em tự nuôi con được.

Thật tôi cảm thấy bị xúc phạm, bố mẹ tôi cũng chỉ lo kinh tế cho con cái thôi chứ có làm gì quá đáng đâu. Tôi có nên nhịn em để cưới không hay giải tán cho nhẹ người rất mong anh chị cho tôi lời khuyên".

Chú rể tố cô dâu hủy hôn vì bị đổi ngày chụp ảnh, nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến tất cả ngán ngẩm - Ảnh 1.

Tin nhắn giữa cô dâu và chú rể.

Đọc xong bài viết nhiều người nhanh chóng cho rằng cô dâu quyết định không cưới nữa cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Một người chồng không có chính kiến, không muốn dành những điều tốt đẹp mà đáng lẽ một cô dâu trong ngày cưới phải được hưởng thì cố gắng bên nhau chẳng để làm gì.

Riêng chuyện phòng cưới, chẳng ai muốn dùng lại đồ cũ để bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu như vì hoàn cảnh gia đình thì mọi người có thể hiểu và thông cảm với nhà trai. Nhưng nhân vật nam trong câu chuyện này lại nhấn mạnh nhà anh có điều kiện, đằng nào chẳng ở nên dùng đồ cũ cũng được? Mâm lễ hai bên tự bàn bạc với nhau, tuy nhiên, dù thế nào thì cũng phải tôn trọng ý kiến gia đình cô dâu.

Đến chuyện chụp ảnh cưới mới là ngọn nguồn tranh cãi. Chú rể nghe lời mẹ hoàn toàn dù tiền chụp là cô dâu bỏ ra. Đến cuối cùng, cô dâu chán nản, không muốn kết hôn nữa. 

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng nếu cố gắng cưới người đàn ông này chưa chắc cô dâu sẽ được hạnh phúc. Một nhà chồng không dành sự tôn trọng cho mình thì rất khó để cùng vun đắp hạnh phúc và sống bình yên về sau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại