Nhận được tin nhắn đầu tiên từ mẹ, con gái mừng rơi nước mắt: Lý do phía sau khiến tất cả nghẹn ngào

Nhật Hạ |

Mẹ không biết chữ, con gái dạy cho mẹ viết tin nhắn và cuối cùng rưng rưng khi nhận được dòng tin đầu tiên mẹ gửi.

Một câu chuyện ngắn về "tin nhắn đầu tiên của mẹ" được chia sẻ lên mạng xã hội khiến bất cứ ai đọc được cũng thấy xúc động, rưng rưng. Nội dung câu chuyện được kể lại như thế này: "Đây là lần đầu tiên mẹ mình viết được tin nhắn, mừng đến nơi nước mắt luôn. Mẹ năm nay 50 tuổi rồi. Ngày xưa làm gì có được học hành đến nơi đến chốn để viết chữ.

Cuộc đời xô đẩy bao nhiêu năm buôn bán, mẹ tập viết được ít chữ trên giấy rồi tôi tập cho mẹ đọc. Mẹ đọc và viết trên giấy được nhưng còn sai nhiều lắm. Từ khi sang Nhật làm việc thì thời gian chênh nhau nhiều. Ở nhà ăn cơm thì bên này đã soạn đi ngủ mất rồi.

Mẹ bảo nhiều khi muốn gọi cho con gái mà nghĩ con đang ngủ. Cầm máy lên mà bất lực, nhiều khi nhớ lắm cũng chỉ biết đợi đến giờ con đi làm về rồi gọi.

Hôm nay gọi về chỉ cho mẹ viết tin nhắn, mẹ vui đến nỗi khóc, tao cũng chảy nước mắt luôn. Thấy mẹ mình đúng là thiệt thòi nhiều quá. Bao năm mẹ nuôi cho ăn học rồi đến bây giờ mới chỉ cho mẹ được cách viết tin nhắn. Mà mong muốn của mẹ là cố viết cho được "Mẹ yêu con", "chúc con ngủ ngon".

Nhận được tin nhắn đầu tiên từ mẹ, con gái mừng rơi nước mắt: Lý do phía sau khiến tất cả nghẹn ngào - Ảnh 1.

Tin nhắn của mẹ gửi cho con gái khiến bất cứ ai đọc được cũng rưng rưng xúc động.

Đúng là không có gì mang đến nhiều cảm xúc bằng những câu chuyện liên quan đến tình cảm của cha mẹ và con cái. Người mẹ trong câu chuyện không biết nhiều chữ, được con dạy để biết đọc, biết viết. Cuối cùng, bà cũng có thể nhắn tin cho con những dòng đầu tiên đầy cảm xúc khi hai mẹ con cách nhau khoảng 5 giờ bay.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người bất giác nhớ về bố mẹ của mình. Nhiều người thậm chí còn lấy điện thoại gọi ngay cho bố mẹ, bởi "lâu rồi chưa nói lời yêu thương với họ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại