Chủ 'đại dự án tâm linh bí hiểm' được khảo sát thêm một khu sinh thái ở Quảng Trị

Phạm Xuân Dũng |

Theo thông tin riêng của Tiền phong, thì Công ty TNHH Xây dựng Thống Nhất (gọi tắt là Công ty Thống Nhất, có trụ sở ở Ninh Bình) lại vừa được phép khảo sát về du lịch tâm linh và sinh thái tại khu vực biên giới địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) ngay trong năm 2020.

Cụ thể, ngày 12/3/2020, ông Nguyễn Huy - quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị đã ký công văn số 364/SKH-DN, gửi UBND tỉnh "Về việc đầu tư dự án du lịch văn hóa tâm linh và khu sinh thái thác Tà Puồng".

Công văn nêu: "... để có cơ sở xem xét lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực thực hiện dự án, kính đề nghị UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH Xây dựng Thống Nhất khảo sát, đánh giá tiềm năng du lịch sinh thái thác Tà Puồng để lập đề xuất dự án đầu tư".

Chủ đại dự án tâm linh bí hiểm được khảo sát thêm một khu sinh thái ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Công văn giao Công ty Thống Nhất khảo sát

Được biết công ty này đã nộp hồ sơ đang chờ UBND tỉnh Quảng Trị xem xét.

Công ty Thống Nhất trước đó vào năm 2010 cũng đã có khảo sát ở xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) một dự án du lịch tâm linh và sinh thái lấy tên Tuyền Lâm với diện tích gần 4000 ha. Doanh nghiệp tự ý xây dựng các công trình tâm linh khi dự án đầu tư chưa được cấp đất và đến nay qua 10 năm mọi chuyện vẫn dang dở. Năm 2017 UBND tỉnh có thành lập đoàn kiểm tra liên ngành chỉ ra nhiều sai phạm của Công ty Thống Nhất nhưng rồi vẫn không xử lý.

Mới đây, báo Tiền Phong có loạt bài về cái gọi là “đại dự án tâm linh bí hiểm” này. Sau đó, trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý dứt điểm khi kết thúc năm 2020.

Thác Tà Puồng là một thắng cảnh mới được phát hiện thuộc xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa được du khách ưa chuộng.

Chủ đại dự án tâm linh bí hiểm được khảo sát thêm một khu sinh thái ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Thác Tà Puồng với vẻ đẹp hoang sơ, cuốn hút - ảnh PXD

Hướng Việt chính là xã bị sạt lở thảm khốc trong đợt bão lũ hồi cuối tháng 10 vừa qua. Mưa lũ cuốn trôi và vùi lấp nhiều bản làng, và khiến 4 người chết và mất tích, trong đó có cán bộ xã, nhiều người bị thương. Còn tại huyện Hướng Hóa, sạt lở đất tại xã Hướng Phùng trước đó ít ngày đã khiến 22 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế - quốc phòng 337 (Quân khu 4) chết và mất tích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại