Chủ nhân hit TikTok lên tiếng khi Lương Bích Hữu bị đồn vi phạm bản quyền vì hát lại: “Mang ơn còn không hết”

Tuyết Anh |

Chủ nhân hit TikTok được Lương Bích Hữu cover đã phải lên tiếng đính chính về đồn đoán kiện bản quyền đàn chị.

Sau khi lộ mặt tại Ca Sĩ Mặt Nạ, tên tuổi Lương Bích Hữu được chú ý hơn bao giờ hết bởi cô là nữ ca sĩ nổi tiếng gắn với thanh xuân của nhiều khán giả 8x, 9x. Bẵng đi một thời gian không hoạt động nghệ thuật nhiều, việc Lương Bích Hữu tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ khiến nhiều người ngỡ ngàng, đặc biệt là giọng hát nội lực và biến đổi linh hoạt của cô.

Chủ nhân hit TikTok lên tiếng khi Lương Bích Hữu bị đồn vi phạm bản quyền vì hát lại: “Mang ơn còn không hết” - Ảnh 1.

Lương Bích Hữu lộ mặt là Kim Sa Ngư tại Ca Sĩ Mặt Nạ khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng

Song hành cùng màn lộ mặt của Lương Bích Hữu, hit TikTok Xem Như Em Chẳng May lần nữa được đông đảo khán giả biết đến khi Lương Bích Hữu thể hiện màn chuyển giọng thuyết phục trên sân khấu. Video cover Xem Như Em Chẳng May thu về 13 triệu lượt xem trên TikTok cá nhân của Lương Bích Hữu và được đăng tải rầm rộ trên MXH và cũng giúp cô đắt show hơn sau khi rời chương trình.

Màn đổi giọng gây sốt của Lương Bích Hữu với Xem Như Em Chẳng May

Có công đưa một bản hit TikTok vốn chỉ quen thuộc với giới trẻ bản phối 15 giây "ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây", thế nhưng Lương Bích Hữu lại bị cuốn vào nhiều tin đồn không đáng có. Nhiều netizen đã truyền tai nhau tin đồn chủ nhân ca khúc Xem Như Em Chẳng May - ca sĩ trẻ Chu Thuý Quỳnh có ý định kiện bản quyền đàn chị khiến cô phải lên tiếng đính chính.

Chủ nhân hit TikTok lên tiếng khi Lương Bích Hữu bị đồn vi phạm bản quyền vì hát lại: “Mang ơn còn không hết” - Ảnh 3.

Ca sĩ Chu Thuý Quỳnh

Không chỉ có nhiều ý kiến so sánh giữa bản gốc và bản cover, nhiều người dùng TikTok còn tự động tung tin Chu Thuý Quỳnh kiện Lương Bích Hữu vì vi phạm bản quyền dù thông tin này chưa được xác thực. Nhìn nhận được sự việc sẽ đi xa nếu không lên tiếng, mới đây chính chủ Chu Thuý Quỳnh đã đăng tải video phủ nhận tin đồn.

Chủ nhân hit TikTok lên tiếng khi Lương Bích Hữu bị đồn vi phạm bản quyền vì hát lại: “Mang ơn còn không hết” - Ảnh 4.

Nhiều netizen đăng tải thông tin Chu Thuý Quỳnh chuẩn bị kiện Lương Bích Hữu

Chu Thuý Quỳnh lên tiếng về tin đồn kiện Lương Bích Hữu

Trong video đính chính, Chu Thuý Quỳnh bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Lương Bích Hữu và khẳng định ca khúc Xem Như Em Chẳng May chưa bao giờ là ca khúc thuộc sở hữu của Chu Thuý Quỳnh. Nữ ca sĩ chia sẻ được Lương Bích Hữu cover "mang ơn còn không hết", lấy đâu ra chuyện đi kiện đồng thời yêu cầu một số khán giả ngưng tung tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến cô và những người khác.

Nguồn: NVCC; The Masked Singer

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại