"Chú Khánh Nam là một nghệ sĩ lớn, cho tôi nhiều lời khuyên hữu ích"

Gia Linh |

"Tôi nghĩ cách sống và cống hiến của chú đáng được các thế hệ trẻ noi theo và học hỏi", diễn viên Huỳnh Anh Tài chia sẻ.

Những ngày qua, người hâm mộ và đồng nghiệp bàng hoàng và xót xa trước sự ra đi đột ngột của diễn viên hài Khánh Nam.

Cả đời cống hiến nghệ thuật nhưng nghệ sĩ Khánh Nam khá kín tiếng về cuộc sống cá nhân. Sau khi nghệ sĩ mất, nhiều người đã bất ngờ với thông tin hơn 30 năm qua anh sống một mình ở nhà thuê nhưng luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Là đàn em của cố nghệ sĩ hài Khánh Nam, diễn viên trẻ Huỳnh Anh Tài ngậm ngùi chia sẻ:

"Khi nghe tin chú đột quỵ, tôi đang ở Đà Lạt, vội vàng chạy về Sài Gòn và vào bệnh viện thăm chú. Lúc đó, tôi không biết nói gì, làm gì nữa chỉ biết cầu nguyện cho chú sớm bình phục và quay trở lại với sân khấu vậy mà...

Tôi vẫn nhớ những ngày đầu "chân ướt chân ráo" lên Sài Gòn, tôi đã có cơ duyên được gặp chú. Nhìn tôi, chú bảo là có tố chất làm nghệ thuật. Sau đó, chú chỉ dẫn và cho tôi những lời khuyên sâu sắc.

Chính nhờ vậy mà tôi đã học được ở chú câu "tôn sư trọng đạo", tránh sự ồn ào của showbiz và hãy luôn để mọi chuyện đi qua là một bài học. Và giờ đây, tôi rất đau lòng, không thể tin được là chú đã ra đi. Mong linh hồn chú sớm siêu thoát.

Đối với tôi chú là một người nghệ sĩ nghiêm túc nhất, không có một tai tiếng gì".

Chú Khánh Nam là một nghệ sĩ lớn, cho tôi nhiều lời khuyên hữu ích - Ảnh 1.

Diễn viên Anh Tài.

Chia sẻ về cuộc sống cô độc ở tuổi 56 của cố nghệ sĩ Khánh Nam, diễn viên Anh Tài cho biết:

"Chú chưa bao giờ chia sẻ về cuộc sống riêng của chú cho ai nghe cả. Nhưng chú lại là một kho kinh nghiệm sống ai cũng muốn được chú chỉ bảo và tôi là một trong những người may mắn đó.

Tôi nhớ có đợt đi quay với chú chương trình Đi tìm ẩn số và lúc ngồi ăn cơm chú đã cho tôi rất nhiều những lời khuyên hữu ích và dậy tôi cách sống ở đời.

Còn theo tôi thấy thì cuộc sống của chú khá vất vả. Nhưng chú chọn cách đem niềm vui đến với khán giả và lấy niềm vui của khán giả là niềm hạnh phúc của mình. 

Tôi nghĩ cách sống và cống hiến của chú đáng được các thế hệ trẻ noi theo và học hỏi. Mặc dù được nhiều người yêu mến nhưng chú không bao giờ ra vẻ mình là một nghệ sĩ lớn. Chú luôn an ủi và ân cần chỉ dậy cho nghệ sĩ đàn em, con cháu trong nghề".

Giọng nghẹn ngào, diễn viên Huỳnh Anh Tài chia sẻ thêm: "Gần đây, tôi có điện thoại mời chú tham gia show và chú đã nhận lời vào tháng 10 tới tại một quán bar ở An Giang nhưng chưa kịp diễn đã xảy ra chuyện đau lòng rồi".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại